Bài học nhân đạo: “Ai cũng đều xứng đáng” từ một chú mèo bị bỏ rơi

Bài học nhân đạo: “Ai cũng đều xứng đáng” từ một chú mèo bị bỏ rơi

"Chúng tôi quyết định nhận nuôi chú mèo vì chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đều xứng đáng có được một cơ hội" - anh Adam nói.

Sandy Windover, người làm việc tại một phòng khám cấp cứu thú y ở British Columbia, Canada, vừa tiếp nhận chú mèo Benben tháng 4 vừa rồi khi Ben được một nhân viên cứu hộ đưa về. Chú mèo bị thương khá nhiều, một tai bị hỏng và cột sống bị vỡ, chú mèo cần trợ giúp y tế ngay lập tức.

"Tôi đã yêu Benben ngay từ cái nhìn đầu tiên," Windover nói như vậy trong một email gửi báo The Huffington Post. Nhưng sau khi Benben được chuyển đến bệnh viện BCSPCA, điều kiện y tế ở đây không đủ để cứu chữa cho chú mèo và họ đã dự kiến về một cái chết nhân đạo. Windover và bạn trai của cô đã quyết không để cho điều đó xảy ra.

"Adam và tôi nhận ra rằng và chúng tôi phải đưa chú mèo về nhà!", cô nói. "Chúng tôi quyết định nhận nuôi chú mèo vì chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đều xứng đáng có được một cơ hội! Chú mèo tội nghiệp đã bị thương, bị bệnh và nhìn như thể chú mèo con này chưa từng được yêu thương! Khuôn mặt buồn bã đáng thương của chú mèo làm tan chảy trái tim chúng tôi và chúng tôi biết một điều rằng chúng tôi phải cho chú mèo một cơ hội!"

Đó là một cơ hội đáng để đánh đổi. Mặc dù Benben có một khuôn mặt luôn buồn bã – do cơ địa da trùng– nhưng Ben đã trở thành chú mèo nhí nhảnh và thân thiện với mọi người.

“Benben yêu tất cả mọi người và chú ta rất tò mò về tất cả mọi thứ xung quanh. Tính cách của Benben chỉ vừa phát triển và luôn muốn tìm hiểu và khám phá môi trường xung quanh mình cũng như rất thích gặp gỡ mọi người, " cô Windover viết.

Điều thần kỳ là, Benben đã trở thành một ngôi sao của cộng đồng mạng sau một bài báo đăng tải trên trang web LoveMeow, hình ảnh của Benben đang được sử dụng vào mục đích tốt. Windover và bạn trai của cô đã thiết lập trang GoFundMe để quyên góp tiền giúp đỡ động vật bị bỏ rơi hoặc đi lạc ở địa phương, những động vật đang cần hỗ trợ về y tế. 


Phương Anh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất