Bằng cấp giảng dạy được cung cấp miễn phí để giải quyết tìn h trạng thiếu hụt giáo viên

Bằng cấp giảng dạy được cung cấp miễn phí để giải quyết tìn h trạng thiếu hụt giáo viên

Việc học để trở thành giáo viên trung học ở Victoria sẽ miễn phí khi chính phủ cố gắng ngăn chặn tìn h trạng thiếu lực lượng lao động.

Số tiền lên tới 93,2 triệu USD sẽ dành cho học bổng hỗ trợ giảng dạy sinh viên trong suốt năm 2024 và 2025, với khoản thanh toán cuối cùng được thực hiện nếu họ làm việc trong các trường công lập trong hai năm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình này tương tự như chương trình dành cho sinh viên điều dưỡng bắt đầu vào năm 2023.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết chương trình này dành cho thường trú nhân và công dân Úc đang sống và học tập tại Victoria cũng như dành cho giáo viên có trình độ trung học, nơi đang thiếu hụt trầm trọng nhất.

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Ba: “Đây là một cách thiết thực để chúng ta có thể biến bằng cấp giảng dạy và giảng dạy ở các trường công lập trở thành một công việc thậm chí còn hấp dẫn hơn - nhưng hơn cả một công việc, một nghề nghiệp là một ơn gọi, một sứ mệnh trong cuộc đời bạn”.

Chính phủ hy vọng khoảng 4000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm sẽ theo học chương trình này.

Tổng học bổng dành cho sinh viên sẽ tương đương với mức phí do chính phủ Úc tính cho các địa điểm được hỗ trợ trong khối thịnh vượng chung - $18.000 cho chương trình đại học bốn năm hoặc $9000 cho hai năm học sau đại học.

Một chương trình tương tự cũng tồn tại ở NSW, nơi học sinh trung học và dạy chuyên có đủ điều kiện nhận mức lương lên tới $7500 một năm tại trường đại học và $6000 sau khi được bổ nhiệm vào một trường công lập.

Thông báo của Victoria là một phần của gói trị giá 229,8 triệu đô la để phát triển lực lượng lao động trong trường học.

Các khía cạnh khác bao gồm 95,7 triệu USD để mở rộng chương trình duy trì giúp phát triển giáo viên sau đại học ở các trường công lập với thời gian chuẩn bị thêm, cố vấn và hỗ trợ chuyên môn khác.

Ngoài ra còn có 27 triệu đô la để tiếp tục chương trình khuyến khích lên tới 50.000 đô la dành cho giáo viên từ Victoria, liên bang và nước ngoài để đảm nhận các vị trí ở nông thôn, vùng sâu vùng xa và những vị trí khó tuyển dụng trong các trường công.

Công đoàn Giáo dục Úc cho biết có gần 1400 vị trí giảng dạy tại các trường công lập ở Victoria và hơn 600 vị trí tuyển dụng cho các nhân viên khác bao gồm nhân viên hỗ trợ, thủ thư và quản trị viên.

Phó chủ tịch chi nhánh Victoria của công đoàn Justin Mullaly cho biết đây là một bước đi đúng hướng nhưng đã tăng gấp đôi số lời kêu gọi cung cấp cho các giáo viên hiện tại, nhân viên hỗ trợ giáo dục và các khoản thanh toán giữ chân hiệu trưởng để giữ họ tiếp tục làm việc.

Ông Mullaly nói: “Ngay bây giờ, nhân viên nhà trường đang phải căng sức để bù đắp những khoảng trống vì thiếu giáo viên. Họ đang nỗ lực hết sức để đảm bảo học sinh được tiếp cận với các chương trình học tập mà các em cần”.

"Nỗ lực này đang gây tổn hại khiến quá nhiều người kiệt sức, phải nghỉ phép kéo dài hoặc rời bỏ nghề hoàn toàn."

Lãnh đạo phe đối lập ở Victoria John Pesutto mô tả gói này như một giải pháp băng bó cho cuộc khủng hoảng và nói rằng số tiền sẽ không đi đủ xa.

Ông cho rằng đây là một cơ hội bị bỏ lỡ để giải quyết các vấn đề rộng hơn vì thông báo không bao gồm các ưu đãi dành cho giáo viên tiểu học.

Ông Pesutto nói: “Cần phải làm nhiều việc hơn nữa. Rõ ràng là có những vấn đề toàn hệ thống trong hệ thống giáo dục của chúng ta và đây chỉ là một vấn đề rất nhỏ”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/teaching-degrees-offered-free-battle-001434535.html
Thỏa thuận 'lịch sử' giúp giáo viên NSW được trả lương cao nhất

Thỏa thuận 'lịch sử' giúp giáo viên NSW được trả lương cao nhất

Các giáo viên ở NSW đã chấp nhận lời đề nghị của chính phủ tiểu bang, giúp nhiều người trở thành những người được trả lương cao nhất cả nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất