Bang Victoria kéo dài lệnh phong tỏa

Bang Victoria kéo dài lệnh phong tỏa

Trước tìn h hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bang Victoria của Australia ngày 2/6 quyết định kéo dài lệnh phong tỏa thêm 7 ngày để làm giảm sự lây lan của dịch bệnh.

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino cho biết, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại bang này vào cuối tháng 5 vừa qua, cho đến nay đã có hơn 60 ca bệnh và khoảng 350 địa điểm phơi nhiễm. Vì chủng virus lần này rất dễ lây và dễ phát tán nên bang Victoria quyết định kéo dài lệnh phong tỏa thêm 7 ngày, tức là đến ngày 10/6, cho đúng 1 chu trình của virus nhằm hạn chế sự di chuyển của các ca bệnh trong cộng đồng chưa được phát hiện và giảm việc gia tăng các địa điểm phơi nhiễm.


Tuy vẫn phong tỏa, song một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh được nới lỏng hơn, học sinh lớp 11-12 được tới trường và phạm vi người dân được đi ra khỏi nhà cũng được mở rộng. Ngoại trừ thành phố Melbourne, việc đi lại ở các vùng nông thôn của bang Victoria cũng được nới lỏng trong khi các cơ sở dịch vụ được mở cửa trở lại.

Vào năm ngoái, trong đợi bùng phát dịch Covid-19 lần thứ hai, bang Victoria đã có khoảng 18.000 người bị nhiễm bệnh trong đó 820 người thiệt mạng và trở thành bang có có nhiều người mắc Covid-19 nhất và cũng có nhiều người thiệt mạng nhất vì căn bệnh này.

Melbourne phong tỏa thêm hai viện dưỡng lão vì dịch COVID bùng phát

Melbourne phong tỏa thêm hai viện dưỡng lão vì dịch COVID bùng phát

Hai viện dưỡng lão ở Melbourne được cho là đang đóng cửa sau khi một công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất