Bãi biển Bondi vẫn tổ chức tiệc tùng bất chấp diễn biến dịch bùng phát ở Sydney

Bãi biển Bondi vẫn tổ chức tiệc tùng bất chấp diễn biến dịch bùng phát ở Sydney

Khi cư dân ở Bãi biển phía Bắc của Sydney bước vào tìn h trạng gần như bị phong tỏa, thì những người vui chơi ở Bãi biển Bondi vẫn không thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Đoạn phim, được đăng lên trang Facebook của cộng đồng Bondi vào thứ Năm, cho thấy một nhóm lớn thanh niên đứng gần nhau trong khi nhảy múa trong một vòng tròn trống.

Những người theo dõi nhóm truyền thông xã hội đã gán cho họ là "những kẻ ngu ngốc" và hành vi của họ "sai ở nhiều cấp độ" và là một "cơn ác mộng".

Các nhà chức trách New South Wales đang đối phó với một cụm COVID-10 trên Bãi biển phía Bắc, với 28 trường hợp.

NSW Health khuyến cáo cư dân các bãi biển phía bắc ở nhà, tránh các hoạt động không cần thiết và không rời khỏi khu vực này trong ba ngày tới.

Một lời khuyên sau đó cũng khuyến cáo rằng họ phải đeo khẩu trang mọi lúc khi ở các khu vực trong nhà bao gồm trung tâm mua sắm và siêu thị, trên phương tiện giao thông công cộng, trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe và người già và nơi làm việc.

Không bắt buộc phải đeo mặt nạ trong nhà hoặc cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hoặc những người có tình trạng bệnh liên quan.

Tuy nhiên, các nhà chức trách cảnh báo họ sẽ giám sát việc tuân thủ và ban hành lệnh đeo khẩu trang bắt buộc nếu cần thiết.

Các cơ sở chăm sóc người già trên bán đảo phía bắc đã đóng cửa với du khách, bao gồm cả cơ sở Pittwater Palms tại Bãi biển Avalon, nơi một phụ nữ dương tính với COVID làm việc.

Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant xác nhận vào thứ Sáu, một vụ lây nhiễm COVID-19 lớn đã xảy ra tại Avalon RSL vào ngày 11 tháng 12, tiếp theo là một sự kiện khiến virus lây lan tương tự tại Avalon Bowlo vào ngày 13 tháng 12.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/bondi-revellers-slammed-as-authorities-race-to-stem-northern-beaches-virus-cluster-c-1796205
Nam Úc để ngỏ biên giới với Sydney

Nam Úc để ngỏ biên giới với Sydney

Nam Úc đã để ngỏ biên giới cho du khách đến từ NSW nhưng cảnh báo sẽ không ngần ngại hành động nếu cụm COVID-19 của Sydney tiếp tục mở rộng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất