Bắn pháo hoa bất hợp pháp vào Ngày Úc sẽ bị phạ t lên tới 27.000 đô la

Bắn pháo hoa bất hợp pháp vào Ngày Úc sẽ bị phạ t lên tới 27.000 đô la

Người dân NSW đã được cảnh báo rằng việc sử dụng pháo hoa bất hợp pháp trước Ngày Quốc khánh Úc có thể khiến họ bị phạ t hơn 27.000 đô la.

Những người dự tiệc bị bắt quả tang đốt pháo hoa mà không có giấy phép trong hai ngày tới sẽ phải chịu phạt tiền hoặc ngồi tù một năm.

“Hầu hết mọi người đều cư xử đúng mực khi nói lời tạm biệt với năm 2022 nhưng thật không may, một số người trên khắp Tiểu bang đã quyết định phá vỡ các quy tắc được thiết lập để giữ an toàn cho cộng đồng,” Trưởng bộ phận SafeWork NSW Natasha Mann cho biết.

"Pháo hoa có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong nếu không được xử lý đúng cách, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ không khoan nhượng đối với những người đặt tính mạng của họ và tính mạng của người khác vào nguy hiểm."

Các Thanh tra viên của SafeWork NSW sẽ tiến hành kiểm tra việc tuân thủ các màn hình đã đăng ký trên toàn tiểu bang trước kỳ nghỉ lễ.

Bà Mann cảnh báo bất kỳ ai bị bắt quả tang sử dụng pháo hoa trái phép sẽ "đối mặt với toàn bộ lực lượng của pháp luật".

Bất kỳ ai bị bắt quả tang bán, mua, tàng trữ, vận chuyển hoặc đốt pháo hoa mà không được phép sẽ bị phạt tới 27.500 USD và 12 tháng tù giam.

Bà Mann nói: “Cộng đồng có thể kỷ niệm Ngày Úc với gia đình và bạn bè mà không bị tổn hại gì.”

Bất kỳ ai có thông tin về việc mua bán hoặc sử dụng pháo hoa bất hợp pháp hãy gọi cho Đường dây phòng chống tội phạm theo số 1800 333 000.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/illegal-fireworks-on-australia-day-will-cost-partiers-up-to-27000-c-9543435
Thủ tướng Anthony Albanese nói rằng Medicare đã lỗi thời

Thủ tướng Anthony Albanese nói rằng Medicare đã lỗi thời

Medicare sẽ trải qua cuộc đại tu quan trọng nhất kể từ khi thành lập, mở ra cơ hội cung cấp dịch vụ chăm sóc chính cho y tá và dược sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất