Bắc Kinh phát hiện 27 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Bắc Kinh phát hiện 27 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Trung Quốc đã báo cáo 27 trường hợp nhiễm coronaviru s mới, trong đó 12 trường hợp bị lây nhiễm từ nước ngoài và 15 trường hợp lây truyền tại địa phương

8 trong số các trường hợp trong nước mới được ghi nhận ở tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc và 7 trường hợp ở Bắc Kinh, Ủy ban Y tế Quốc gia báo cáo hôm thứ Ba.

Thủ đô Bắc Kinh đã chuyển sang chế độ "khẩn cấp" để đối phó với các trường hợp mới, với một số ngôi làng ở huyện Thuận Nghĩa bị phong tỏa hoàn toàn.


Trước tuần trước, thành phố hơn 21 triệu dân này đã không ghi nhận một trường hợp địa phương nào về COVID-19 trong 152 ngày.

Những con số này, mặc dù nhỏ, nhưng lại là mối đe dọa đáng kể đối với việc Trung Quốc ngăn chặn thành công vi rút, làm dấy lên những lo ngại trong thời gian sắp tới lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán vào tháng Hai.

Kỳ nghỉ chứng kiến hàng trăm triệu người rời khỏi các thành phố nơi họ làm việc để về thăm gia đình ở những nơi khác trên đất nước, nơi đã trở thành cuộc di cư hàng năm của con người lớn nhất thế giới.


Vào tháng Giêng, các lễ kỷ niệm năm mới trùng hợp với sự xuất hiện của COVID-19 ở Vũ Hán, nơi ước tính có năm triệu cư dân đã rời thành phố, có khả năng giúp lây lan vi rút.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/beijing-enters-emergency-mode-after-27-new-cases-of-covid-19-reported-c-1854458
Bắc Kinh trong tình trạng khẩn cấp: Vì sao khó kiểm soát đợt lây lan Covid-19 mới?

Bắc Kinh trong tình trạng khẩn cấp: Vì sao khó kiểm soát đợt lây lan Covid-19 mới?

Toàn bộ thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, đã chuyển sang chế độ ứng phó khẩn cấp sau khi nhiều ca nhiễm Covid-19 mới xuất hiện. Đợt lây lan này được đánh giá là nhỏ lẻ, nhưng việc kiểm soát lại rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất