Báo cáo điều tra phản gián: Con trai ông Biden bị cáo buộc kiếm hàng triệu USD từ TQ

Báo cáo điều tra phản gián: Con trai ông Biden bị cáo buộc kiếm hàng triệu USD từ TQ

Báo cáo điều tra của Ủy ban An ninh Thượng viện Mỹ tiế t l ộ một phần cáo buộc, theo đó, Hunter – con trai ông Biden – đã nhận hàng triệu USD từ Trung Quốc, Fox News đưa tin.

Bản báo cáo xuất hiện trong khi con trai ông Biden đã nhận được trát hầu tòa sau những cáo buộc gian lận tài chính, thuế, đặc biệt là các mối làm ăn “bí ẩn” với Trung quốc.

Theo nội dung báo cáo, Hunter có quan hệ thân thiết với Ye Jianming – cựu Chủ tịch Công ty năng lượng CEFC China Energy (Trung Quốc) – và Gongwen Dong – cấp dưới của ông Ye.

Mối quan hệ này bắt đầu từ năm 2015, khi ông Biden đang là phó Tổng thống Mỹ trong chính quyền của ông Obama.

“Hunter lập ra một số công ty, hiệp hội kinh doanh với Ye Jianming, Gongwen Dong cùng một số nhân vật khác có liên hệ mật thiết với chính phủ và quân đội Trung Quốc. Các nhóm này cung cấp cho Hunter hàng triệu USD mỗi năm”, báo cáo nêu.

Theo báo cáo, mối quan hệ của Hunter Biden với Ye Jianming và Gongwen Dong bắt đầu vào năm 2015, trong khi cha của Hunter là phó Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

“Ye còn có nhiều giao dịch tài chính đáng ngờ với James Biden (anh trai ông Joe Biden). Một mạng lưới rộng lớn, bao gồm các công ty, giao dịch tài chính giữa gia đình Biden và Trung Quốc có thể đang tồn tại”, báo cáo nêu.

Ngày 4.8.2017, một công ty con của Tập đoàn CEFC đã chuyển số tiền 100.000 USD cho Hunter Biden. Công ty này do Gongwen Dong làm giám đốc. Hiện chưa rõ số tiền trên thanh toán cho khoản chi phí nào.

Từ năm 2017 đến ngày 25.9.2018, Owasco – công ty luật của Hunter – đã nhận được hơn 4,7 triệu USD từ một công ty con của CEFC. Số tiền này được mô tả là “chi phí tư vấn luật”.

Hôm 9.12, ông Trump đăng lên Twitter rằng, ít nhất 10% cử tri sẽ thay đổi phiếu bầu nếu họ biết tường tận về vụ việc của Hunter.

Theo CNN, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu điều tra Hunter một cách bí mật trong suốt thời gian diễn ra bầu cử, nhằm tránh ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu.

Ông Biden hiện vẫn đang bổ sung thêm nội các của mình. Tuy nhiên, ứng viên cho vị trí Bộ trưởng Bộ Tư pháp vẫn chưa lộ diện.

“Tổng thống đắc cử Biden vô cùng tự hào về con trai mình. Hunter đã chiến đấu với nhiều thử thách khó khăn, đặc biệt là những cáo buộc ác ý gần đây. Anh ấy đang ngày càng mạnh mẽ hơn”, đội ngũ chuyển tiếp quyền lực của ông Biden phát biểu.

Mới đây, Hunter đã thừa nhận có nhận một viên kim cương từ cựu Chủ tịch Ye. Tuy nhiên, Hunter đã giao viên kim cương này cho một đồng nghiệp và giờ không rõ tung tích của nó.

Hunter cho rằng việc được ông Ye tặng kim cương không hề liên quan đến ông Biden.

“Họ hối lộ tôi làm gì? Thời điểm đó, cha tôi đã rời Nhà Trắng”, Hunter nói.

Vương Nam
Link nguồn: https://danviet.vn/bao-cao-dieu-tra-phan-gian-con-trai-ong-biden-bi-cao-buoc-kiem-hang-trieu-usd-tu-tq-50202011125596014.htm
'Video sex' của con trai ông Biden xuất hiện trên trang web công ty TQ?

"Video sex" của con trai ông Biden xuất hiện trên trang web công ty TQ?

Theo nhiều nguồn tin, trang web của công ty Trung Quốc, đăng tải "video sex" được cho là của con trai ông Biden, có liên quan tới một cựu cấp dưới của ông Trump.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất