Bác sĩ cấp cao kêu gọi thay đổi các tiêu chuẩn tiêm chủng

Bác sĩ cấp cao kêu gọi thay đổi các tiêu chuẩn tiêm chủng

Cựu phó giám đốc y tế, Tiến sĩ Nick Coatsworth cho biết các hướng dẫn về vắc xin Covid-19 cho trẻ em nên được xem xét lại.

Ở Úc, vắc-xin Covid được khuyên dùng cho tất cả mọi người trên 5 tuổi nhưng ở châu Âu, lời khuyên là rất khác nhau.

Vương quốc Anh không còn cung cấp vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, trong khi Thụy Điển không khuyến nghị tiêm vắc-xin cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi.

Đan Mạch đã đi đến một thái cực khác và ngừng tiêm vắc-xin cho bất kỳ ai dưới 50 tuổi.

Tiến sĩ Coatsworth nói với đài phát thanh 2GB rằng Úc nên xem xét lại chính sách của mình.

Ông nói: “Những quốc gia đó không còn cung cấp cho những đứa trẻ khỏe mạnh nữa.”

“Nếu các quốc gia khác mà chúng tôi tin tưởng đang xem xét lời khuyên của họ… thì chúng tôi cũng phải xem xét lại lời khuyên đó”.

Ông giải thích rằng đối với trẻ em, lợi ích của việc tiêm chủng về cơ bản là không tồn tại.

“Nếu bạn là một đứa trẻ hoặc thanh thiếu niên khỏe mạnh, lợi ích của vắc-xin Covid sẽ không có ở đó,” Tiến sĩ Coatsworth nói.

“Nó không ngăn cản bạn mắc bệnh và bản thân Covid sẽ không giết bạn trong độ tuổi đó.”

Tiến sĩ Coatsworth muốn đảm bảo với các bậc cha mẹ Úc rằng quyết định của họ có tiêm chủng cho con họ hay không là hoàn toàn hợp lệ.

Ông nói: “Nhiều bậc cha mẹ đã đưa ra quyết định không tiêm chủng cho con mình và đó là một quyết định hợp lệ bất kể khuyến cáo như thế nào.”

Mặc dù vậy, ông đã cảnh báo rằng các bậc cha mẹ có con bị suy giảm miễn dịch nên chú ý đến lời khuyên để bảo vệ con cái của họ.

Ông nói: “Cha mẹ của những đứa trẻ mắc các bệnh lý khác, họ phải xem trang web của ATAGI vì việc tiêm chủng có lợi cho một số nhóm nhỏ trẻ em mắc các bệnh khác.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/senior-doctor-calls-for-vaccine-age-to-reflect-international-standards-c-8474408
Hàng triệu liều vaccine của Úc sắp phải bỏ phí

Hàng triệu liều vaccine của Úc sắp phải bỏ phí

Novavax được ca ngợi là giải pháp cho tỷ lệ tiêm chủng thấp của Úc. Vậy tại sao hàng triệu liều thuốc sắp phải tiêu hủy?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất