Bạn có thể và không thể 'tiện tay' cầm về những thứ gì trong phòng khách sạn?

Bạn có thể và không thể 'tiện tay' cầm về những thứ gì trong phòng khách sạn?

Khi ở khách sạn, có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng đã từng lấy đồ trong phòng m ang về. Tuy không phải là điều gì đó hay ho cho lắm, nhưng liệu bạn đã biết thứ gì được phép lấy và thứ gì không được hay chưa?

Khi ở khách sạn, có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng đã từng lấy đồ trong phòng mang về. Tuy không phải là điều gì đó hay ho cho lắm, nhưng liệu bạn đã biết thứ gì được phép lấy và thứ gì không được hay chưa?

Bạn có thể đã lấy dép đi trong nhà, hay dụng cụ nhỏ trong phòng tắm, vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn lấy cắp thứ gì đó lớn hơn một chút, như áo choàng tắm, khăn lông hoặc nệm?

Mặc dù các khách sạn cũng lường trước được việc những thứ không thể tái sử dụng được - như dép đi trong nhà và chai dầu gội nhỏ - có thể bị mất, nhưng có những quy định khá nghiêm ngặt về những thứ khác nên mà bạn có thể lấy.

Nếu “lấy nhầm”, bạn có thể bị tính thêm một số tiền lớn vào hóa đơn của mình để trang trải chi phí của món đồ bị mất.

Vậy thứ gì bạn có thể lấy và thứ gì không thể?

CÁC VẬT DỤNG VỆ SINH CÁ NHÂN NHỎ TRONG NHÀ TẮM - CÓ THỂ

Bạn có thể “thoải mái lấy” tất cả các chai dầu gội đầu và hay dưỡng tóc nhỏ, cũng như các bộ dụng cụ may nhỏ. Nếu muốn, hãy cứ “lấy cho bõ” vì điều này có thể sớm trở thành dĩ vãng.

Các khách sạn đang bắt đầu sử dụng các chai lớn hơn trong phòng tắm - và được cố định vào tường để chúng không thể bị lấy đi. Những khách sạn có kế hoạch làm như vậy bao gồm Intercontinental và Marriott, và Premier Inn đã bắt đầu thực hiện chuyển đổi.

Chai lớn dùng chung cho nhiều lượt khách như vậy sẽ tiết kiệm tiền của khách sạn và cũng sẽ làm giảm bớt chất thải nhựa, khi có hàng triệu chai mới được sử dụng một nửa sẽ bị vứt bỏ mỗi năm.

DÉP ĐI TRONG NHÀ - CÓ THỂ

Các khách sạn “cũng mong” bạn lấy cắp những đôi dép đi trong nhà giá rẻ trong tủ quần áo, vì họ không bao giờ tái sử dụng chúng. Trên thực tế, nhân viên khuyến khích khách sử dụng chúng trong phòng ngủ vì sàn nhà thường khá bẩn, và thảm cũng được chứng minh là nơi bẩn nhất tại phòng khách sạn.

Chúng cũng đặc biệt hữu ích trên chuyến bay về nhà, vì bạn sẽ có thứ để đi trên sàn máy bay.

Ô/DÙ - CÓ THỂ

Nhiều khách sạn còn cung cấp dù che cho khách để sử dụng trong trường hợp trời mưa, và mặc dù đắt hơn một đôi dép, nhưng bạn vẫn có thể lấy nó.

Vì dù thường được gắn thương hiệu nên chúng cũng là một cách quảng cáo tốt cho khách sạn.

ÁO CHOÀNG TẮM - KHÔNG ĐƯỢC

Trong quá khứ thì điều này được cho phép, nhưng trong những năm gần đây, hầu hết các khách sạn nói rõ rằng nếu lấy áo choàng tắm sẽ tính thêm vào chi phí của phòng - cảnh báo thường đi kèm trên móc quần áo.

ĐỒ DÙNG VĂN PHÒNG - CÓ THỂ

Bạn có thể lấy bút có nhãn hiệu và sổ ghi chú bìa mềm từ phòng khách sạn, nhưng hãy để lại bất cứ thứ gì trông có vẻ mang tính cố định hơn, giống như sổ bìa da.

GỐI - KHÔNG ĐƯỢC

Khách sạn không muốn bạn mang gối về nhà, nhưng mọi người vẫn thường lấy cắp chúng. Một khách sạn ở London đã có rất nhiều vụ trộm như vậy, khiến họ đã phải gửi hóa đơn đến những vị “khách trộm” này.

ĐỒ UỐNG TRONG TỦ LẠNH - KHÔNG ĐƯỢC

Đồ uống trong tủ lạnh từng nổi tiếng dễ bị lấy cắp vì khách chỉ cần đổ đầy nước vào trong chai sau khi sử dụng, nhưng hiện giờ nhiều khách sạn đã lắp đặt cảm biến trong tủ lạnh để họ có thể biết liệu vật phẩm đã bị di chuyển hay chưa.

Nói chung, mặc dù có những quy tắc chống lấy cắp vật phẩm, nhưng 99% sẽ không có chuyện gì xảy ra với “những tên trộm”.

Nhân viên khách sạn trên diễn đàn trực tuyến Quora cho biết rằng hầu hết thì không có hành động nào chống lại người phạm tội vì rất khó để xác định xem khách lấy cắp cái gì và họ cũng đã tính đến việc lấy trộm vào ngân sách hàng năm của mình.

Nhưng hành động này có thể khiến bạn gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng, bởi vì các khách sạn đang ngày càng thêm những khách hàng khó chịu vào “danh sách không lưu trú” nhiều hơn.

Một chủ khách sạn tên là Richard Gale nói với Quora: “Những tổn thất chính là những món hàng giá trị nhỏ, như thìa trà.”

"Ngay cả khi chúng tôi cung cấp những chiếc thìa nhựa, kẻ trộm lấy được những chiếc thìa sang trọng của chúng tôi, với tổng số khoảng 300 cái một năm."

Việt Tùng - Báo Úc (Theo news.com.au)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất