Báo cáo cá sấu gần điểm bơi lội ở Brisbane

Báo cáo cá sấu gần điểm bơi lội ở Brisbane

Một con cá sấu dài ba mét đang ẩn nấp được cho là đã được phát hiện gần một điểm bơi lội trên một hòn đảo ngoài khơi thành phố Brisbane, cách phạm vi sinh sống thông thường của nó khoảng 440 km về phía nam.

Các kiểm lâm viên của Dịch vụ Động vật hoang dã và Công viên Queensland đang tìm kiếm loài bò sát này và đã lắp đặt các biển cảnh báo nơi nó được nhìn thấy tại Myora Springs, ngay phía bắc Dunwich trên Đảo Stradbroke, còn được gọi là Minjerribah, vào sáng thứ Tư.

Họ đang càn quét khu vực bằng thuyền và sử dụng máy bay không người lái sau khi báo cáo về con cá sấu này bởi Tập đoàn Thổ dân Quandamooka Yoolooburrabee địa phương.

Người phát ngôn của bộ môi trường cho biết: “Các biển cảnh báo cá sấu sẽ được lắp đặt tại các bến thuyền trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành”.

"Du khách và người dân ở Minjerribah được khuyến khích tránh xa Myora Springs vì lý do an toàn và để lực lượng kiểm lâm hoàn thành cuộc điều tra của họ.”

"Cuộc điều tra sẽ xác định xem có cá sấu ở Minjerribah hay không."

Bộ Khoa học và Môi trường cho biết nếu được tìm thấy, con cá sấu sẽ ở trong khu vực được phân loại là khu vực sinh sống không điển hình và bị loại bỏ bất kể kích thước của nó.

Cá sấu không được biết là mạo hiểm cho đến nay về phía nam ở Queensland, với Minjerribah khoảng 440 km về phía nam phạm vi môi trường sống thông thường của chúng.

Nhà khoa học biển của Đại học Bond, Tiến sĩ Daryl McPhee cho biết nếu con vật được tìm thấy thì đó sẽ là "cực kỳ hiếm" và là "sự kiện trăm năm có một".

"Tôi nghĩ người báo cáo rất đáng tin cậy. Anh ấy là một chủ sở hữu truyền thống của địa phương nhưng cũng là người đã dành nhiều thời gian trên mặt nước, vì vậy tôi chắc chắn tin tưởng vào những gì anh ấy nhìn thấy,"

"Điều đó là khả thi nhưng rõ ràng là cực kỳ hiếm khi một con cá sấu ở xa về phía nam như thế này."

Tiến sĩ McPhee, tác giả cuốn sách Lịch sử Môi trường và Hệ sinh thái Vịnh Moreton, cho biết một con cá sấu bị bắn chết trên sông Logan vào năm 1905 nhưng được đồn đại là vật nuôi được phóng sinh.

Ông cho biết con này có thể đã được thả ra mặc dù điều đó khó xảy ra, hoặc nó có thể trôi dạt từ đàn cá sấu được biết đến nhiều nhất về phía nam ở Vịnh Hervey.

Ông nói thêm, cá sấu có thể di chuyển một khoảng cách lớn trên biển, đặc biệt là sau các trận lũ lụt.

Nhà khoa học cũng tự hỏi một con cá sấu có thể đã ở Minjerribah bao lâu trước khi nó được phát hiện và một con vật lớn ba mét có thể ăn gì trong khu vực.

Tiến sĩ McPhee nói: “Vì vậy, chắc chắn bất kỳ con chó nào trong khu vực đều có thể gặp rủi ro.”

"Đó là điều chúng ta cần suy nghĩ thêm, giả sử rằng nó được xác minh là cá sấu," ông nói.

"Đó là một con vật khá lớn, lớn hơn tôi tưởng tới ba mét."

Đã có 41 vụ cá sấu tấn công con người, 12 trong số đó gây tử vong, ở Queensland từ năm 1985 đến 2021.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/reported-crocodile-sighting-near-brisbane-030046010.html
Hoạt động của rắn và cá sấu gia tăng sau lũ lụt kỷ lục ở Tây Úc

Hoạt động của rắn và cá sấu gia tăng sau lũ lụt kỷ lục ở Tây Úc

Cư dân ở vùng lũ lụt tàn phá Tây Úc đã được yêu cầu để mắt đến một mối đe dọa mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất