Bác sĩ vô tìn h kéo đứt đầu trẻ sơ sinh khi đỡ đẻ

Bác sĩ vô tìn h kéo đứt đầu trẻ sơ sinh khi đỡ đẻ

Đây là một sự cố y tế hi hữu xảy ra tại Argentina. Người mẹ kể lại "Họ nói rằng phần đầu đứa trẻ vẫn nằm trong bụng tôi”.

Đây là một sự cố y tế hi hữu xảy ra tại Argentina. Người mẹ kể lại "Họ nói rằng phần đầu đứa trẻ vẫn nằm trong bụng tôi”.

Vụ tai nạn gây choáng váng dư luận xảy ra ở bệnh viện ở Tartagal, tây bắc Argentina.

Cô Reina Natalia Valazquez, 30 tuổi, đến từ Buenos Aires, đang mang thai được 22 tuần tuổi. Trong khi đón Giáng sinh cùng gia đình tại Salvador Mazza thì Valazquez bất ngờ chuyển dạ lúc 4 giờ sáng.

Valazquez lập tức được đưa đến bệnh viện Juan Domingo Peron. Các bác sĩ nói rằng vì thai nhi nhỏ nên có thể áp dụng phương pháp sinh thường. Tuy nhiên, sau khi phần cơ thể đứa trẻ ra trước, thì phần đầu lại mắc kẹt trong cổ tử cung.

Valazquez kể rằng, khi chồng cô đi mua tã trở về thì thấy 1 bác sĩ đang túm phần thân không đầu của đứa trẻ. Cô nói: “Trong lúc đẻ, tôi không biết là bác sĩ hay nữ hộ sinh đã kéo đứa trẻ khiến đầu nó đứt khỏi cơ thể“.

Valazquez đau đớn kể lại vụ việc. (Ảnh: The Sun)

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, Reina Natalia Valazquez đã cho rằng lỗi này thuộc về bác sĩ thực hiện ca đẻ, cô nói: “Tôi biết đứa trẻ vẫn còn sống bởi tôi đã làm một kiểm tra echo (tiếng vang) trước khi đến viện, tim đứa trẻ vẫn đập. Khi chúng tôi đến bệnh viện, họ lại kiểm tra echo một lần nữa và còn cho chồng tôi nghe tiếng tim của đứa trẻ.

Khi nước ối vỡ, bác sĩ đưa tôi đến phòng sinh và bắt đầu ép tử cung, đồng thời lôi đứa trẻ ra mặc dù tôi không cảm thấy cơn đau đẻ. Tôi đã yêu cầu mổ lấy thai, nhưng họ nói không ai có mặt mổ được. Thế nhưng khi đầu đứa trẻ xót lại trong bụng, họ lại ngay lập tức tìm được ai đó phẫu thuật. Thậm chí sau đó, không ai nói với tôi điều gì hoặc cho tôi bất kỳ lời giải thích nào”.

Tôi yêu cầu công lý bởi điều này có thể sẽ xảy ra với bất kỳ ai. Họ nên sa thải nữ hộ sinh và vị bác sĩ này. Họ là những kẻ sát hại con tôi“.

Chồng của Valazquez đau lòng cho biết: “Ngày hôm sau, họ đưa cho chúng tôi một cái hộp màu trắng đựng cơ thể lìa đầu của con tôi. Thằng bé là đứa con đầu lòng của chúng tôi“.

Chồng của Valazquez cũng hết sức bức xúc trước tai nạn hy hữu. (Ảnh: The Sun)

Jose Fernandez, giám đốc bệnh viện, nói với trang web InformateSalta rằng các bác sĩ đã không cho mổ lấy thai bởi Valazquez giãn nở đến 11cm tử cung.

Trước khi các bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật mổ lấy đầu đứa trẻ ra, thì tử cung của Valazquez đã tự co bóp và đẩy ra cùng nhau thai.

Thi thể của đứa trẻ xấu số hiện đang được khám nghiệm để tìm ra nguyên nhân tử vong. Giám đốc bệnh viện Jose Fernandez cho biết, họ sẽ hợp tác điều tra, nhưng cho đến khi có kết luận, các bác sĩ liên quan vẫn tiếp tục làm việc bình thường.

Thi thể đứa trẻ được trả về cho bố mẹ trong một chiếc hộp trắng. (Ảnh: The Sun)

Ông nói: “Chúng tôi đã cung cấp chi tiết về vụ việc và thông báo tên của các bác sĩ và hộ sinh tham gia ca đỡ đẻ. Về mặt chính thức thì không có gì chứng minh được rằng cái chết của đứa trẻ là do bị đứt đầu. Không có lý do gì để đình chỉ họ. Có sự lạm dụng hay không là quyết định của thẩm phán“.

Theo Đại kỷ nguyên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất