Báo cáo của WorkSafe NSW vạch trần những câu chuyện gây sốc về y tá và thợ thủ công

Báo cáo của WorkSafe NSW vạch trần những câu chuyện gây sốc về y tá và thợ thủ công

Hoạt động bên trong và những thất bại của SafeWork NSW đã được phơi bày một cách tỉ mỉ trong một loạt các đệ trình tiêu cực - chưa được công bố công khai nhưng đã được ABC thu thập - gửi tới thẩm phán Tòa án Tối cao NSW đã nghỉ hưu, Robert McDougall, người được chính quyền bang cũ ủy quyền tiến hành các vụ rà soát và công bố báo cáo vào cuối năm 2023.

Các bản đệ trình cho thấy hàng chục sai phạm về quy định trong các ngành từ xây dựng đến chăm sóc sức khỏe ở NSW, dẫn đến cái chết của nhân viên và thương tích nghiêm trọng về thể chất và tinh thần của các thợ thủ công tại nơi làm việc cũng như y tá tại bệnh viện và phòng khám.

Báo cáo và các khuyến nghị của nó đã được đệ trình lên chính quyền Minns vào ngày 15 tháng 12 và dự kiến sẽ được công bố trong vòng vài tuần.

Nó diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với sự an toàn tại nơi làm việc khi chính phủ NSW cố gắng tăng tốc những ngôi nhà mới giá cả phải chăng để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà đang gây khó khăn cho tiểu bang và quốc gia.

Họ có kế hoạch thực hiện điều này bằng cách theo dõi nhanh quá trình phê duyệt phát triển bất động sản, để đảm bảo các căn hộ được xây dựng nhanh chóng; một cái gì đó đòi hỏi một quy định mạnh mẽ để đảm bảo các góc không bị cắt và các tiêu chuẩn về công việc, sức khỏe và an toàn không bị xâm phạm.

Thực tế tàn khốc là những khiếm khuyết trong các tòa nhà và công việc kém, điều kiện sức khỏe và an toàn thường đi đôi với nhau.

Ví dụ, một vụ bê bối gần đây tại khu chung cư Lachlan Line tại số 23 Phố Halifax, Công viên Macquarie liên quan đến lệnh cải chính được áp dụng đối với nhà phát triển bất động sản vì những khiếm khuyết nghiêm trọng bao gồm cả "thiệt hại nghiêm trọng" đối với bê tông ở tầng hầm.

Đây cũng chính là khu phức hợp nơi Christopher Cassaniti, người học việc 18 tuổi, qua đời vào tháng 4 năm 2019 sau khi bị giàn giáo đổ đè lên.

Trong bản đệ trình tới cơ quan đánh giá McDougall về SafeWork, cha mẹ Robert và Patrizia Cassaniti cho biết họ tin rằng nếu SafeWork quản lý nơi làm việc của con trai họ một cách thỏa đáng thì cậu bé vẫn còn sống cho đến ngày nay.

Báo cáo của họ cho biết: “Đây không phải là ví dụ duy nhất mà cơ quan quản lý lẽ ra phải can thiệp sớm hơn và hiệu quả hơn để giám sát văn hóa nơi làm việc và từ đó cứu được mạng sống”.

Những tiết lộ ở quốc hội

Đó là cáo buộc mà SafeWork đã nghe nhiều lần và phủ nhận một cách quyết liệt. Nhưng đó cũng là điều mà những người khác cũng tin tưởng.

Tại quốc hội, ngay trước khi cuộc điều tra bắt đầu, đã có những tiết lộ về hành vi bắt nạt, rằng nó không phù hợp với mục đích và các nhân viên được khuyến khích "im lặng, không nhìn thấy gì, không làm gì cả".

Nó cũng bị cáo buộc hành động chậm chạp khi kiểm tra các địa điểm, bao gồm cả trường hợp một người đàn ông tử vong sau khi một chiếc xe xúc lật 23 tấn lao qua người anh ta.

Cơ quan quản lý đã nhận được bốn cảnh báo riêng biệt về công ty quản lý chất thải có liên quan hai năm trước khi xảy ra vụ tử vong, trong đó có hai cảnh báo một tháng trước khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Một là thông báo từ nhà thầu phụ và một lời khuyên ẩn danh. Mặc dù vậy, họ đã không tiến hành kiểm tra tại chỗ cho đến ngày người cha của hai đứa con qua đời.

SafeWork NSW cũng chưa đưa ra được quy định đối với các mặt bàn làm bằng đá nhân tạo gây tai tiếng, bị phát hiện đã giết chết những người thợ thủ công hít phải bụi silic chết người khi họ cắt, nghiền và đánh bóng đá nhân tạo.

Cuộc khủng hoảng bệnh bụi phổi silic cho thấy sự thất bại trong công tác đảm bảo an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc, bất chấp bằng chứng về hành vi vi phạm pháp luật.

CFMEU, cơ quan thường có mặt đầu tiên khi có sự cố xảy ra tại nơi làm việc, mô tả trong bản đệ trình lên McDougall xem xét một cơ quan quản lý "không sẵn lòng và vắng mặt" đã tránh được sự giám sát và minh bạch kể từ khi nó được thành lập vào năm 2015 khi các cựu công nhân của NSW ' chương trình bồi thường, WorkCover, được chia thành ba đơn vị: SafeWork, icare và SIRA.

Các cuộc cải cách năm 2015 đã đưa SafeWork vào trong Bộ Dịch vụ Khách hàng mà không có hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành hoặc cơ quan giám sát riêng biệt, khiến một số người trong nội bộ coi bộ phận này là anh em họ nghèo của bộ.

CFMEU cho biết kể từ đó SafeWork đã được phép thực hiện mà không hoặc có rất ít sự giám sát đối với các hành động của mình, gây bất lợi cho người lao động.

Nói chung, SafeWork NSW là một cơ quan quản lý "sợ" rằng công chúng sẽ phát hiện ra "hoàng đế không có quần áo".

Những vụ án chấn động được báo cáo

Một bức tranh hoàn toàn khác đã được SafeWork vẽ ra trong bài gửi của mình, trong đó mô tả việc xử lý cuộc khủng hoảng đá nhân tạo/silicosis là thành công và nói rằng "bất chấp những gì đã được đưa tin trên các phương tiện truyền thông trong 5 năm qua, SafeWork vẫn là một trong những cơ quan quản lý tích cực nhất." trong không gian này".

Thay vì giải quyết một số bằng chứng và lời chỉ trích được đưa ra tại quốc hội trước cuộc đánh giá, cơ quan này áp dụng cách tiếp cận nêu bật những gì cơ quan đang làm và xem nhẹ hoặc bỏ qua một số vấn đề.

Tuy nhiên, họ thừa nhận mình còn nhiều việc phải làm để cải thiện sự gắn kết của nhân viên cũng như các cáo buộc về hành vi bắt nạt. Nhưng nó tin rằng nó đã đi được một chặng đường dài.

Một loạt các đệ trình mà ABC thu được, bao gồm một số trường hợp gây sốc, cho thấy họ còn một chặng đường dài phía trước.

CFMEU đề cập đến nhiều ví dụ, trong đó có một ví dụ vào ngày 11 tháng 11 năm 2022, khi SafeWork không tham dự được địa điểm. Vụ việc liên quan đến công nhân đổ bê tông vào thùng xốp dưới trời nắng nóng. Ba công nhân bắt đầu nôn mửa và bất tỉnh vì khí carbon monoxide và sức nóng trong lò. Họ được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện và ngay sau đó 5 công nhân còn lại đã đến khoa cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng đau đầu và nôn mửa.

Theo bản đệ trình, các lính cứu hỏa đã đến hiện trường và đọc một số bài đọc trước khi sơ tán khỏi khu vực do nồng độ khói. Vụ việc đã được báo cáo cho SafeWork, cơ quan này đã “công bố hiện trường qua điện thoại”.

CFMEU cho biết: “Tám công nhân đã bị tổn hại trong vụ việc này nhưng nó được coi là không đáng để SafeWork đến thăm ngay lập tức”.

Nguy hiểm đối với y tá tăng lên

Liên minh lớn nhất của bang, Hiệp hội Y tá và Nữ hộ sinh, đại diện cho 75.000 y tá và nữ hộ sinh, cũng đã viết một bản đệ trình gay gắt gửi tới McDougall.

Nó vẽ ra bức tranh về một cơ quan quản lý yếu kém, kém hiệu quả trong bối cảnh người lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội phải đối mặt với số lượng thương tích nghiêm trọng cao nhất so với bất kỳ ngành nào và đang gia tăng ở mức đáng báo động.

Dữ liệu của Safe Work Australia cho thấy tỷ lệ thương tích nghiêm trọng đối với các nhân viên phục vụ cộng đồng và cá nhân, bao gồm cả y tá, tăng đều đặn từ 18.897 trong năm 2017-18 lên 26.239 thương tích nghiêm trọng trong năm 2020-21 trên toàn quốc.

Số lượng ví dụ được trích dẫn trong báo cáo của hiệp hội điều dưỡng là đáng báo động, bao gồm cả vào ngày 3 tháng 11 năm 2020 khi một trong các nhân viên của hiệp hội liên hệ với SafeWork NSW sau một vụ bạo lực nghề nghiệp khiến một y tá bị gãy ổ mắt. Sự việc này đã không được người sử dụng lao động báo cáo cho SafeWork NSW mặc dù đây là một "sự cố phải khai báo" theo Đạo luật WHS. Nhân viên nhận cuộc gọi bắt đầu bằng cách nói với viên cảnh sát rằng SafeWork không thể làm gì đối với vấn đề bạo lực của bệnh nhân. Sau đó, ông lập luận rằng gãy xương sọ không phải là một sự cố đáng chú ý và gợi ý rằng SafeWork sẽ không xem xét vấn đề trừ khi công đoàn cố gắng giải quyết vấn đề với người sử dụng lao động trước.

"Nếu đây là một công nhân gọi điện để báo cáo sự cố thì khó có khả năng vấn đề sẽ vượt qua rào cản đầu tiên này", bản đệ trình cảnh báo.

Các ví dụ khác bao gồm phản hồi kém từ các thanh tra, bao gồm cả cái chết của một y tá sức khỏe tâm thần vào ngày 17 tháng 4 năm 2020 tại bệnh viện Liverpool trong một cuộc xung đột với một bệnh nhân. Thanh tra đã không đề cập đến vấn đề và vì vậy không bao giờ có một cuộc điều tra đầy đủ về cái chết.

Một y tá sức khỏe tâm thần cộng đồng bị một bệnh nhân giết vào tháng 11 năm 2019 đã không bao giờ tiến hành chuyến thăm hiện trường hoặc điều tra đầy đủ mặc dù hiệp hội y tá đã thông báo cho cơ quan quản lý một giờ sau cái chết của y tá đó. Vào thời điểm nộp hồ sơ, hiệp hội cho biết các thành viên của họ báo cáo có rất ít thay đổi trong thực tiễn công việc. Nó cho biết một vụ suýt xảy ra tai nạn nghiêm trọng hơn nữa liên quan đến một công nhân trong cùng một nhóm chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng nhỏ xảy ra vào tháng 2 năm 2023, khi một y tá bị kề dao và dọa giết.

Trong một trường hợp khác, SafeWork đã được liên hệ về việc trục trặc trong các cảnh báo cưỡng bức tại khoa cấp cứu của bệnh viện vào tháng 10 năm 2022. SafeWork được thông báo rõ ràng rằng đường dây quản lý là các cảnh báo cưỡng bức đã được khắc phục, trong khi thực tế thì không.

Thanh tra đã đến thăm địa điểm, nói chuyện với người quản lý, người này cho biết nó đã được sửa chữa và rời đi mà không nói chuyện với nhân viên hoặc kiểm tra chuông báo động.

Một tháng sau, một y tá ở khoa cấp cứu qua đời và người ta không tìm thấy thi thể của anh ấy trong suốt 4 giờ đồng hồ. Theo hồ sơ, anh ta đang đeo một thiết bị báo động cưỡng bức được cho là có chức năng "hạ gục" nhưng nó không kích hoạt được. Hồ sơ không cho biết y tá đã chết như thế nào nhưng có nói rằng nếu cảnh báo cưỡng bức của anh ta được kích hoạt thì "các đồng nghiệp của anh ta sẽ có cơ hội hồi sức cho anh ta tốt hơn nhiều".

Đào tạo người gác cổng

Bản đệ trình của Hiệp hội Y tá và Nữ hộ sinh cho biết quyết định của chính phủ NSW trước đây về việc đưa SafeWork NSW vào Bộ Dịch vụ Khách hàng đã dẫn đến việc tăng cường tập trung vào dịch vụ khách hàng, trong đó người sử dụng lao động được coi là khách hàng chứ không phải người lao động, dẫn đến sự tập trung giảm sút. trên nguyên tắc người lao động phải được bảo vệ ở mức độ cao nhất.

"Quy định về sự an toàn của người lao động khác với việc quản lý các quán rượu, chó săn, giao dịch công bằng, v.v. và người lao động cần có kiến thức chuyên môn", bản đệ trình cho biết.

Nó nêu ra các vấn đề trong cách SafeWork quản lý các khiếu nại và thông báo, đồng thời mô tả trang web của mình là “người lao động khó điều hướng” để xác định cách yêu cầu hỗ trợ. Nó cho biết: “Không giống như các cơ quan quản lý WHS khác, trang chủ của trang web SafeWork NSW không cung cấp các lộ trình rõ ràng cho các báo cáo về các sự cố và vấn đề WHS”.

Và nó cảnh báo rằng trung tâm dịch vụ khách hàng của SafeWork cần đảm bảo rằng công nhân được đào tạo để nhận các cuộc gọi về các vấn đề nghiêm trọng về công việc, sức khỏe và an toàn thay vì chuyển hướng người gọi quay lại nơi làm việc của họ để giải quyết vấn đề.

Bản đệ trình cho biết: “Các nhân viên của trung tâm dịch vụ khách hàng đã trở thành người gác cổng, ngăn chặn nhiều vấn đề đang được tiến hành để đáp ứng theo quy định”.

ABC đã gửi cho SafeWork NSW một loạt câu hỏi. Nó trả lời bằng một tuyên bố rằng họ hoan nghênh việc đánh giá và tham gia tích cực. Họ cho biết phù hợp với các cam kết của chính phủ, SafeWork NSW đã bổ nhiệm một người đứng đầu lâm thời và đã bắt đầu tách tổ chức khỏi bộ với tư cách là cơ quan quản lý độc lập.

SafeWork NSW cho biết họ có một đội ngũ thanh tra và nhân viên tận tâm và nhiệt huyết, cam kết đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho mọi người tại nơi làm việc ở NSW. Vì báo cáo chưa được công bố nên không thể đưa ra bình luận gì thêm.

Báo cáo của McDougall và các khuyến nghị trong đó sẽ là tài liệu quan trọng đối với chính phủ Minns.

Một đề xuất dễ dàng là loại bỏ SafeWork NSW khỏi Bộ Dịch vụ Khách hàng và biến cơ quan này thành một cơ quan độc lập với sự giám sát độc lập, một Giám đốc điều hành và một hội đồng quản trị riêng.

Nhưng nó sẽ cần phải đi sâu hơn và xa hơn nữa. Bất cứ điều gì ít hơn một sự thay đổi căn bản trong cách thức hoạt động của cơ quan quản lý, cùng với sự giám sát và minh bạch tốt hơn, sẽ dẫn đến nhiều điều tương tự hơn.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2024-01-29/worksafe-nsw-submissions-tradies-nurses-workplace-accidents/103393702
Học sinh trường Perth được đi lại miễn phí trên phương tiện giao thông công cộng

Học sinh trường Perth được đi lại miễn phí trên phương tiện giao thông công cộng

Các bậc phụ huynh ở Perth cảm thấy nhẹ nhõm khi phải vật lộn với chi phí sinh hoạt khi học sinh được đi lại miễn phí trên phương tiện giao thông công cộng từ tháng Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất