Bạn sẽ bị phạ t gấp đôi nếu vi phạm luật giao thông vào đêm Giáng sinh

Bạn sẽ bị phạ t gấp đôi nếu vi phạm luật giao thông vào đêm Giáng sinh

Những người lái xe giữa các tiểu bang của Úc để gặp gia đình trong kỳ nghỉ lễ có nguy cơ bị phạ t gấp đôi vào đêm Giáng sinh nếu họ vi phạm luật giao thông.

Cả NSW và ACT đều phạt các vi phạm giao thông - chẳng hạn như chạy quá tốc độ hoặc sử dụng điện thoại di động khi lái xe - với hai điểm trừ bằng lái từ 12:01 sáng ngày 24 tháng 12 đến 11:59 tối ngày 3 tháng 1.

Do đó, một người lái xe vi phạm giới hạn tốc độ hơn 45km/h ở NSW trong khoảng thời gian đó sẽ bị trừ 12 điểm - ít hơn một điểm so với giới hạn điểm phạt của tiểu bang.

Các quy tắc của Tây Úc thậm chí còn nghiêm ngặt hơn vì người lái xe sẽ bị cộng gấp đôi số điểm vào giấy phép của họ đối với một số vi phạm đường bộ được thực hiện từ thứ Sáu, ngày 23 tháng 12 đến ngày 9 tháng 1.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai bị bắt khi sử dụng thiết bị xáo trộn để chặn camera bắn tốc độ sẽ bị trừ 14 điểm - điều này sẽ dẫn đến việc mất giấy phép.

Các hành vi phạm tội khác được quy định theo các quy tắc phạt gấp đôi của WA bao gồm lái xe khi uống rượu và sử dụng ma túy, không thắt dây an toàn, vượt đèn đỏ và sử dụng điện thoại di động trái phép.

Ở Queensland, không có chương trình trừ hai lần Giáng sinh cụ thể.

Nhưng là một phần của hệ thống quanh năm, người lái xe vẫn sẽ bị nhân đôi điểm nếu họ vi phạm mà họ đã bị phạt trong 12 tháng qua.

Victoria, Tasmania, Lãnh thổ phía Bắc và Nam Úc không có hệ thống trừ gấp đôi.

Tuy nhiên, chính quyền ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ đó đã kêu gọi người lái xe lái xe an toàn.

Cảnh sát Victoria cho biết họ sẽ tăng cường hiện diện trên các tuyến đường của bang trong dịp Giáng sinh.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/double-demerits-australia/ar-AA15fwhb?ocid=EMMX&cvid=953ef0ab28574474af5b557b005fd170
Mức phạt dành cho những lỗi vi phạm giao thông cực kỳ nghiêm trọng tại Úc

Mức phạt dành cho những lỗi vi phạm giao thông cực kỳ nghiêm trọng tại Úc

Chạy xe quá tốc độ có thể bị trừ đến 7 điểm, uống rượu lái xe có thể phải ngồi tù 18 tháng và đổi điểm nếu bị phát hiện mức phạt là tù 5 năm. Và còn gì nữa?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất