Bãi biển thành phố của Perth đóng cửa sau khi nhìn thấy cá mập đầu búa 3m gần bờ

Bãi biển thành phố của Perth đóng cửa sau khi nhìn thấy cá mập đầu búa 3m gần bờ

Một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của Perth đã bị đóng cửa sau khi một con cá mập khổng lồ buộc những người bơi lội phải rời khỏi mặt nước.

Lực lượng cứu hộ lướt sóng đã đóng cửa các khu vực của City Beach vào đầu buổi tối thứ Hai sau khi người ta nhìn thấy một con cá mập đầu búa dài ba mét ở gần bờ biển.

Chiếc đầu búa được trực thăng Surf Life Saving nhìn thấy lúc 2h45 chiều, bay vòng quanh bờ biển khoảng 300m.

Lực lượng cứu hộ lướt sóng sau đó đã đóng cửa bãi biển, đánh dấu việc đóng cửa trên mạng xã hội lúc 17h45 trước khi thông báo mở cửa trở lại một giờ sau đó.

Điều này xảy ra sau khi một nữ sinh 16 tuổi bị cá mập giết hồi đầu tháng này.

Stella Berry đang bơi cùng bạn bè trên sông ở North Fremantle sau khi nhảy xuống một chiếc mô tô nước thì cô bị một con cá mập bò vồ vào ngày 4 tháng 2.

Thiếu niên bị thương nặng ở chân và bất chấp những nỗ lực hết mình của các nhân viên y tế, cô vẫn không thể được cứu, khiến vụ việc trở thành vụ cá mập tấn công gây tử vong đầu tiên ở sông Swan trong một thế kỷ.

Nhiều lần nhìn thấy cá mập bò ở cùng một dòng sông vào đầu tháng 2 cũng buộc nhiều bãi biển ở khu vực Công viên Fremantle và Mosman phải đóng cửa.

Kể từ đó, chính quyền bang đã công bố kế hoạch lắp đặt một bể bơi ở Swan River.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/perths-city-beach-closed-after-3m-hammerhead-sighted-near-shore-c-9890273
Hàng chục con cá mập phơi nắng ở vùng nước nông: 'Thật điên rồ'

Hàng chục con cá mập phơi nắng ở vùng nước nông: 'Thật điên rồ'

Một nhà thám hiểm Tây Úc rất hào hứng khi được đến gần đàn cá mập. Đoạn phim hấp dẫn cho thấy hàng chục con cá mập đang phơi nắng ở vùng nước nông ngoài khơi bờ biển Tây Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất