Bãi biển Úc sẽ mất NĂM để phục hồi sau hành động liều lĩnh của khách du lịch

Bãi biển Úc sẽ mất NĂM để phục hồi sau hành động liều lĩnh của khách du lịch

Du khách đến một bãi biển nổi tiếng ở Nam Úc đã bị hội đồng địa phương lên án sau những cảnh "gây sốc" diễn ra vào ngày Giáng sinh.

Theo Thị trưởng Hội đồng Alexandrina Keith Parkes, hành vi liều lĩnh trên Bãi biển Goolwa, cách trung tâm thành phố Adelaide khoảng 67 km về phía nam, vẫn đang tiếp diễn và nếu không được ngăn chặn, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Điểm nóng địa phương là một trong những bãi biển 4WD phổ biến nhất trong khu vực và thường thấy các gia đình có thú cưng cắm trại bằng xe của họ. Một vấn đề lớn là Bãi biển Goolwa là bãi biển 4WD, nghĩa là xe dẫn động bốn bánh (AWD) hoặc ô tô thông thường bị cấm vì chúng thường bị sa lầy trong cát — mặc dù điều này không ngăn được chúng.

Hành vi liều lĩnh gây thiệt hại cho bãi biển

Ông Parkes nói với người dẫn chương trình Leigh Radford của đài ABC rằng vào ngày lễ Giáng sinh, người ta nhìn thấy hàng loạt ô tô chạy lên chạy xuống bãi biển, với những động tác điên cuồng gây ra thiệt hại đáng kể cho khu vực, ông Parkes nói với người dẫn chương trình Leigh Radford của đài ABC – và có thể mất "nhiều năm nữa, nếu nó phục hồi".

Ông Parkes giải thích: “Chúng tôi đã chứng kiến một số xe 4WD đảo ngược lên mép nước rồi lao vào cồn cát để cố leo lên đỉnh cồn cát. "Thật kinh ngạc. Thiệt hại mà chúng gây ra thật đáng kinh ngạc."

Ông Parkes cho biết một người đàn ông khác lái xe AWD đã được quay phim "gầm rú dọc theo mép nước một phần xuống biển", ông Parkes cho biết và đã lái xe "hơn 40 km". Vào tháng 10, giới hạn tốc độ trên cát đã giảm từ 100 km xuống tối đa 40 km sau sự thúc đẩy của hội đồng địa phương.

Ông Parkes cho biết người lái xe đặc biệt này đã tăng tốc qua đoạn đường ra và vào một đoạn bãi biển nơi không cho phép các phương tiện, trước khi lái xe quay trở lại mà "không quan tâm đến những người trên bãi biển hoặc môi trường". Thị trưởng lo ngại nếu hành vi này tiếp tục, phương tiện sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Đấu tranh để làm cho bãi biển an toàn hơn cho các gia đình

Giám đốc điều hành của Hội đồng Alexandrina Nigel Morris trước đây đã nói với đài ABC rằng hội đồng đã tìm cách làm cho bãi biển an toàn hơn cho các gia đình và cả động vật, và thay đổi giới hạn tốc độ là một điểm khởi đầu tốt. Hội đồng đã tiếp cận Bộ Giao thông Vận tải về vấn đề này vào năm 2021, theo báo cáo của Adelaide Now.

"Khi bạn kết hợp ô tô, ngựa và người, bạn thực sự cần lái xe theo các điều kiện. Đó là môi trường gia đình," anh nói. "Bạn đi xuống bãi biển để vui chơi cùng gia đình, và khi bạn có những chiếc ô tô phóng nhanh qua bạn, sự an toàn không phải là điều tối quan trọng như lẽ ra phải thế."

Một vấn đề tương tự đang phải đối mặt với các bãi biển 4WD dọc theo Bờ biển Cooloola của Queensland mặc dù "hành vi tán tỉnh" ở đây thường liên quan đến "những người lái xe đang bị ảnh hưởng". Một vấn đề khác mà những bãi biển này phải đối mặt bao gồm Bãi biển Cầu vồng, Bãi biển Cooloola, Điểm Đảo Đôi và K’gari (Đảo Fraser) là vị trí biệt lập của chúng.

Điều này có nghĩa là trợ giúp có thể mất hơn một giờ để đến nơi. Việc tiếp nhận điện thoại cũng không đáng tin cậy dọc theo các phần của bờ biển.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-beach-will-take-years-to-recover-after-tourists-reckless-act-045912762.html
Sương mù bao phủ Sydney khiến nhiều chuyến bay bị hoãn

Sương mù bao phủ Sydney khiến nhiều chuyến bay bị hoãn

Các chuyến bay và phà ở Sydney đang nối lại lịch trình bình thường sau khi sương mù dày đặc khiến máy bay bị hoãn và các dịch vụ phà buộc phải tạm dừng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất