Bạn có biết 8 s ự th ậ t này về trứng?

Bạn có biết 8 s ự th ậ t này về trứng?

Một trong những lựa chọn thực phẩm ăn sáng giàu chất đạm, giàu dinh dưỡng và rẻ tiền giúp bạn khỏe mạnh là trứng. Chúng là loại thực phẩm chứa vitamin B, chất dinh dưỡng và protein.

Một trong những lựa chọn thực phẩm ăn sáng giàu chất đạm, giàu dinh dưỡng và rẻ tiền giúp bạn khỏe mạnh là trứng. Chúng là loại thực phẩm chứa vitamin B, chất dinh dưỡng và protein.

Trứng là thực phẩm rẻ tiền nhưng có nhiều dinh dưỡng, thích hợp với nhiều mục đích chăm sóc sức khỏe – Ảnh: Shutterstock

Các chuyên gia y tế đã gợi ý rằng chế độ ăn uống bao gồm trứng được coi là một chế độ ăn uống lành mạnh. Một nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng bữa sáng gồm trứng, khi so sánh với ngũ cốc hoặc không ăn sáng, giúp mọi người giảm cảm giác thèm ăn các thức ăn có đường và béo trong ngày.

Ngoài ra, trứng là một thực phẩm hoàn hảo để chữa nôn nao sau cơn say nhờ mức cysteine cao – loại axít amin trong trứng giúp phân hủy acetaldehyde, nguyên nhân gốc rễ gây nôn nao. Trứng cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố không mong muốn tích tụ do uống rượu. Tuy vậy, cách ăn trứng thế nào cho đúng với mục đích của người dùng mới là quan trọng.

Dưới đây là 8 sự thật về trứng giúp bạn tối ưu hóa lợi ích của nó đối với sức khỏe, theo boldsky.

Lòng đỏ trứng giúp não phát triển

Lòng đỏ trứng là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, bao gồm vitamin B phức tạp gọi là choline. Choline được kết hợp với chức năng thần kinh tốt hơn và giảm viêm. Chế độ ăn uống choline giúp phát triển não của thai nhi, đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng thường xuyên hơn.

Ngoài ra, choline phân hủy thành bethan trong cơ thể, từ đó tạo ra các hoóc môn hạnh phúc được gọi là serotonin, dopamine và norephinephrine.

Trứng là thực phẩm protein hoàn hảo

Khi nói đến chất lượng protein, trứng đứng đầu danh sách các loại thực phẩm chứa protein. Protein trong trứng có thể được hấp thu và sử dụng bởi cơ thể. Chúng không chỉ cung cấp protein chất lượng cao mà còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa, vitamin A, vitamin B12, vitamin D, riboflavin, folate, phốt pho và choline. Một quả trứng luộc chín có 6 gram protein, cung cấp cho phụ nữ 14% nhu cầu protein hằng ngày và nam giới là 11%.

Sự lựa chọn thân thiện với trọng lượng

Kết hợp trứng vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn. Protein từ trứng giúp cho bụng cảm thấy no và thỏa mãn suốt cả ngày. Trứng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì khối lượng cơ nạc trong quá trình giảm cân. Một quả trứng lớn chứa khoảng 70 calo và 6 gram protein, làm cho nó trở thành một nguồn protein có hàm lượng calo thấp. Và điều này là quan trọng đối với những người đang cố gắng giảm cân, theo boldsky.

Thực phẩm thể dục tuyệt vời

Sau khi tập luyện, nhận đủ protein đặc biệt quan trọng vì nó giúp xây dựng lại và sửa chữa các mô cơ. Và protein cần thiết cho việc xây dựng cơ. Trứng nên là một phần của tất cả các bữa ăn và bữa ăn nhẹ, đặc biệt là món ăn nhẹ sau khi tập thể dục. Ăn trứng luộc chín với trái cây tươi cũng là sự kết hợp tuyệt vời cho sức khỏe, theo boldsky.

Nguồn vitamin D tuyệt vời

Cơ thể hấp thụ vitamin D thông qua ánh sáng mặt trời và bằng cách tiêu thụ một số loại thực phẩm. Trứng cung cấp vitamin D tuyệt vời và là một trong số ít nguồn thực phẩm tự nhiên chứa vitamin này. Kết hợp trứng vào chế độ ăn uống thường xuyên có thể giúp ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D. Nếu ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, trứng có thể là một nguồn tuyệt vời để có hàng ngày. Một lòng đỏ trứng lớn đáp ứng 10% nhu cầu vitamin D hàng ngày cho người lớn.

Màu trứng không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng

Nhiều người tin rằng trứng có vỏ màu nâu tốt hơn trứng có vỏ màu trắng, nhưng màu vỏ không có liên quan gì đến chất lượng trứng. Màu sắc của lòng đỏ trứng có thể thay đổi dựa trên những gì gà ăn, nhưng điều đó không phản ánh chất lượng dinh dưỡng, theo boldsky.

Tuy nhiên, lòng đỏ là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất béo tuyệt vời, trong khi lòng trắng trứng có nhiều chất riboflavin và protein.

Trứng tươi là tốt nhất

Bạn có biết trứng có thể được sử dụng trong vòng ba tuần kể từ ngày bán nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh không? Trứng bắt đầu lão hóa nhanh hơn ở nhiệt độ phòng, vì vậy đừng để chúng bên nhiệt độ ngoài quá lâu.

Hàm lượng chất béo trong trứng

Một quả trứng lớn chứa 1,5 gam chất béo bão hòa, 1 gram chất béo không bão hòa đa và 1,8 gram chất béo không bão hòa đơn. Một số trứng cũng chứa a xít béo Omega-3 vì gà mái được cho ăn một chế độ ăn có chứa hạt lanh. Khi gà mái tiêu hóa hạt lanh, một số ALA bị phân hủy thành DHA và a xít béo chuyển vào lòng đỏ, theo boldsky.

Theo Đại Kỷ Nguyên
Link nguồn: https://tinnhanh.dkn.tv/suc-khoe/8-su-that-ve-trung-nhieu-nguoi-chua-biet.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất