Bang Victoria sẽ phạ t tiền những người từ nước ngoài về nếu từ chối xét nghiệm

Bang Victoria sẽ phạ t tiền những người từ nước ngoài về nếu từ chối xét nghiệm

Chính quyền bang Victoria đang cân nhắc việc phong tỏa các điểm nóng và phạ t tiền những người từ nước ngoài về nhưng lại từ chối xét nghiệm Covid-19.

Dịch Covid-19 tại bang Victoria của Australia tiếp tục lan rộng khi có thêm 49 ca bệnh mới trong 24 giờ qua. Điều đáng lo ngại là người dân ở một số khu vực điểm nóng phớt lờ yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà trong khi nhiều người phải cách ly do từ nước ngoài trở về từ chối xét nghiệm Covid-19.

Trước thực trạng này, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrew thông báo quy định mới trong đó yêu cầu tất cả những người phải cách ly do từ nước ngoài trở về đều phải xét nghiệm Covid-19 hai lần. Những người không đồng ý xét nghiệm thì sẽ phải kéo dài thời gian cách ly lên tổng cộng 24 ngày.

Thủ hiến bang Victoria đồng thời cho biết, chính quyền bang đang cân nhắc phong tỏa 10 khu vực điểm nóng Covid-19 tại bang này cũng như việc áp đặt mức phạt 1.600 AUD dành cho những người phải cách ly nhưng lại không chịu xét nghiệm.

Phó Giám đốc Y tế Australia giáo sư Michael Kidd nhận định, sự gia tăng các ca Covid-19 tại bang Victoria là đáng lo ngại. Bên cạnh việc tăng cường xét nghiệm và yêu cầu người dân ở những khu vực điểm nóng hạn chế ra đường đang được chính quyền bang thực hiện, giáo sư Michael Kidd cũng đề nghị người dân bang Victoria tải phần mềm COVIDSafe để giúp việc truy soát người có khả năng bị lây nhiễm hiệu quả hơn.

Bắt đầu từ tuần trước, khi dịch Covid-19 lan rộng tại bang Victoria, chính quyền bang này đã thắt chặt hơn các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, thu hẹp số lượng người được gặp mặt ở trong nhà và ở bên ngoài nhằm giảm sự lây lan của dịch bệnh.

Chính quyền bang Victoria hy vọng trong 5 hoặc 6 ngày tới, kết quả của các biện pháp này sẽ thể hiện rõ qua việc giảm số lượng người bị Covid-19. Nếu các biện pháp này không phát huy tác dụng, chính quyền bang Victoria sẽ cân nhắc siết chặt hơn nữa các biện pháp can thiệp đặc biệt là với những khu vực có nhiều ca bệnh./.

Theo VOV
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/bang-victoria-australia-can-nhac-phong-toa-cac-diem-nong-covid19-1064942.vov
Ước tính thiệt hại ngành du lịch Australia đã lên tới con số hơn 55 tỷ đô la

Ước tính thiệt hại ngành du lịch Australia đã lên tới con số hơn 55 tỷ đô la

Ủy ban Thương mại và Đầu tư Australia mới đây công bố báo cáo cho thấy ngành du lịch nước này đang đối diện khả năng thiệt hại khoảng 55 tỷ AUD (37,7 tỷ USD) trong tài khóa 2020-2021 do tác động bởi dịch Covid-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất