Bạn đã sẵn sàng để "Đón Giáng sinh trong ánh nến" chưa?

Bạn đã sẵn sàng để 'Đón Giáng sinh trong ánh nến' chưa?

"Carols by Candlelight" (Hát mừng Giáng sinh bên ánh nến) là một sự kiện truyền thống vốn khởi nguồn từ thành phố Melbourne sau đó lan rộng ra toàn nước Úc và trở thành sự kiện hàng năm tại Úc.

"Carols by Candlelight" (Hát mừng Giáng sinh bên ánh nến) là một sự kiện truyền thống vốn khởi nguồn từ thành phố Melbourne sau đó lan rộng ra toàn nước Úc và trở thành sự kiện hàng năm tại Úc. Sự kiện thu hút hàng trăm người tham gia; được tổ chức từ những địa điểm lớn cho đến những cộng đồng nhỏ để nhằm gây quỹ cho các chương trình từ thiện. Tới nay sự kiện này đã được 79 tuổi.

Năm nay sự kiện được tổ chức vào ngày 24/12/2016 tại Sân khấu Vòm Âm nhạc Sidney Myer (Sidney Myer Music Bowl), Melbourne. Thời gian diễn ra từ 2h chiều đến 11h đêm. Đây là sự kiện thể hiện nét văn hóa đậm đà bản sắc người Úc bởi lẽ thông thường, đêm Giáng Sinh là đêm đặc biệt quan trọng theo truyền thống của người dân ở Bắc bán cầu.

Các ca khúc về Giáng sinh được yêu thích và hay được trình diễn nhất trong đêm Carols by Candlelight có thể kể đến như Sáu chú Kangaroo đực màu trắng (Six White Boomers) của Rolf Harris, Aussie Jingle Bells (phiên bản Úc) của Colin Buchanan, Ông già Noel đến Nam Cực (Santa’s Moving to the South Pole), Nào cùng nhau tổ chức tiệc BBQ (Let Us Barbecue) hay Mười hai ngày Giáng sinh của người Úc (The Australian Twelve Days of Christmas).

Sắp tới "Carols by Candlelight", bạn đã lên kế hoạch đi chơi chưa nào?

Phương Phương - Báo Úc
Sydney - những điều rất nhỏ

Sydney - những điều rất nhỏ

Sydney là một cái tên thân quen với người Việt vì nhiều lẽ: số lượng kiều bào sinh sống đông đúc; sự hiện đại, năng động kèm theo những cơ hội học tập, nghề nghiệp, định cư; kiến trúc vững chãi mà lại nhẹ nhàng; khí hậu ôn hòa... Riêng tôi, Sydney gây lưu luyến vì những điều rất nhỏ. Ngồi ghế ngày xưa, nhớ nhìn hướng người xưa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất