Bãi biển của Úc b ất ng ờ được đá nh giá là một trong những bãi biển tốt nhất ở Nam Thái Bình Dương

Bãi biển của Úc b ất ng ờ được đá nh giá là một trong những bãi biển tốt nhất ở Nam Thái Bình Dương

Bãi biển Cable - Broome, Tây Úc được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Nam Thái Bình Dương nhưng chắc chắn rằng hầu hết người Úc thậm chí còn chưa từng nghe đến tên của nó chứ chưa nói đến việc đến thăm.

Vịnh Emily trên Đảo Norfolk, một lãnh thổ bên ngoài của Úc chỉ cách Sydney 1.600 km về phía đông, đã tăng ba bậc trong Giải thưởng Traveller's Choice năm 2023 của Tripadvisor để giành vị trí thứ ba.

Nổi tiếng là một thiên đường yên tĩnh với hệ động thực vật độc đáo, Vịnh Emily thường bị bỏ qua như một điểm đến. Nhưng không còn nữa.

Sarah Firshein, Trưởng ban biên tập của Tripadvisor cho biết: “Bản thân là một người rất yêu thích bãi biển, tôi biết sức hấp dẫn không thể cưỡng lại của ánh nắng mặt trời và làn nước màu ngọc lam và chắc chắn có rất nhiều thứ trong danh sách năm nay. “Nhưng cũng có một số bất ngờ thú vị nữa.”

Úc thống trị danh sách những bãi biển đẹp nhất ở Nam bán cầu Thái Bình Dương, chiếm 7 vị trí trong top 10.

Đứng đầu tiên là Bãi biển Cable của Tây Úc với bãi cát trắng nguyên sơ dài 22 km và làn nước màu ngọc lam. Điểm nóng của Broome, nổi tiếng với các tour du lịch bằng lạc đà trên bờ biển, đã leo lên vị trí thứ hai vào năm 2022.

Sydney đã đưa một người mới lên bản đồ với Bãi biển Manly được mệnh danh là bãi biển đẹp thứ hai trong khu vực không chỉ vì vẻ đẹp tự nhiên mà còn vì vị trí gần các nhà hàng, khu mua sắm và giải trí đẳng cấp thế giới.

Kết thúc chặng đua của Úc là ba ngôi sao khác của Queensland với Mooloolaba Beach ở vị trí thứ tư, Port Douglas ở vị trí thứ sáu và Whitehaven ở vị trí thứ bảy. Trong khi một bãi biển khác ở Tây Úc chiếm vị trí đáng tự hào với Vịnh Ngọc lam ở Exmouth chiếm vị trí thứ chín.

10 bãi biển hàng đầu Nam Thái Bình Dương năm 2023

1. Bãi biển Cable - Broome, WA, Úc

2. Bãi biển Manly - Sydney, NSW, Úc

3. Vịnh Emily - Đảo Norfolk, Úc

4. Bãi biển Mooloolaba - Mooloolaba, Qld, Australia

5. Bãi biển Matira - Đảo Society, Bora Bora, Polynesia thuộc Pháp

6. Bãi biển Four Mile - Port Douglas, Qld, Úc

7. Bãi biển Whitehaven - Đảo Whitsunday, Qld, Australia

8. Bãi biển Tahunanui - Nelson, New Zealand

9. Vịnh Ngọc Lam - Exmouth, WA, Úc

10. Bãi biển Natadola - Sigatoka, Fiji

Sau khi phân tích hàng triệu đánh giá từ khách du lịch trên khắp thế giới, Tripadvisor cũng đã xác định đường bờ biển yêu thích của những người đi biển trên Trái đất.

Baia do Sancho ở Fernando de Noronha ở Brazil đứng đầu, tiếp theo là Bãi biển Eagle ở Aruba thuộc vùng biển Caribbean.

Úc một lần nữa củng cố danh tiếng là điểm đến bãi biển đẳng cấp thế giới với hai bãi biển có tên trong top 13. Bãi biển Cable được chọn ở vị trí thứ ba trong khi Manly đứng ở vị trí 13.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/surprise-aussie-beach-rated-among-best-south-pacific-072231115.html
Cặp đôi hứng chỉ trích vì 'mây mưa' trên bãi biển đông đúc

Cặp đôi hứng chỉ trích vì 'mây mưa' trên bãi biển đông đúc

Một cặp đôi ở Australia khiến những người đi biển tức giận và bị cộng đồng mạng chỉ trích thậm tệ sau khi cảnh tưởng họ “mây mưa” trên bãi biển đông đúc phát tán trên mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất