Bạn đã biết đến cách bảo quản riêng của từng loại rau củ, chứ không chỉ đơn giản là cất vào trong tủ lạnh?

Bạn đã biết đến cách bảo quản riêng của từng loại rau củ, chứ không chỉ đơn giản là cất vào trong tủ lạnh?

Nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ cần cho rau củ vào trong tủ lạnh là có thể giữ được tươi lâu nhưng không hề biết rằng điều đó chỉ đúng với một vài trường hợp.

Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản riêng. Chính vì thế, nếu bảo quản đúng cách, rau củ có thể tươi lâu đến cả tháng.

Nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ cần cho rau củ vào trong tủ lạnh là có thể giữ được tươi lâu nhưng không hề biết rằng điều đó chỉ đúng với một vài trường hợp.

Bởi một số loại rau thích hợp ở nhiệt độ thấp, loại khác lại chỉ cần được đặt ở nơi thoáng mát.

Có rất nhiều phương pháp để giữ rau củ được tươi lâu hơn. Dưới đây là cách để giúp bạn bảo quản được một số loại rau củ phổ biến.

Cần tây

Cho rễ cây cần tây vào chậu nước và cất giữ trong tủ lạnh, nếu làm vậy bạn sẽ có thể bảo quan cần tây trong một thời gian rất dài. Nếu cần tây đã cắt rễ, bạn có thể lưu trữ trong một túi zip.

Rau mùi

Rau mùi dùng không hết nên bọc qua một lớp giấy ăn, sau đó cho vào túi zip bọc kín rồi cất vào trong tủ lạnh. Khăn giấy sẽ thấm nước từ rau giúp rau được tươi lâu hơn.

Bằng cách này bạn có thể bảo quản được rau mùi từ 7-10 ngày. Ngoài ra, nếu mua rau mùi còn rễ, bạn cũng có thể bảo quản bằng cách ngâm rễ của rau mùi vào nước, thay nước mỗi ngày.

Cà tím

Cà tím không nên rửa trước khi bảo quản. Hãy bọc cà tím trong túi kín và để trong tủ lạnh, lưu ý là tránh va đập. Với cà tím, nên ăn càng sớm càng tốt, vì loại rau củ này không thể bảo quản quá lâu.

Tỏi tây

Tỏi tây được bó lại bằng một sợi dây nhỏ, sau đó đặt rễ cây tỏi tây trong chậu nước.

Ngoài ra, nó cũng có thể được lưu trữ trong một túi zip và đặt vào tủ lạnh, nhưng đây cũng là loại rau củ nên ăn càng sớm càng tốt.

Cà chua

Cà chua vỏ bóng, không bị dập nát, trước khi bảo quản không nên rửa bằng nước. Đặt cà chua trên kệ bếp, ở nơi không có ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Ngoài ra, để giữ cà chua được tươi lâu hơn nữa, bạn có thể bọc cà chua trong túi zip và bảo quản trong tủ lạnh.

Khoai tây

Tủ lạnh thường có nhiệt độ quá lạnh để bảo quản khoai tây. Khoai tây nên được bảo quản ở nơi tối, khô ráo và thoáng mát.

Tránh những nơi quá ẩm thấp, vì có thể sẽ tạo điều kiện để khoai mọc mầm nhanh hơn. Khi khoai mọc mầm, nó sẽ tiết ra chất độc nếu con người ăn phải sẽ ngộ độc, hoặc thậm chí là tử vong.

Gừng

Gừng là loại không thích hợp để bảo quản lạnh, hãy đặt gừng ở nơi thông thoáng và khô ráo.

Rau bina

Phun một ít nước lên rau bina rồi quấn nó vào khăn giấy, sau đó đặt nó trong một túi zip và bảo quản trong tủ lạnh.

Cà rốt

Rửa sạch đất dính trên cà rốt sau đó phơi khô và bọc chúng trong túi zip và để trong tủ lạnh.

Bí ngô

Bí ngô dù vẫn còn nguyên hay chưa dùng hết thì cũng nên bảo quản trong túi zip và đặt trong ngăn dưới của tủ lạnh. Bí ngô dùng dở nên ăn càng sớm càng tốt.

Nấm kim châm

Nấm kim châm không nên bảo quản trong nhiệt độ thường. Nấm kim châm mua về nên được bọc kín trong túi zip và bảo quản trong nhiệt độ từ 1-5 độ C.

Cải bắp, rau diếp

Rau diếp và bắp cải nên đặt trong túi zip và bảo quản trong tủ lạnh. Rau diếp có thể rút lõi, sau đó cho khăn giấy ẩm vào lõi rau để rau hấp thụ độ ẩm từ đó. Sau đó, bọc rau diếp với túi zip và cất trong tủ lạnh.

Ớt xanh

Ớt xanh không nên rửa bằng nước trước khi bảo quản, cho ớt xanh vào túi zip và cất trong tủ lạnh.

Theo soha

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất