Báo cáo COVID-19 của Victoria phát hiện 277 trường hợp bệnh nhân bị nhiễm viru s trong bệnh viện

Báo cáo COVID-19 của Victoria phát hiện 277 trường hợp bệnh nhân bị nhiễm viru s trong bệnh viện

Một đá nh giá cho thấy khoảng 11% những người nhập viện với COVID-19 ở Victoria vào năm ngoái đã bị nhiễm vi rút trong thời gian nằm viện.

Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy trong số 2.492 người nhập viện vì COVID-19, 277 người trong số họ đã nhiễm vi rút này trong thời gian lưu trú.

85 người trong số họ đã chết.

Báo cáo cho thấy COVID-19 đã lây lan tại 30 bệnh viện, chủ yếu ở phía bắc và phía tây của Melbourne, nơi có nhiều cộng đồng lây lan hơn.

73 người đã nhiễm vi rút tại khuôn viên Công viên Hoàng gia của Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, nơi đã bị buộc phải đóng cửa sau khi bùng phát vào tháng Tám.

Bộ y tế đã gặp đại diện từ các dịch vụ y tế vào tháng 1 năm 2021, để nói về những thách thức và cách giải quyết chúng.

Báo cáo cho thấy những rủi ro chính của việc lây lan COVID-19 trong bệnh viện là dùng chung phòng, hạn chế thông gió, nhiễm trùng không được phát hiện, chuyển bệnh nhân và các hành vi "nguy cơ cao" bao gồm "đi lang thang".

Ngày chẩn đoán sớm nhất cho một bệnh nhân chắc chắn hoặc có khả năng bị nhiễm trùng khi nhập viện là ngày 22 tháng 3 và ngày muộn nhất là ngày 12 tháng 10.

Phần lớn các ca nhiễm trùng mắc phải tại bệnh viện xảy ra trong đợt thứ hai của đại dịch, trong suốt tháng Bảy và tháng Tám.

Trong đợt thứ hai năm ngoái, các nhân viên y tế cảnh báo cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn sự lây lan trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bao gồm việc giả định bệnh nhân có COVID-19 khi chưa rõ nguyên nhân và cung cấp khẩu trang đã được kiểm tra vừa vặn.

Hơn 3.500 nhân viên y tế Victoria cũng mắc bệnh coronavirus ở Victoria vào năm ngoái.

Báo cáo cho thấy các ca nhiễm trùng mắc phải tại bệnh viện là "thiểu số" trong số các ca bệnh ở Victoria và cho biết các chính sách và thực hành phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng hiệu quả đã được áp dụng.

"Các bài học đã được rút ra từ kinh nghiệm COVID-19 sẽ tiếp tục củng cố hệ thống và sự chuẩn bị sẵn sàng cho các dịch bệnh trong tương lai, cải thiện an toàn và kết quả cho bệnh nhân, nhân viên và cộng đồng", báo cáo cho thấy.

Báo cáo ghi nhận các ca nhiễm trùng mắc phải tại bệnh viện đã được báo cáo ở nước ngoài, bao gồm cả ở Anh và Trung Quốc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-25/victoria-covid-19-hospital-infections-during-second-wave/100244504
Victoria giảm bớt các hạn chế khi tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới

Victoria giảm bớt các hạn chế khi tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới

Nhiều người Victoria sẽ được phép đến thăm nhà người khác, trở lại văn phòng và tụ tập ngoài trời, với việc chính quyền tiểu bang sẽ thông báo một lần nữa nới lỏng các hạn chế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất