Báo cáo IKEA Life at Home tiế t l ộ lý do tại sao cứ hai người Úc thì có một người muốn rời thành phố

Báo cáo IKEA Life at Home tiế t l ộ lý do tại sao cứ hai người Úc thì có một người muốn rời thành phố

Trong đại dịch COVID-19, nhiều người Úc đã nhận ra rằng ngôi nhà của họ không chỉ là không gian sống - trở thành mọi thứ, từ văn phòng tạm bợ đến phòng tập thể dục và lớp học.

Giờ đây, một cuộc khảo sát mới của IKEA cho thấy 45% người Úc muốn chuyển khỏi thành phố để đến một ngôi nhà phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Con số này tăng lên 59% ở những người từ 25 đến 34 tuổi.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 1/10 người Úc không cảm thấy thoải mái khi ở trong nhà của họ trong thời gian bị phong tỏa vì COVID-19.

Với nhiều người Úc đã từng chọn sống gần thành phố hơn do công việc, đại dịch đã thay đổi các ưu tiên của họ theo một hướng lớn.

Nhiều người trong số những người được hỏi cho biết họ muốn thay đổi ngôi nhà của mình để hỗ trợ tốt hơn các hoạt động mà họ chấp nhận khi bị phong tỏa.

Điều này bao gồm một không gian cho những sở thích mới, một nhà bếp lớn hơn, một khu vườn lớn hơn và một nghiên cứu chuyên dụng.

Tabitha Lage là Trưởng nhóm Thiết kế Nội thất của IKEA Australia.

Cô cho biết nhiều người Úc không thể chuyển ra khỏi thành phố ngay lập tức, vì vậy họ đang chuyển sang "cải tạo vi mô".

“Thực tế là nhiều người trong chúng ta sẽ không thể di chuyển trước mắt, với sự bất ổn về công việc và biến động của thị trường nhà ở,” Lage nói.

“Điều này dẫn đến sự gia tăng những người tiến hành cải tạo vi mô, trong đó những thay đổi nhỏ được thực hiện đối với nhà bếp hoặc phòng tắm để nâng cấp không gian mà không nhất thiết phải cải tạo toàn bộ không gian”.

IKEA đã trải qua mức tăng đột biến 60% trong việc mua sắm nhà bếp độc lập - chẳng hạn như ghế dài trên đảo - là kết quả của việc người Úc muốn tân trang lại không gian của họ để chúng dễ sử dụng hơn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/ikea-life-at-home-report-reveals-why-one-in-two-aussies-wants-to-leave-the-city--c-1380679
Các tấm pin mặt trời IKEA sắp được mở bán tại Úc

Các tấm pin mặt trời IKEA sắp được mở bán tại Úc

IKEA sẽ bắt đầu bán các tấm pin mặt trời ở Úc và tin mừng là người mua sẽ không cần phải tự lắp đặt.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất