Bamboo Airways mở mới nhiều đường bay thường lệ đi châu Âu, châu Úc

Bamboo Airways mở mới nhiều đường bay thường lệ đi châu Âu, châu Úc

Bamboo Airways mở mới các đường bay thường lệ chở khách hai chiều giữa Việt Nam với Anh, Đức và Úc, dự kiến khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner ngay khi các điều kiện cho phép.

Nằm trong kế hoạch mở rộng mạnh mẽ mạng bay quốc tế ngay đầu năm 2022, Bamboo Airways nhanh chóng triển khai kế hoạch khai thác loạt đường bay thường lệ kết nối châu Âu, châu Úc ngay trong giai đoạn cao điểm đầu năm.

Cụ thể, Bamboo Airways dự kiến khai thác các đường bay thường lệ chở khách hai chiều tới Đức (chặng Hà Nội – Frankfurt) với tần suất 02 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 25/2/2022; Vương quốc Anh (chặng Hà Nội – London) với tần suất 02 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 22/3/2022; và Úc (chặng TP HCM – Melbourne) với tần suất 02 chuyến khứ hồi/tuần từ 19/2/2022. Các đường đường bay này cũng đã được Hãng mở bán trên hệ thống từ ngày 24/1/2022.

Đối với các đường bay thẳng kết nối thị trường châu Âu, châu Úc, Bamboo Airways khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner - dòng máy bay thân rộng hiện đại với nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội để hành khách có trải nghiệm bay đường dài thoải mái nhất. Ngoài ra, tổ bay, nhân viên dịch vụ và kỹ thuật phục vụ các đường bay đều là những nhân sự giàu kinh nghiệm và được đào tạo, huấn luyện kỹ càng về chuyên môn nghiệp vụ.

Trước đó, Bamboo Airways tiếp tục mở bán vé bay thường lệ Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 17/1/2022. Ngay sau khi mở bán trên website và các kênh phân phối chính thức của hãng, các chuyến bay thẳng thường lệ kết nối Hà Nội với Incheon (Hàn Quốc) và Narita (Nhật Bản) của Bamboo Airways đã gần như kín chỗ, cho thấy nhu cầu đi lại của người dân đang ở mức rất cao trong bối cảnh tết Nguyên Đán 2022 đang đến gần.

Theo dự kiến, từ tháng 1/2022, Bamboo Airways sẽ khai thác các đường bay thường lệ tới Đài Loan (tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần), Nhật Bản (tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần), Hàn Quốc (tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần), Singapore (tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần), Thái Lan (tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần) và có thể tăng dần tần suất theo nhu cầu của thị trường.

Đồng thời, Bamboo Airways cũng đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng mở rộng các đường bay thường lệ đến Lào, Campuchia (tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần) và đặc biệt là Mỹ (đường bay TP HCM – San Francisco/Los Angeles với tần suất ban đầu dự kiến 5 chuyến/tuần) ngay khi các điều kiện cho phép.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, hoạt động tăng cường đường bay quốc tế của hãng được kỳ vọng sẽ góp phần mang tới cơ hội phục hồi, phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu về nước rất lớn của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như người nước ngoài ở Việt Nam.

Vé các đường bay được Bamboo Airways phân phối rộng rãi trên tất các các kênh phân phối chính thức của Bamboo Airways trong và ngoài nước. Hãng xây dựng chính sách vé linh hoạt, triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn để đảm bảo quyền lợi tối đa cho hành khách trong giai đoạn bình thường mới.

Các chuyến bay đều được đầu tư về nguồn lực để đảm bảo đáp ứng toàn diện các quy định về an toàn phòng chống dịch bệnh hiện hành, cũng như tăng cường dịch vụ bay trên khoang theo định hướng 5 sao phục vụ hành khách.

Bamboo Airways khuyến nghị hành khách tìm hiểu thông tin và đảm bảo đáp ứng các quy định về nhập cảnh tại điểm đến như yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm COVID-19, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe… Để hỗ trợ hành khách tra cứu thông tin, Bamboo Airways liên tục cập nhật các quy định này tại website www.bambooairways.com.

Các kế hoạch đảm bảo hành lang xanh an toàn cho hành khách và nhân viên hãng bay, bao gồm tiêm vaccine cho 100% cán bộ nhân viên, nghiên cứu triển khai ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass… tiếp tục được Hãng bay triển khai. Bộ tiêu chuẩn phòng chống dịch của Bamboo Airways cũng đạt mức tuyệt đối 7/7 sao do AirlineRatings đánh giá.

Bamboo Airways dự kiến mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường trong năm 2022, đáp ứng tối đa nhu cầu di chuyển của khách hàng trong và ngoài nước, đồng thời góp phần kết nối Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thu Phương
Link nguồn: https://cafef.vn/bamboo-airways-mo-moi-nhieu-duong-bay-thuong-le-di-chau-au-chau-uc-20220124154145728.chn?fbclid=IwAR2fgBsO4ixqMUuQz6FwY2alO8aY2BPWELgE7bT2cFfrXsp1f2xT9ksLnJ4

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất