Báo cáo của Tourism Australia cho biết Úc cần có những kỳ nghỉ dài hơn để tiết kiệm nền kinh tế trong khi biên giới quốc tế vẫn đóng cửa

Báo cáo của Tourism Australia cho biết Úc cần có những kỳ nghỉ dài hơn để tiết kiệm nền kinh tế trong khi biên giới quốc tế vẫn đóng cửa

Một báo cáo của Tourism Australia cho biết người Úc cần đi nghỉ nhiều hơn để cứu nền kinh tế trong bối cảnh thiếu du khách quốc tế.

Cơ quan du lịch cao điểm của quốc gia cho biết người Úc cần phải kéo dài kỳ nghỉ của họ để ngành công nghiệp có thể bù đắp một số thiệt hại do đại dịch coronavirus gây ra.

Một báo cáo mới từ Tourism Australia đã tiết lộ doanh thu 80 tỷ đô la đã bị mất vào năm 2020 do đóng cửa biên giới quốc tế và tiểu bang, được đưa vào để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Nghiên cứu, dự kiến ​​được công bố đầy đủ vào tối thứ Tư, cho thấy ít hơn 84 triệu chuyến đi đã được thực hiện vào năm 2020 so với năm 2019 do sự xóa sổ du lịch do Covid-19 gây ra.

Theo báo cáo, du lịch chiếm 15% xuất khẩu của Úc; việc thiếu du khách quốc tế là một mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế của quốc gia và mất đi lợi thế cạnh tranh trong ngành du lịch toàn cầu.

Báo cáo cũng cảnh báo du khách quốc tế sẽ tìm đến các điểm đến khác trong khi biên giới vẫn đóng cửa cho đến ít nhất là năm 2022.

“Ở Úc, chúng tôi dựa vào du khách quốc tế vì họ 'có năng suất cao' - có nghĩa là, mặc dù chúng tôi không nhất thiết phải nhận được lượng khách quốc tế cao so với các quốc gia khác, nhưng những quốc gia đến có mức trên trung bình đáng kể. mức chi tiêu, ”một đoạn trích của báo cáo cho biết.

“Điều này khiến chúng tôi dễ bị tổn thương, vì vị trí của Úc như một điểm đến đẳng cấp thế giới cho khách du lịch năng suất cao không được đảm bảo và nếu các hạn chế đi lại của chúng tôi vẫn được áp dụng so với các quốc gia cạnh tranh, lĩnh vực của chúng tôi sẽ ở một vị trí dễ bị tổn thương vì chúng tôi có khả năng để mất thị phần vào tay các nước khác ”.

Vào năm 2019, du khách quốc tế đã chi gần 45 tỷ đô la cho nền kinh tế Úc.

Bất chấp sự gia tăng du lịch trong nước làm giảm bớt một số áp lực mà các nhà khai thác du lịch phải đối mặt, báo cáo kết luận người Úc nên cố gắng kéo dài kỳ nghỉ của họ để hỗ trợ sự phục hồi của ngành.

“Nếu người Úc trung bình có những kỳ nghỉ dài hơn một chút, chúng tôi có khả năng bù đắp hoàn toàn cho sự mất mát của du lịch quốc tế chỉ bằng du lịch nội địa,” một đoạn trích của báo cáo cho biết.

“Người Úc cần đi du lịch nhiều hơn như khách du lịch quốc tế - ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn, phân tán đến các vùng, tận hưởng các thành phố của chúng tôi và tận hưởng những trải nghiệm du lịch Úc được cung cấp tại các điểm đến”.

Trung bình, một người Úc thực hiện bốn chuyến đi qua đêm trong nước và 10 chuyến đi trong ngày mỗi năm.

Theo Tourism Australia, khoản lỗ doanh thu du lịch quốc tế có thể được bù đắp nếu trung bình, mỗi người Australia thêm ba chuyến đi qua đêm, tổng cộng có bảy chuyến đi qua đêm trong nước và 10 chuyến đi trong ngày.

Số liệu cũng hoạt động nếu thêm 17 chuyến đi trong ngày, nghĩa là một người trong một năm có trung bình bốn chuyến đi trong nước qua đêm và 27 chuyến đi trong ngày.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan cho biết chính phủ liên bang đã công bố hơn 1,2 tỷ đô la hỗ trợ cho lĩnh vực du lịch, chủ yếu dưới dạng vé giảm giá nhằm hỗ trợ du lịch trong khu vực.

Ông Tehan nói: “Điều tốt nhất mà Chính phủ Úc có thể làm cho các doanh nghiệp du lịch của chúng tôi là thu hồi tiền chi tiêu của khách du lịch.”

“Chúng tôi muốn người Úc đặt một kỳ nghỉ ở Úc trong năm nay, bởi vì mỗi đô la chi tiêu cho kỳ nghỉ trong nước sẽ hỗ trợ một công việc của Úc và một doanh nghiệp địa phương.”

Trước khi bắt đầu đại dịch, du lịch nội địa chiếm hơn một phần ba lĩnh vực du lịch của Úc.

Báo cáo cũng lưu ý rằng 665.000 người đang làm việc trực tiếp trong ngành, tuy nhiên, sự suy thoái của Covid-19 đã ảnh hưởng đến an ninh việc làm trong ngành, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi.

“Thanh niên Úc đang phải gánh chịu hậu quả không đáng có từ việc mất du lịch, vì việc làm du lịch đặc biệt quan trọng như một đầu vào của thị trường lao động,” Tourism Australia cho biết.

"Những người dưới 25 tuổi chiếm khoảng 45% lực lượng lao động dịch vụ ăn uống và lưu trú vào năm 2019, so với 15% ở tất cả những người khác."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/breaking-news/tourism-australia-report-says-we-need-to-take-longer-holidays-to-save-economy-while-international-borders-remain-shut/news-story/d32438a595ec314f11dd9b102471415c
Tây Úc giới thiệu lại các biện pháp biên giới nghiêm ngặt đã được áp dụng vào tháng 12 đối với NSW

Tây Úc giới thiệu lại các biện pháp biên giới nghiêm ngặt đã được áp dụng vào tháng 12 đối với NSW

Tây Úc đã áp đặt các điều kiện mới nghiêm ngặt đối với khách đến từ NSW, có hiệu lực ngay lập tức, với Thủ hiến bày tỏ lo ngại về tình hình Covid-19 đang phát triển nhanh chóng của bang miền đông

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất