Bali, Singapore mong muốn chào đón người Úc từ tháng 7

Bali, Singapore mong muốn chào đón người Úc từ tháng 7

Các điểm đến du lịch được yêu thích như Bali và Singapore đang sẵn sàng mở cửa cho người Úc. Một số quốc gia Đông Nam Á cũng đang hy vọng sẽ chào đón khách du lịch Úc trở lại

Bali, Bintan và Batam đang chuẩn bị mở lại biên giới quốc tế ngay sau tháng 7, trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch của Indonesia.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã công bố các kế hoạch đầy tham vọng về một "hành lang không có COVID", nhưng chỉ "nếu đại dịch được xử lý tốt như dự kiến".

“Để chuẩn bị, chính phủ đã thực hiện một chương trình tiêm chủng rộng rãi cho các nhóm đối tượng, bao gồm cả lực lượng lao động du lịch,” tuyên bố viết.

“Ngoài ra, chính phủ cũng đã khởi xướng chương trình chứng nhận ‘Cleanliness, Health, Safety, and Environmental Sustainability’ trong toàn bộ lĩnh vực du lịch ở Indonesia.”

Kể từ khi biên giới Australia đóng cửa vào tháng 3 năm 2020, Bali đã không có nguồn khách du lịch nước ngoài chính, khiến những người trong ngành gặp bất ổn về tài chính.

Hơn 1,23 triệu người Úc đã du lịch đến Bali vào năm 2019 và trong khi nhiều người trong chúng ta đang muốn quay trở lại, chính phủ liên bang đã cảnh báo chúng ta nên để ước mơ du lịch quốc tế của mình cho đến ít nhất là năm tới.

Hiện tại, những người đam mê du lịch chỉ có thể tìm đến các địa điểm ở nước láng giềng là New Zealand.

Khách du lịch đến New Zealand sẽ phải chịu kiểm dịch, “ngoại trừ những hành khách đến từ Vùng Du lịch An toàn”.

Các nhà chức trách ở Singapore được cho là rất mong muốn thuyết phục Thủ tướng Scott Morrison xem xét bong bóng du lịch giữa hòn đảo Đông Nam Á và Australia.

Bong bóng du lịch được đề xuất sẽ chỉ dành cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ.

Tuy nhiên, sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID-19 ở Singapore gần đây có thể khiến các cuộc đàm phán đi vào bế tắc.

Sự bùng phát đã khiến đất nước rơi vào tình trạng bế tắc và ngăn chặn các kế hoạch về bong bóng du lịch riêng biệt giữa Hồng Kông và Singapore.

Ông Morrison dự kiến ​​sẽ đến thăm đất nước này vào ngày 10/6 để gặp Thủ tướng Lý Hiển Long trước hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh.

Bất chấp những thất bại gần đây, Singapore có khả năng đã tổ chức bong bóng du lịch với nhiều quốc gia do tỷ lệ tiêm chủng cao và số ca bệnh thấp.

Hơn 30% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ - một cáo trạng đáng xấu hổ về việc triển khai vắc xin kém chất lượng của Úc, trong đó chưa đến 3% người Úc đã tiêm cả hai mũi tiêm.

Hiện tại, hơn 20.000 người Úc đang gọi Singapore là nhà.

Một đề xuất mới có thể thấy những người Úc đã được tiêm phòng đầy đủ đóng gói vali của họ trong vòng sáu tuần.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt đã nâng cao khả năng cho phép những người đã nhận đủ hai liều vaccine được miễn các hạn chế đi lại trong và ngoài nước.

Hơn 40.000 người Úc vẫn bị mắc kẹt ở nước ngoài do hệ thống cách ly khách sạn hạn chế.

Hai tuần trước, chính phủ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để tìm cách đi du lịch cho những người Úc đã được tiêm phòng đầy đủ.

Việc lập mô hình cho kế hoạch được đề xuất đã bắt đầu vào ngày 31 tháng 5, với một chương trình thử nghiệm hy vọng sẽ bắt đầu trong thời gian từ sáu đến tám tuần.

Miễn trừ đi lại sẽ được mở rộng cho những người Úc đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc những người ở các quốc gia có tình trạng tiêm chủng nghiêm ngặt, có thể kiểm chứng được như Hoa Kỳ, Anh, Canada và Singapore.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/travel/2021/06/03/travel-bali-singapore-australia/
Australia hút khách siêu giàu từ Mỹ, dù chưa mở cửa du lịch

Australia hút khách siêu giàu từ Mỹ, dù chưa mở cửa du lịch

Dù các chuyến bay thương mại giữa Mỹ và Australia chưa được nối lại, những vị khách giàu có từ Mỹ vẫn đến Australia vui chơi bằng chuyên cơ riêng

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất