Bác sĩ hàng đầu của Úc kêu gọi chấm dứt quy tắc cách ly

Bác sĩ hàng đầu của Úc kêu gọi chấm dứt quy tắc cách ly

Cựu giám đốc y tế Nick Coatsworth nói rằng các quy tắc cách ly hiện tại gây hạ i nhiều hơn là có lợi vì người Úc ngày càng bị loại khỏi lực lượng lao động.

Dữ liệu của kho bạc cho thấy ba triệu ngày làm việc đã bị mất trong sáu tháng đầu năm nay do bệnh vi rút và ước tính có khoảng 31.000 công nhân trên toàn quốc được nghỉ ốm mỗi ngày trong tháng Sáu.

Tiến sĩ Coatsworth cho biết trong hoàn cảnh đó, bảy ngày cách ly là quá nhiều và cần phải loại bỏ.

Trong khi đó, nghiên cứu của New Zealand cho thấy việc sử dụng RATS như một phần của chính sách "thử nghiệm để phát hành" sẽ rút ngắn thời gian cách ly tối thiểu đối với các trường hợp đã được xác nhận.

Theo Emily Harvey của Đại học Auckland: “Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh là công cụ tốt nhất mà chúng tôi có để biết liệu mọi người có còn lây nhiễm hay không, vì vậy có thể điều chỉnh thời gian cách ly cho phù hợp với thời gian lây nhiễm của mọi người.”

"Một số người có thể cách ly sớm hơn bảy ngày, một số người sẽ cần phải cách ly lâu hơn."

Chính sách hai lần thử nghiệm để phát hành sẽ có khoảng thời gian cách ly tối thiểu là năm ngày và tối đa là 10.

Ở Anh, những người bị nghi ngờ có Covid được khuyến khích ở nhà và đeo khẩu trang nếu họ đến nơi công cộng. Nếu những người ở Anh có kết quả xét nghiệm dương tính, họ chính thức được chính phủ khuyến cáo nên ở nhà trong 5 ngày sau khi làm xét nghiệm.

"Nhiều người sẽ không còn lây nhiễm cho người khác sau 5 ngày", trang web của Dịch vụ Y tế Quốc gia của chính phủ tuyên bố.

Ở Mỹ, những người có kết quả xét nghiệm dương tính được yêu cầu cách ly trong 5 ngày, theo hướng dẫn quốc gia do Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cập nhật.

Úc đã báo cáo thêm 15 trường hợp tử vong do Covid-19 vào Chủ nhật cùng với hơn 9000 trường hợp nhiễm virus mới. Tổng cộng 86 trường hợp tử vong và hơn 11.000 ca nhiễm trùng đã được công bố vào thứ Bảy.

Cả nước vẫn còn trên 127.000 ca nhiễm coronavirus hoạt động, với hơn 3000 bệnh nhân đang được chăm sóc tại bệnh viện trên toàn quốc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/top-aussie-doctor-calls-for-end-to-excessive-covid-rule-082901068.html
Thiếu hụt nhân sự: Lương 2700 đô mỗi ca cho các bác sĩ địa phương làm việc tại thị trấn nghỉ mát

Thiếu hụt nhân sự: Lương 2700 đô mỗi ca cho các bác sĩ địa phương làm việc tại thị trấn nghỉ mát

Các bác sĩ đang được chào mời mức lương 2700 đô la mỗi ca để làm việc tại các địa điểm ở thị trấn nghỉ mát Broome của Tây Úc làm nổi bật những khó khăn mà các thị trấn vùng sâu vùng xa đang gặp phải trong việc thu hút nhân viên đến các khu vực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất