Bạn muốn rời Tasm ania vào Giáng sinh này? Đây là những gì bạn cần biết

Bạn muốn rời Tasm ania vào Giáng sinh này? Đây là những gì bạn cần biết

Chỉ còn một tháng nữa là Tasm ania mở cửa biên giới và nhiều người Tasm ania đang điều chỉnh kế hoạch du lịch của mình.

Nhưng với các quy tắc nhập cảnh biên giới khác nhau trên khắp nước Úc, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu trước khi lên máy bay (hoặc đi thuyền).

Hầu hết các tiểu bang có các quy định thoải mái hơn nếu bạn đã tiêm chủng đầy đủ, nhưng nếu chuyến đi của bạn đưa bạn đến New South Wales, Victoria hoặc ACT trước điểm đến cuối cùng của bạn, các hạn chế về biên giới có thể trở nên phức tạp.

Quá cảnh qua các sân bay nói chung sẽ không ảnh hưởng đến khả năng nhập cảnh của bạn vào một khu vực pháp lý khác.

Hãy nhớ rằng COVID bùng phát có thể có nghĩa là thay đổi quy tắc đột ngột, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng bạn kiểm tra lại các quy tắc nhập cảnh biên giới gần với thời gian khởi hành của bạn.

Thứ nhất, đừng rời đi mà không biết cách vào lại.

Trở lại Tasmania

Từ ngày 15 tháng 12, Tasmania sẽ gỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch và những người Tasmania từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm phòng đầy đủ COVID trở về.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã đi đến một tiểu bang bị ảnh hưởng bởi COVID như Victoria, New South Wales hoặc ACT, bạn sẽ không phải cách ly trong 14 ngày, miễn là bạn có thể chứng minh rằng bạn đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc bạn có miễn hợp lệ.

Bạn sẽ phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm COVID âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến (kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ không được chấp nhận).

Nếu bạn rời khỏi Tasmania dưới bảy ngày, bạn sẽ không phải làm xét nghiệm COVID để quay lại.

Nếu bạn là người Tasmania trở về từ một tiểu bang không có COVID như Queensland, Nam Úc, Tây Úc hoặc Lãnh thổ phía Bắc, bạn không cần phải làm xét nghiệm, nhưng bạn vẫn cần được tiêm phòng đầy đủ.

Nếu bạn chưa được tiêm phòng đầy đủ, bạn sẽ phải đăng ký để vào Tasmania và có thể phải cách ly khi đến.

Cách chứng minh bạn đã được tiêm phòng đầy đủ

Khi bạn đã tiêm đủ hai liều vắc xin, bạn có thể nhận được chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 hoặc bạn có thể sử dụng lịch sử tiêm chủng của mình làm bằng chứng về việc tiêm chủng.

Cả hai hồ sơ này đều có thể được truy cập trên tài khoản trực tuyến Medicare của bạn thông qua trang web MyGov (bạn sẽ cần tài khoản MyGov để thực hiện việc này hoặc ứng dụng Express Plus Medicare trên điện thoại di động.

Bạn có thể tải chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số xuống điện thoại thông minh của mình hoặc lưu và in phiên bản PDF của chứng chỉ.

Từ Thứ Ba, ngày 16 tháng 11, bạn sẽ có thể liên kết giấy chứng nhận tiêm chủng COVID của mình với Ứng dụng Check in Tasmania trên điện thoại của mình.

Sau khi bạn làm điều này, một dấu tích sẽ xuất hiện bên cạnh tên của bạn trên màn hình chính của ứng dụng.

Chứng chỉ sẽ chỉ được lưu trữ trong ứng dụng trên điện thoại của bạn, không phải trên máy chủ của Bộ Y tế Tasmania.

Hướng dẫn bằng văn bản và video để liên kết chứng chỉ với ứng dụng sẽ sớm được đưa lên trang web coronavirus.tas.gov.au.

New South Wales

Sau khi nổi lên từ một thời gian dài bị phong tỏa và tiêm chủng đầy đủ cho hơn 90% dân số đủ điều kiện, New South Wales mở cửa cho khách du lịch từ (hầu như) khắp mọi nơi.

Du khách từ Tasmania có thể nhập cảnh tự do.

Có những quy tắc khác nhau nếu gần đây bạn đã dành thời gian ở một nơi nào đó mà tiểu bang đã chỉ định là "khu vực bị ảnh hưởng", "khu vực cần quan tâm" hoặc "nơi cần quan tâm cao" - một số trong số đó là ở Victoria, Queensland và ACT.

Bạn có thể cập nhật các quy tắc đi lại giữa các tiểu bang và các hạn chế COVID trên trang web của chính phủ NSW.

ACT

Người Tasmania cũng có thể tự do vào ACT.

Lãnh thổ thủ đô có các quy tắc chặt chẽ hơn nếu bạn đã đi từ "khu vực địa lý có rủi ro cao".

Victoria

Victoria có một hệ thống giấy phép dựa trên "khu vực" mà một khách du lịch vào tiểu bang.

Toàn bộ lãnh thổ Australia hiện được coi là "vùng xanh".

Bạn phải xin giấy phép để vào tiểu bang và tuân theo các quy định chi tiết trên giấy phép.

Victoria có các hạn chế khác nhau đối với việc vào các doanh nghiệp, địa điểm và sự kiện tùy thuộc vào việc bạn có được tiêm chủng đầy đủ hay không (mặc dù các quy tắc này không áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi).

Queensland

Những người đi du lịch từ Tasmania hoặc bất kỳ nơi nào khác ở Úc không được chỉ định là "điểm nóng" COVID có thể vào Queensland một cách tự do.

Chính phủ Queensland đã công bố một kế hoạch biên giới với các quy định khác nhau đối với những người vào tiểu bang từ các điểm nóng tùy thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng.

Từ khoảng ngày 17 tháng 12, khi 80% người dân Queensland đủ điều kiện được dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ, khách du lịch từ các điểm nóng sẽ được phép vào nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm COVID âm tính trong vòng 72 giờ.

Sau khi 90% dân số đủ điều kiện được tiêm phòng, du khách từ các điểm nóng có thể tự do vào Queensland nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng vẫn phải cách ly và gửi lại kết quả xét nghiệm âm tính nếu họ chưa được tiêm phòng.

Nam Úc

Hiện tại, du khách từ Tasmania có thể tự do vào Nam Úc nhưng phải hoàn thành Cross Border Travel Registration.

Tiểu bang dự kiến ​​sẽ tiêm chủng đầy đủ cho 80% dân số đủ điều kiện vào ngày 23 tháng 11 và, một khi điều đó xảy ra, những người được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc sẽ có thể vào.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-15/tas-christmas-travel-covid-restrictions/100618180
Queensland tiến hành giảm bớt các quy tắc biên giới trước Giáng sinh

Queensland tiến hành giảm bớt các quy tắc biên giới trước Giáng sinh

Việc qua lại biên giới có thể thay đổi đáng kể khi Queensland mở cửa trở lại vào tháng tới, với việc chính quyền bang tiết lộ họ đang đàm phán với cảnh sát về khả năng tiến hành gỡ bỏ các hạn chế ngẫu nhiên từ ngày 17/12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất