Bang South Australia xem xét duy trì đóng cửa biên giới do lo ngại biến thể Omicron

Bang South Australia xem xét duy trì đóng cửa biên giới do lo ngại biến thể Omicron

Chính quyền bang South Australia của Australia cảnh báo có thể sẽ duy trì đóng cửa biên giới đối với du khách đến từ các bang khác nhằm đối phó với biến thể mới Omicron.

Trong tuyên bố ngày 6/12, Cảnh sát trưởng bang South Australia, Grant Stevens cho biết ông không loại trừ khả năng tiếp tục đóng cửa biên giới bang để ngăn biến thể Omicron xâm nhập trước thềm Giáng sinh.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ hai ngày sau khi nhà chức trách bang South Australia áp đặt các hạn chế mới, trong đó yêu cầu du khách đến từ các khu vực chịu ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19 như Vùng lãnh thổ Thủ đô (ACT), bang New South Wales (NSW) và bang Victoria phải xét nghiệm COVID-19 trước khi đến bang này.

Cảnh sát trưởng Stevens cho biết nhà chức trách đang theo dõi chặt chẽ diễn biến liên quan biến thể Omicron. Cơ quan Y tế bang South Australia đã khuyến nghị đóng cửa biên giới đối với du khách đến từ ba địa phương trên trong bối cảnh nhà chức trách vẫn chưa nắm rõ các nguy cơ về biến thể Omicron.

Theo Bộ Y tế Australia, tính đến ngày 6/12, nước này đã ghi nhận 28 ca nhiễm biến thể Omicron. Cũng trong 24 giờ qua, Australia đã ghi nhận thêm 1.200 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.073 ca tại bang Victoria và 6 ca tử vong. Tính đến nay, khoảng 93% những người trên 16 tuổi ở Australia đã được tiêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, và 88% dân số nước này đã tiêm 2 mũi.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/bang-south-australia-xem-xet-duy-tri-dong-cua-bien-gioi-do-lo-ngai-bien-the-omicron-20211206184716394.htm
Nam Úc hy vọng mở cửa biên giới

Nam Úc hy vọng mở cửa biên giới

Các nhà chức trách Nam Úc vẫn "lạc quan một cách thận trọng" rằng biên giới của bang có thể vẫn mở bất chấp mối quan tâm liên tục với biến thể Omicron COVID-19 mới, Ủy viên cảnh sát Grant Stevens cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất