Báo cáo bị rò rỉ tiế t l ộ những hạn chế ở NSW sẽ được nới lỏng đầu tiên

Báo cáo bị rò rỉ tiế t l ộ những hạn chế ở NSW sẽ được nới lỏng đầu tiên

Lệnh phong tỏa tại NSW dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 8, người dân đang tìm kiếm chính quyền tiểu bang để biết những hạn chế nào sẽ được nới lỏng trước tiên.

Theo các nguồn tin chính phủ của The Sydney Morning Herald, việc quay trở lại ăn uống ngoài trời, mở cửa trở lại các phòng tập thể dục và sinh viên quay trở lại học trực tiếp có thể là một vài trong những bước đầu tiên thoát khỏi tình trạng phong tỏa.

Mặc dù kế hoạch chính thức vẫn chưa được công bố, Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết sự kết hợp giữa số trường hợp và tỷ lệ tiêm chủng sẽ xác định con đường thoát khỏi tình trạng bế tắc.

"Tôi có thể nhấn mạnh rằng tháng 8 là tháng mà tất cả chúng ta nên đến và tiêm phòng"

Thủ hiến đã đặt mục tiêu để NSW quản lý sáu triệu liều vắc-xin vào cuối tháng.

Các quán rượu, phòng tập thể dục và trường học sẽ mở cửa trở lại trước tiên

Tờ Sydney Morning Herald đưa tin rằng Phó Thủ hiến John Barilaro đang chuẩn bị kế hoạch dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào tuần trước trước khi các hạn chế được gia hạn cho đến cuối tháng Tám.

Các nguồn tin cho biết những hạn chế đầu tiên sẽ được dỡ bỏ khi tỷ lệ tiêm chủng từ 50 đến 60%, đó là việc học trực tiếp trở lại, việc ăn uống ngoài trời tại các địa điểm khách sạn trở lại và mở cửa trở lại các phòng tập thể dục.

Số trường hợp và tỷ lệ tiêm chủng là chìa khóa quan trọng

Bà Berejiklian đã chuyển trọng tâm của mình từ việc giảm số ca nhiễm Covid-19 sang tăng tỷ lệ tiêm chủng, nhấn mạnh đây là con đường thoát khỏi tình trạng bế tắc,

"Thách thức đối với chúng tôi là chúng tôi không biết số trường hợp sẽ ở đâu trong tên của một tháng"

Thủ hiến nói thêm rằng bà không muốn "nâng cao kỳ vọng" khi có rất nhiều "công việc khó khăn" được thực hiện.

"Đó là sự kết hợp của số ca bệnh cộng với tỷ lệ tiêm chủng sẽ cho phép chúng tôi xem xét những hạn chế nào chúng tôi có thể giảm bớt vào thời điểm đó, và do đó, điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là quản lý các kỳ vọng."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/leaked-report-reveals-nsw-restrictions-eased-first-033455509.html
Thủ hiến Gladys Berejiklian kêu gọi người dân NSW tiêm phòng

Thủ hiến Gladys Berejiklian kêu gọi người dân NSW tiêm phòng

NSW đã báo cáo 207 trường hợp mới mắc bệnh coronavirus lây truyền trong cộng đồng khi một người đàn ông lớn tuổi từ tây nam Sydney trở thành người thứ 15 tử vong do đợt bùng phát mới nhất

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất