Bao bì hải sản của Coles và Woolworths thay đổi

Bao bì hải sản của Coles và Woolworths thay đổi

Lần tới khi bạn đi ngang qua lối đi bán hải sản của Coles hoặc Woolworths, bạn có thể nhận thấy một nhãn dán nhỏ trên gói cá hồi có nội dung: Cảnh báo nguy cơ tuyệt chủng.

Không có gì đáng ngạc nhiên thay vào đó, chúng là một phần của chiến dịch vận động người tiêu dùng du kích được thiết kế để giúp người mua hàng hiểu rằng một số sản phẩm cá hồi của Woolworths và Coles có liên quan đến sự diệt vong của một sinh vật giống cá đuối tên là cá đuối Maugean.

Các nhãn dán này là sản phẩm của các nhà bảo tồn tại Quỹ Bob Brown. Các thành viên của tổ chức từ thiện đang thất vọng trước những tuyên bố gây tranh cãi của Coles và Woolworths rằng tất cả cá hồi mang nhãn hiệu riêng của họ đều có “nguồn gốc bền vững” mặc dù một số trong số đó đến từ Cảng Macquarie của Tasmania.

Vị trí đó rất quan trọng vì đó là nơi sinh sống của tất cả 1.000 giày trượt Maugean còn lại trên thế giới. Và các chuyên gia đã cảnh báo ngành công nghiệp cá hồi đang góp phần khiến chúng sắp tuyệt chủng vì chất thải của nó làm giảm nồng độ oxy trong nước.

Alistair Allan của Bob Brown Foundation nói với Yahoo News: “Nếu bạn là người có ý thức và là người mua sắm khi nhìn vào cá hồi Coles hoặc Woolworths mang thương hiệu riêng, bạn hoàn toàn không có cách nào để biết nó đến từ đâu”.

“Cho dù nó được nuôi ở Cảng Macquarie hay được nuôi ở Kênh Huon thì không có gì để phân biệt. Không có cách nào để biết liệu sản phẩm này có ẩn chứa bí mật đen tối đang khiến động vật tuyệt chủng hay không.”

“Việc cung cấp nhãn mác rõ ràng, hiển nhiên và trung thực cho người tiêu dùng là tùy thuộc vào họ.”

Coles và Woolworths phản hồi mối lo ngại về việc dán nhãn cá hồi

Coles nói với Yahoo rằng họ “nhận thức được những lo ngại liên quan đến tình trạng quần thể cá đuối Maugean ở Cảng Macquarie” và họ đang “làm việc với các bên liên quan để hiểu rõ hơn về tình trạng quần thể cá đuối và tác động của việc nuôi cá hồi ở Cảng Macquarie”.

“Chúng tôi tiếp tục xem xét Chương trình Hải sản có Nguồn gốc Có Trách nhiệm của Coles để giảm các tác động môi trường tiềm ẩn liên quan đến sản xuất hải sản,”

Nhưng đối thủ của ngành nuôi cá hồi Bob Brown Foundation khẳng định việc đánh giá quá chậm. Nó đã gặp Coles gần một năm trước, và kể từ đó, tổ chức từ thiện đã cáo buộc siêu thị này đang trì trệ.

“Mỗi lần chúng tôi cố gắng theo dõi, họ luôn nói rằng chúng tôi cần thêm thời gian. Nhưng Maugean Skate có rất ít thời gian,” Allan tuyên bố khi đề cập đến số lượng loài giảm 47% từ năm 2014 đến năm 2021.

Woolworths nói rằng họ sẽ “tiếp tục theo dõi chặt chẽ” tình hình.


Phuong Dang
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-and-woolworths-seafood-packaging-altered-to-expose-dark-secret-to-shoppers-070308140.html
Đẩy mạnh kế hoạch mở thùng chứa để tăng cường tái chế

Đẩy mạnh kế hoạch mở thùng chứa để tăng cường tái chế

Các chương trình ký gửi container nên được mở rộng để bao gồm sữa, rượu và chai rượu mạnh để ngăn chặn nhiều chất thải trôi vào đường thủy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất