Bãi biển Bondi được bao phủ bởi hàng triệu quả bóng xốp do ô nhiễm tràn ra cách đó 17 km

Bãi biển Bondi được bao phủ bởi hàng triệu quả bóng xốp do ô nhiễm tràn ra cách đó 17 km

Một nỗ lực lớn đang được tiến hành để dọn dẹp tìn h trạng hỗn loạn nguy hiểm tích tụ tại một trong những bãi biển m ang tính biểu tượng nhất của quốc gia.

Những người dân địa phương lo ngại đã đổ xô đến Bãi biển Bondi vào cuối tuần để loại bỏ hàng triệu quả bóng polystyrene dạt vào bờ trong những ngày gần đây.

“Khẩn cấp: Những quả bóng Polystyrene rải rác từ giữa đến cuối phía nam của bãi biển!” James McIntosh, người địa phương ở Bondi, cho biết trong một bài đăng trên Bondi Local Loop.

“Ngày mai hãy cùng chúng tôi dọn dẹp. Mang theo một chiếc túi và trở thành một anh hùng bãi biển. Hãy cùng bảo vệ những người bạn biển của chúng ta!”

Một thành viên liên bang địa phương khác đã cảnh báo cho Wentworth, Allegra Exper, về vấn đề này trong một tin nhắn có dòng mở đầu: “Tuyết đang rơi ở Bondi!”

“Tối nay bãi biển có rất nhiều quả bóng xốp ở mép nước,” người này nói trong tin nhắn.

“Ngày mai hãy giúp đỡ nếu bạn đang bơi và hãy mang theo một chiếc túi nhựa và múc những gì bạn có thể.”

Cô Exper đã chia sẻ tin tức “khủng khiếp” này với 17.400 người theo dõi của mình, đồng thời cho biết thêm tình trạng ô nhiễm được cho là do sự cố tại Long Reef trên bãi biển phía bắc thành phố.

“Yuk! Những quả bóng xốp nhỏ khủng khiếp đang trôi dạt vào bãi biển Bondi xinh đẹp của chúng ta”

“Những quả bóng đến từ một chiếc phao bị vỡ ở Long Reef.”

“Đó là một mớ hỗn độn tồi tệ đối với chúng ta, nhưng hãy tưởng tượng xem nó tàn khốc đến mức nào đối với sinh vật biển và động vật hoang dã trên bờ biển và đại dương.”

Đội dọn dẹp bãi biển phía Bắc đã chịu trách nhiệm thực hiện nỗ lực dọn dẹp quy mô lớn tại Long Reef, mà họ cho biết là do một sà lan tự chế bị bỏ rơi dưới nước.

Nhóm này cho biết trong một bài đăng ba ngày trước: “Sà lan ở Long Reef này đang tiếp tục gây ra sự tàn phá, giải phóng polystyrene, hay còn gọi là xốp, khắp các bãi biển”.

NSW EPA đã được liên hệ để đưa ra bình luận.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/bondi-beach-covered-in-millions-of-styrofoam-balls-from-pollution-spill-17km-away-c-12914821
Cựu chủ quán bar Bondi bị phạt 164.000 đô vì không trả lương cho công nhân, nộp giấy tờ giả

Cựu chủ quán bar Bondi bị phạt 164.000 đô vì không trả lương cho công nhân, nộp giấy tờ giả

Những người từng điều hành quán bar và nhà hàng tại Bondi, phía đông Sydney, đã bị phạt 164.635 đô vì không trả lương cho công nhân và nộp các tài liệu gian lận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất