Bạn có thể bị phạ t 350 đô vì quy tắc khẩu trang đối với người lái xe oto

Bạn có thể bị phạ t 350 đô vì quy tắc khẩu trang đối với người lái xe oto

Người lái xe ở một số bang của Úc có nguy cơ bị phạ t hàng trăm đô la vì một quy tắc đi đường có thể áp dụng cho khẩu trang.

Khẩu trang hiện là bắt buộc ở một số cơ sở ở New South Wales, Victoria và Queensland.

Bất cứ ai bị bắt gặp không đeo khẩu trang đều phải đối mặt với tiền phạt

Nhưng một động thái dường như vô hại - treo khẩu trang lên gương chiếu hậu của ô tô như một lời nhắc nhở - có thể khiến người lái xe bị phạt tiền và có khả năng bị mất điểm cộng.

Tại NSW, người lái xe có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới $ 349 và ba điểm trừ vì lái xe có tầm nhìn bị che khuất.


Không có điểm trừ nào áp dụng cho những người lái xe bị bắt quả tang vi phạm quy tắc ở Queensland và Victoria, tuy nhiên có thể bị phạt $ 311 hoặc $ 248 tương ứng.

Người phát ngôn của Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia Queensland (RACQ) Lauren Ritchie cho biết việc treo mặt nạ lên gương chiếu hậu là không an toàn.

Bà nói: “Người lái xe cần phải nhìn rõ đường từ mọi góc độ để có thể dễ dàng phát hiện ra các xe khác, người đi bộ và người đi xe đạp.”

“Khẩu trang có thể tạo ra điểm mù, làm tăng nguy cơ tai nạn, đặc biệt nếu bạn đang di chuyển trên đường cao tốc hoặc đường đông đúc.”

“Bạn không nên treo bất cứ thứ gì trên gương của họ có thể cản tầm nhìn của bạn - bao gồm cả mặt nạ của bạn.”

“Vì vậy, hãy đóng gói nó ở nơi nó sẽ không làm bạn phân tâm - bất kể bạn lái xe bao lâu.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/driving/the-little-known-face-mask-road-rule-that-could-cost-you-a-350-fine-c-1987181
Biểu tình chống quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại Westfield Parramatta

Biểu tình chống quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại Westfield Parramatta

Những người biểu tình chống quy định bắt buộc đeo khẩu trang xông vào một trung tâm mua sắm ở Tây Sydney đã có nguy cơ bị phạt 200 đô la cho những nỗ lực của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất