Bác sĩ cảnh báo Úc đang đứng trước khủng hoảng

Bác sĩ cảnh báo Úc đang đứng trước khủng hoảng

Tính mạn g của người Úc sẽ gặp nhiều rủi ro trong mùa đông này khi hệ thống y tế quá tải căng thẳng dưới áp lực của một “đợt tấn côn g kép” vi rút.

Với số ca mắc bệnh Covid vẫn còn cao, và các cộng đồng bệnh cúm hoành hành trên khắp đất nước, Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) cho biết tình hình chưa bao giờ nghiêm trọng như thế này.

“Chúng tôi chắc chắn thấy các bác sĩ lâm sàng có kinh nghiệm nói rằng họ chưa bao giờ thấy hệ thống y tế như thế này,” Chủ tịch AMA, Tiến sĩ Omar Khorshid nói với Yahoo News Australia.

“Vấn đề mà chúng tôi gặp phải là hệ thống bệnh viện công đã hoàn toàn đầy đủ trước đại dịch, hiện đang phải đối mặt với tình trạng gấp đôi số ca Covid cao cộng với một đợt dịch cúm đáng kể, hoàn toàn có thể dự đoán được lần đầu tiên sau một vài năm . ”

“Trên hết, bạn cũng có rất nhiều công nhân phải nghỉ việc do nhiễm những loại virus đó và tất nhiên bạn đã phải từ chức vì kiệt sức và mệt mỏi.”

Những người Úc chờ phẫu thuật có thể phải sống chung với những cơn đau 'đáng kể'

Bác sĩ Khorshid đang cảnh báo về một "mùa đông thực sự khó khăn" ở phía trước, đặc biệt là đối với các bác sĩ và y tá ở tuyến đầu trong các khoa cấp cứu.

Nhưng ông nói rằng bất kỳ bệnh nhân nào đến bệnh viện hoặc cần gọi xe cấp cứu sẽ phải trải qua một hệ thống chịu áp lực bất thường.

“Một khi bạn ở trong khoa cấp cứu đó, bạn sẽ thấy một môi trường hỗn loạn với những nhân viên làm việc quá sức và quá tải đang cố gắng hết sức để đối phó với một hệ thống chỉ bị kẹt từ cửa trước đến cửa sau,”

“Đối với những người Úc chờ đợi sự cứu sống hoặc chất lượng cuộc sống thay đổi phẫu thuật chọn lọc, họ sẽ chờ đợi lâu hơn so với trường hợp trong trí nhớ gần đây và có khả năng sống với một cơn đau hoặc tàn tật nghiêm trọng lâu hơn mức được khuyến cáo về mặt lâm sàng hoặc thực sự hợp lý ở một quốc gia đầu tiên trên thế giới. "

Cảnh báo về sự tự mãn: 'Covid vẫn đang giết người'

Bất chấp sức ép lên hệ thống y tế, nhiều chuyên gia y tế lo ngại đại dịch đã biến mất khỏi tâm trí của nhiều người Úc.

“Mọi người đã quên mất Covid, họ nghĩ rằng tất cả đã trôi qua, nhưng Covid vẫn ở đó, nó vẫn đang giết người, và bệnh cúm sẽ không may giết chết rất nhiều người trong sáu tháng tới,” Tony Fitzgerald, Giám đốc điều hành của Avicena Systems, nói với Yahoo News Australia.

Công ty WA đã tạo ra một công nghệ có thể sàng lọc nhiều loại mầm bệnh khác nhau, không chỉ Covid, bao gồm sốt xuất huyết, viêm gan B, sốt rét và cúm.

Ông Fitzgerald cho biết việc sàng lọc bệnh nhân để tìm nhiều loại vi rút hơn sẽ giúp giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế vì mọi người có thể bắt đầu điều trị sớm hơn nhiều.

“Hiện có các phương pháp điều trị cho cả bệnh cúm và Covid, thuốc kháng vi-rút cho cả hai loại thuốc này, nhưng chúng cần được thực hiện trong vòng 72 giờ đầu tiên, vì vậy nếu bạn không biết đó là loại nào và không phát hiện ra nó nhanh chóng, bạn không thể sử dụng đúng loại thuốc. "

Với việc Anthony Albanese sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ lần đầu tiên vào thứ Sáu tới kể từ khi nhậm chức, AMA đang kêu gọi Covid đứng đầu chương trình nghị sự.

“Covid vẫn ở đây, nó vẫn đang có tác động rất lớn đến cuộc sống của nhiều người Úc và chúng tôi yêu cầu một phương pháp tiếp cận được điều phối toàn quốc, được suy nghĩ kỹ lưỡng và dựa trên bằng chứng để đảm bảo rằng chúng tôi giảm thiểu những căng thẳng đối với hệ thống y tế,” Tiến sĩ Khorshid nói.

“Họ cần làm việc cùng nhau để đối phó với những tác động đang diễn ra của đại dịch và không chỉ giả vờ đại dịch không tồn tại mà hãy thực sự ra khỏi đó để thúc đẩy tiêm chủng, thực hiện bất kỳ biện pháp y tế công cộng nào cần thiết để làm chậm sự lây truyền trong cộng đồng, để đảm bảo mọi người đang tiếp cận với thuốc chống vi-rút. "

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/never-seen-it-like-this-doctor-warns-australia-is-headed-for-crisis-090847889.html
Người dân Tasmania có thể tiêm phòng cúm miễn phí tại các bác sĩ đa khoa và nhà thuốc

Người dân Tasmania có thể tiêm phòng cúm miễn phí tại các bác sĩ đa khoa và nhà thuốc

Tasmania sẽ triển khai tiêm vắc-xin cúm miễn phí tại các bác sĩ đa khoa và nhà thuốc trong một tháng sau khi bộ y tế kêu gọi tăng mức phí tiêm chủng khẩn cấp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất