Bạn có thể bị phạt lên đến 11.000 đô la đối với hành vi bán điểm phạt

Bạn có thể bị phạt lên đến 11.000 đô la đối với hành vi bán điểm phạt

Vô số quảng cáo chợ đen đang xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến nơi người bán đề nghị bán số điểm phạt vi phạm trên bằng lái xe của mình để đổi lấy tiền.

Những người bán thường có giấy phép lái xe quốc tế và do đó chỉ có thể bị phạt ở Úc và không bị cộng điểm nếu vi phạm lái xe. Do đó, sau khi họ nộp phạt thay cho người lái xe thực sự, không có biên bản vi phạm nào.

Những người lái xe bị trừ điểm do chạy quá tốc độ hoặc sử dụng điện thoại di động, có thể tính phí cắt cổ nếu nói dối nhưng hành vi lừa đảo là bất hợp pháp và cả hai bên đều có thể bị phạt nếu phát hiện ra lời nói dối.

Chỉ riêng ở Sydney, nửa tá quảng cáo cho hành động bất hợp pháp đã bắt đầu xuất hiện.

“Điểm trừ, $70 mỗi điểm... vui lòng nhắn tin cho tôi,” một quảng cáo trên Facebook viết.

“Hãy nhắn cho tôi mức phạt nào, và bạn cần bao nhiêu điểm trừ… Tôi có thể sắp xếp nó,” một quảng cáo khác nói.

“150 đô la cho mỗi điểm, được thực hiện trong vài phút,” quảng cáo thứ ba viết.

Khi được 7NEWS.com.au liên hệ, một người bán cho biết anh ta nhận được quá nhiều tin nhắn về danh sách của mình.

“Mọi người lúc nào cũng nhắn tin cho tôi rằng ‘muốn mua không?’,” anh nói.

Những người bán khác nói rằng họ có giấy phép quốc tế và do đó không tích lũy bất kỳ điểm trừ nào theo hệ thống của NSW, thay vào đó chỉ bị phạt bằng tiền phạt.

Việc chủ sở hữu ô tô đã đăng ký chuyển các hình phạt trừ điểm bằng lái cho người lái xe khác là không phạm pháp nếu họ thực sự là người ngồi sau tay lái vào thời điểm vi phạm.

Tuy nhiên, đề cử sai người khác cho những tội này là vi phạm pháp luật.

Tara McCarthy, phó thư ký về an toàn, môi trường và quy định tại Transport for NSW, nói với 7NEWS.com.au: “Có những hình phạt nghiêm khắc dành cho một người chỉ định sai một người khác chịu trách nhiệm về các tội lái xe.”

Tại NSW, tiền phạt đối với một cá nhân đề cử người khác một cách gian dối là $723.

Nếu bị tòa án kết tội phạm tội, hình phạt tối đa mà tòa án có thể áp dụng là $11,000.

Tuy nhiên, mức phạt thậm chí còn cao hơn đối với các tập đoàn, những người có thể phải đối mặt với mức phạt $1528. Nếu bị kết án, hình phạt tối đa mà tòa án có thể áp dụng đối với một công ty là 22.000 USD.

Trong khi đó, tại Queensland, một phát ngôn viên của Transport and Main Roads nói với 7NEWS.com.au rằng “khai báo gian dối là một hành vi phạm tội, bao gồm cả việc cố ý chỉ định một người không phải là tài xế tại thời điểm vi phạm”.

“Đây là một hành vi phạm tội cực kỳ nghiêm trọng có thể bị phạt tới 8625 đô la, hoặc trong một số trường hợp là ngồi tù,”

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/technology/facebook/dodgy-marketplace-act-that-could-cost-you-11000--c-9907319
Số lượng người Úc vi phạm bản quyền trực tuyến ngày càng gia tăng

Số lượng người Úc vi phạm bản quyền trực tuyến ngày càng gia tăng

Khoảng một phần tư người Úc vi phạm bản quyền nội dung trực tuyến vào năm 2022, khi tỷ lệ phương tiện truyền thông bị tiêu thụ bất hợp pháp tăng trở lại trên phim ảnh, truyền hình, âm nhạc và lượng người xem thể thao trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất