Bạn có thể đã tiếp xúc với coronaviru s mà không biết vì cảnh báo quá khó tìm trên app Service NSW

Bạn có thể đã tiếp xúc với coronaviru s mà không biết vì cảnh báo quá khó tìm trên app Service NSW

Một tính năng trong ứng dụng Service NSW có thể đã đưa ra cảnh báo ​​hàng chục nghìn người đi lại xung quanh mà không biết họ đã có nguy cơ tiếp xúc với một ca nhiễm COVID-19 vì cảnh báo quá khó tìm.

Ứng dụng đã được cập nhật vào tháng 9 để bắt đầu liệt kê các địa điểm hiển thị trong tab lịch sử của người dùng.

Khi một người đến một địa điểm có sự tham dự của một người đã được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus, một cảnh báo màu đỏ sẽ xuất hiện.

Nó cung cấp lời khuyên về cách ly cho người dùng, bao gồm cả việc họ có cần được kiểm tra và cách ly hay không.

Tuy nhiên, ứng dụng không thông báo cho người dùng và thay vào đó, họ phải tìm kiếm lịch sử đăng ký về hành động của chính mình.

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Victor Dominello tháng trước cho biết rằng một bản cập nhật sẽ hiển thị "thông báo hoạt động" về các điểm phát sóng trong những tuần tới.

Service NSW cho biết một hệ thống thông báo sẽ có hiệu lực từ thứ Sáu tới đây.

“Thông điệp sẽ gợi ý rằng bạn cần theo dõi các triệu chứng và nếu chúng phát sinh, hãy đi xét nghiệm,” Thư ký Bộ Dịch vụ Khách hàng Emma Hogan cho biết hôm thứ Tư.

“Đó chỉ đơn giản là một thông báo lịch sự để cho bạn biết rằng bạn có thể đã đến một địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID”

Bản cập nhật gần đây nhất cho ứng dụng đã được triển khai vào tuần trước.


Lịch sử phiên bản cập nhật cho biết một trong những nâng cấp được thực hiện là “thông báo cập nhật cho cảnh báo trường hợp COVID-19” nhưng không nêu chi tiết.

Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant hồi đầu tháng này cho biết mức độ truy tìm tiếp xúc được thấy trong thời kỳ cao điểm của đại dịch có thể sẽ không được nhìn thấy khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên.

“Có thể là khi tất cả mọi người đều được chủng ngừa và bạn đã cố ý chấp nhận rủi ro đó, chúng tôi không thực hiện cùng một mức độ truy tìm tiếp xúc đã xảy ra trong các giai đoạn trước của đợt bùng phát,”

“Chúng tôi sẽ tính toán tình trạng tiêm chủng vào việc liệu bạn thậm chí có thuộc trường hợp tiếp xúc gần hay không.”

“Chúng tôi sẽ quan tâm hơn đến một số cơ sở, vì vậy một số cơ sở như chăm sóc sức khỏe, người khuyết tật, chăm sóc người già, chúng tôi có thể thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn.”

Tuy nhiên, cô nhấn mạnh rằng việc theo dõi liên hệ không được "thu nhỏ" mà thay vào đó được ưu tiên cho các cài đặt rủi ro cao.

NSW Health trước đó đã điều chỉnh chương trình theo dõi liên lạc của mình để các tin nhắn văn bản được gửi đến các trường hợp đã được xác nhận, trước khi có cuộc gọi từ nhóm y tế công cộng.

Đã có 304 trường hợp COVID-19 mới tại địa phương được báo cáo vào thứ Tư.

Tiểu bang đã không thấy sự gia tăng trong các trường hợp dự kiến ​​sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ hơn một hai tuần trước.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/service-nsw-app-to-roll-out-notifications-for-people-who-visit-venues-at-same-time-as-covid-positive-people-c-4344576
Victoria ghi nhận 1036 trường hợp nhiễm coronavirus địa phương mới

Victoria ghi nhận 1036 trường hợp nhiễm coronavirus địa phương mới

Victoria đã ghi nhận 1036 trường hợp nhiễm coronavirus địa phương mới khi tiểu bang đạt được mục tiêu tiêm chủng quan trọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất