Bãi biển nổi tiếng đóng cửa do tảo bùng phát

Bãi biển nổi tiếng đóng cửa do tảo bùng phát

Một bãi biển nổi tiếng ở Perth có thể bị đóng cửa trong nhiều ngày và những người bơi lội được yêu cầu tránh xa nước sau khi tảo nở hoa bùng phát.

Bãi biển Mullaloo, cách trung tâm thành phố 20km về phía bắc, đã bị lực lượng cứu hộ đóng cửa hôm thứ Tư sau khi phát hiện tảo trichodesmium trong nước.

Tảo xanh lam hay còn gọi là mùn cưa biển, liên kết với nhau thành chuỗi và cụm trước khi nổi lên mặt nước.

Viện Khoa học Hàng hải Úc cho biết: “Nếu trời yên tĩnh, những tế bào này có cơ hội tập hợp thành những vệt loang khổng lồ, đôi khi rộng đến mức có thể nhìn thấy được từ không gian”.

Mặc dù có khả năng bao phủ các khu vực rộng lớn, loại tảo này không được coi là có hại cho con người nhưng có thể gây kích ứng da nhẹ, khiến các cơ quan chức năng, bao gồm cả Cục Bảo tồn và Danh lam thắng cảnh Đa dạng sinh học (DBCA) phải đưa ra cảnh báo.

Người phát ngôn cho biết: “DBCA có thể xác nhận có sự xuất hiện của hoa Trichodesmium dưới nước ở bãi biển Mullaloo vào ngày 17 tháng 1 năm 2024”.

“Sự nở hoa này rất có thể đã hình thành do điều kiện nóng bức và yên tĩnh mà chúng tôi đã trải qua trong những ngày gần đây.”

“Không nên bơi/đi qua khu vực nở hoa và tránh xa vật nuôi. Nếu bạn tiếp xúc, hãy rửa sạch bằng nước ngọt ngay lập tức.”

Perth vừa trải qua đợt nắng nóng gay gắt trong những ngày gần đây, nhiệt độ thủy ngân hai lần vượt quá 40 độ C.

Sau khi phát hiện ra tảo, Câu lạc bộ cứu hộ lướt sóng Mullaloo đã cảnh báo những người đi biển tránh xa nước vào thứ Tư.

“Bãi biển tạm thời đóng cửa vì có khả năng tảo nở hoa.”

“Ở giai đoạn này, kết quả vẫn chưa được xác nhận và đang chờ thử nghiệm cũng như tư vấn thêm trong vài ngày tới.”

“Vì sự an toàn của mọi người, nên tránh xa nước.”

Mullaloo SLSC sẽ cảnh báo cộng đồng khi nào an toàn để quay trở lại mặt nước.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/popular-beach-closed-water-201400776.html
Hé lộ cuộc đời của công chúa 'đời cuối' nhà Thanh, được sắp đặt kết hôn với Nhật hoàng Akihito và cái chết bí ẩn ở tuổi 19

Hé lộ cuộc đời của công chúa 'đời cuối' nhà Thanh, được sắp đặt kết hôn với Nhật hoàng Akihito và cái chết bí ẩn ở tuổi 19

Là vị công chúa tài sắc song toàn, hiếu thảo bậc nhất, Tuệ Sanh được nhiều người yêu mến. Công được sắp đặt kết hôn với Nhật hoàng Akihito nhưng lại nhận cái kết bi thương khi chết bí ẩn ở tuổi 19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất