Bậc thầy 'phù thủy' giúp tìn h địch Công nương Diana từ 'kẻ thứ 3' trong bóng tối tự tin bước ra thế giới, trở thành Vương hậu sáng giá

Bậc thầy 'phù thủy' giúp tìn h địch Công nương Diana từ 'kẻ thứ 3' trong bóng tối tự tin bước ra thế giới, trở thành Vương hậu sáng giá

Nhờ bàn tay vạn năng của người đàn ông với biệt danh là "phù thủy" đã giúp bà Camilla có được vị trí như ngày hôm nay.

Việc bà Camilla chính thức được Nữ hoàng Anh công khai thừa nhận và lựa chọn cho vị trí Vương hậu trong tương lai được coi là chiến thắng đầy vẻ vang của Thái tử Charles sau 22 năm triển khai chiến dịch đặc biệt.

Ít ai biết rằng, vào năm 1999, Thái tử Charles cùng người đàn ông được đặt biệt danh là "phù thủy" đã lên kế hoạch để đưa bà Camilla xuất hiện công khai trước toàn thế giới sau nhiều năm ở trong bóng tối. Đó là chiến dịch Ritz nổi tiếng!

Chiến dịch đặc biệt

Vào một đêm năm 1999, tại khách sạn Ritz ở London, Thái tử Charles và người tình Camilla lần đầu tiên xuất hiện công khai bên nhau trước sự chứng kiến của 200 nhiếp ảnh gia báo chí trên khắp thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc, bà Camilla từ người tình trong bóng tối đã trở thành người phụ nữ danh chính ngôn thuận ở bên Thái tử Charles.

Trên khắp các trang nhất của báo chí thời điểm lúc bấy giờ, tiêu đề các bài viết đa phần đều là: "Cùng nhau"; "Chúng tôi là một cặp"; "Quan hệ chính thức"...

Trong nhiều năm trước đó, bà Camilla đều bị gán mác là "kẻ thứ 3" hay "tiểu tam hoàng gia" sau sự đổ vỡ về cuộc hôn nhân của Thái tử Charles với cố Công nương Diana. Bà Diana từng nhắc tới tình địch trong một cuộc phỏng vấn nổi tiếng với BBC vào năm 1995 với câu nói gây chấn động: "Có 3 người trong cuộc hôn nhân này, vì vậy nó hơi đông đúc".

Các cuộc thăm dò vào thời điểm ấy cho biết, đa phần người Anh không thích bà Camilla. Kể từ khi cả hai ly hôn, Charles và Camilla lặng lẽ ở bên nhau. Sau vụ tai nạn của cố Công nương Diana vào năm 1997, bà Camilla vẫn chưa thể xuất hiện công khai trước công chúng.

Và rồi, một chiến dịch PR đã được lên kế hoạch cẩn thận với mục đích đưa bà Camilla vào vị trí "chính thất". Chiến dịch dẫn đầu bởi Mark Bolland, người đàn ông được Thái tử Charles thuê vào năm 1996 làm trợ lý thư ký riêng.

Mở đầu cho chiến dịch này chính là việc Thái tử Charles xuất hiện cùng với bà Camilla khi họ rời khách sạn Ritz nhân dịp dự tiệc sinh nhật của Annabel Elliott, em gái bà Camilla vào ngày 28/1/1999. Theo The Independent, ông Bolland đã "nắm quyền kiểm soát chiến dịch và giữ mối liên hệ đặc biệt với tờ The Sun và Daily Mail". Kết quả bước đầu của chiến dịch này là hàng trăm bức ảnh của cặp đôi xuất hiện trên trang nhất của hàng loạt các tờ báo trên khắp thế giới vào ngày hôm sau.

Sự thành công ngoài mong đợi

Vào thời khắc lịch sử đó, Thái tử Charles xuất hiện đầu tiên, che chở bà Camilla đi phía sau. Tiếp theo, cả hai lẳng lặng bước lên chiếc xe đang chờ sẵn bên ngoài, không bộc lộ quá nhiều cảm xúc. Tổng biên tập Tạp chí Majesty, Ingrid Seward cho biết khoảnh khắc đó đã diễn ra nhờ vào "hàng giờ đồng hồ thảo luận cẩn thận đằng sau cánh cửa Cung điện".

Ingrid nói: "Khoảnh khắc ấy đã đi vào lịch sử. Từ lâu dư luận đã tỏ ra thù địch với bà Camilla. Khi Công nương Diana qua đời vào năm 1997, một năm sau ngày ly hôn với Thái tử Charles, mọi thứ được lên kế hoạch cho bà Camilla buộc phải tạm dừng. Đây là chiến dịch đầy khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn".

Vào cùng năm đó, ông Bolland đã khéo léo sắp xếp để bà Camilla lần đầu tiên gặp hai con riêng của Thái tử Charles. Báo giới Anh không phải mất công săn lùng mà họ nghiễm nhiên có được thông tin Camilla đi nghỉ hè cùng 3 bố con ông Charles trên một chiếc thuyền buồm du ngoạn Hy Lạp.

Hình ảnh của bà Camilla bỗng trở nên phổ biến hơn trước công chúng với một loạt hoạt động từ thiện và sự kiện lớn nhỏ. Ít ai biết rằng, đằng sau hậu trường, ông Bolland đã làm việc không mệt mỏi và luôn tìm cách làm "tan băng" mối quan hệ giữa bà Camilla với Nữ hoàng Anh. Cuối cùng ông đã thành công.

Bolland đã có công "tác động" và "bố trí" để ngày 3/6/2000, Nữ hoàng cho phép Camilla cùng dự tiệc sinh nhật của cựu hoàng Hy Lạp Constantine. Động thái này đã cho thấy Nữ hoàng Anh ngầm thừa nhận sự tồn tại của bà Camilla và công nhận mối quan hệ tình cảm của con trai bà.

Nhờ Bolland làm "đạo diễn", tháng 6/2001, Thái tử Charles và Camilla lần đầu tiên công khai hôn nhau tại một buổi dạ tiệc được tổ chức để ủng hộ Hiệp hội Loãng xương Quốc gia. Cuối cùng, chiến dịch thành công vang dội bằng lễ cưới của cặp đôi diễn ra vào tháng 4/2005, bà Camilla chính thức trở thành vợ Thái tử Charles, được phong làm Nữ công tước xứ Cornwall.

Tổng biên tập Ingrid nhận xét: "Kể từ đó, bà Camilla đã trở nên tuyệt vời hơn và là một trong những thành viên được tin yêu của gia đình hoàng gia".

"Phù thủy" của Thái tử Charles

Ngày nay, bà Camilla đã nhận được sự ủng hộ và ngưỡng mộ của mọi người nhờ vào công việc từ thiện, tham gia các vấn đề gai góc của xã hội như nạn cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục, bạo lực gia đình, xóa mù chữ. Bà đã chinh phục công chúng nhờ vào sự tận tụy, tính cách hài hước và ấm áp của mình. Đó là lý do tại sao Nữ hoàng Anh dành sự tin tưởng, chọn bà làm Vương hậu để phò tá cho con trai Charles.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng, sự thành công của bà Camilla ngày hôm nay có một phần đóng góp không hề nhỏ của Mark Bolland, người đàn ông được mệnh danh là "phù thủy" của Thái tử Charles với khả năng PR bậc thầy. Mark Bolland sinh năm 1966 hiện là một Giám đốc về mảng Quan hệ công chúng.

Ông làm việc cho Thái tử Charles từ năm 1996 - 2002. Trong thời gian này, ông được ghi nhận là có công phục hồi hình ảnh của Thái tử Charles trong mắt công chúng và phát triển mối quan hệ của Thái tử với người tình Camilla để cả hai có kết thúc viên mãn. Ông được báo chí đánh giá là bậc thầy PR với bàn tay vạn năng giúp bà Camilla dễ dàng bước vào gia đình hoàng gia sau nhiều năm ở trong bóng tối.

Sau khi không còn làm việc cho Thái tử, Bolland đã thành lập một công ty truyền thông và quan hệ công chúng có tên là Mark Bolland & Associates. Ngoài ra, "phù thủy" này cũng tham gia một số lĩnh vực từ thiện. Mặc dù vậy, công việc thành công nhất của ông chính là giúp bà Camilla từ một người bị gán mác "kẻ thứ 3", dư luận quay lưng thì dần dần khẳng định được bản thân, trở thành "chính thất" danh chính ngôn thuận và sắp sửa lên ngôi Vương hậu nước Anh.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/bac-thay-phu-thuy-giup-tinh-dich-cong-nuong-diana-tu-ke-thu-3-trong-bong-toi-tu-tin-buoc-ra-the-gioi-tro-thanh-vuong-hau-sang-gia-20220208001701616.chn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất