Bang NSW của Australia kêu gọi bỏ thuố c lá vì sức khỏe cộng đồng

Bang NSW của Australia kêu gọi bỏ thuố c lá vì sức khỏe cộng đồng

Nhân Ngày Thế giới không thuố c lá 31/5, Cơ quan Y tế bang New South Wales (NSW) của Australia đã kêu gọi những người hút thuố c lá ở bang này bỏ hút thuố c vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Số người bỏ hút thuốc lá ở bang NSW đang ngày càng gia tăng. Kết quả một cuộc khảo sát công bố ngày 31/5 cho thấy tỷ lệ hút thuốc lá điếu hằng ngày ở cư dân trên 16 tuổi tại bang này đã giảm từ mức 9,2% trong năm 2020 xuống còn 8,2% trong năm 2021. Trong số những người tham gia khảo sát, 41% cho biết đã quyết định bỏ thuốc lá trong vòng 6 tháng và 19% quyết định bỏ thuốc trong vòng 1 tháng.

Giám đốc Y tế bang NSW Kerry Chant cho biết tổng cộng khoảng 1,5 triệu người hút thuốc lá ở Kerry đã bỏ thuốc lá thành công. Bà đánh giá đây là một tiến bộ "đáng kinh ngạc". Tuy nhiên, quan chức này bày tỏ lo ngại về tình trạng gia tăng sử dụng thuốc lá điện tử hoặc hít khói đốt từ tinh dầu (vaping) ở những người trẻ tuổi.

Trong giai đoạn 2020-2021, tỷ lệ cư dân độ tuổi 16-24 hút thuốc lá điện tử tại bang NSW là hơn 10%, tăng hơn gấp đôi so với giai đoạn 2019-2020. Bà Chant cho rằng đây là một xu hướng đáng lo ngại vì thuốc lá điện tử có thể chứa nhiều hóa chất và độc tố cho dù không chứa nicotine. Bà đồng thời cảnh báo sự gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử có nguy cơ làm tổn hại thành quả kiểm soát hút thuốc lá ở Australia trong hàng thập kỷ qua. Bà Chant nhấn mạnh: "Thông điệp của tôi NSW đối với những người trẻ tuổi hút thuốc lá điện tử là: Hãy bỏ hút thuốc ngay hôm nay và bạn luôn được hỗ trợ để bỏ thuốc".

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/bang-nsw-cua-australia-keu-goi-bo-thuoc-la-vi-suc-khoe-cong-dong-20220531142835812.htm
Quầy bán thuốc lá tại Woolworths Cairns trong tình trạng cảnh báo khi Queensland ghi nhận bảy trường hợp COVID-19 tại địa phương

Quầy bán thuốc lá tại Woolworths Cairns trong tình trạng cảnh báo khi Queensland ghi nhận bảy trường hợp COVID-19 tại địa phương

Queensland đã ghi nhận bảy trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, tất cả đều được cách ly tại nhà trong suốt thời gian lây nhiễm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất