Báo cáo mới nhất của TGA trích dẫn mối liên hệ có thể có giữa tìn h trạng tim và Pfizer

Báo cáo mới nhất của TGA trích dẫn mối liên hệ có thể có giữa tìn h trạng tim và Pfizer

Cơ quan quản lý dượ c phẩm quốc gia đã tiế t l ộ mối liên hệ có thể có giữa một vấn đề sức khỏe và vắc xin Pfizer, vì có nhiều trường hợp đông má u hơn được trình bày chi tiết

Cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia đã công bố mối liên hệ giữa chứng viêm cơ tim và vắc-xin Pfizer.

Báo cáo mới nhất của Cơ quan Quản lý Hàng hóa Trị liệu TGA cũng cho thấy 5 trường hợp cục máu đông mới có thể liên quan đến vắc xin AstraZeneca.

Ba trường hợp được xác nhận và hai trường hợp “có thể xảy ra cục máu đông” - lượng tiểu cầu trong máu thấp được đánh giá là huyết khối với hội chứng giảm tiểu cầu (TTS).

Bốn trong số các trường hợp mới đã được ghi nhận ở NSW và một ở Victoria.

TGA cũng đang theo dõi các báo cáo về tình trạng bệnh tim nghi ngờ viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim có thể liên quan đến Pfizer, và hội chứng Guillain-Barre, nơi hệ thống miễn dịch tấn công các dây thần kinh, liên quan đến AstraZeneca.

TGA cho biết trong một tuyên bố: “Không có mối liên hệ nhân quả nào với một trong hai loại vắc xin đã được thiết lập ở giai đoạn này.”

TGA cho biết đã có 38 báo cáo nghi ngờ mắc hội chứng Guillain-Barre từ 4,2 triệu liều AstraZeneca, nhưng chỉ có hai bệnh tim liên quan đến Pfizer.

“Kể từ báo cáo tuần trước, TGA đã nhận được bốn báo cáo mới - ba báo cáo nghi ngờ viêm cơ tim và một báo cáo nghi ngờ viêm màng ngoài tim sau khi tiêm vắc-xin Comirnaty (Pfizer),” TGA cho biết

“Những báo cáo này sẽ được coi là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra của TGA.”

Trong số các trường hợp mới ở NSW, có 3 phụ nữ ở độ tuổi 51, 54 và 60, tất cả đều được xác nhận là các trường hợp đông máu. Một người đàn ông 95 tuổi được liệt kê là một trường hợp đông máu "có thể xảy ra".

Trường hợp còn lại là một phụ nữ 59 tuổi đến từ Victoria.

Các cục máu đông mới nhất xuất hiện sau khi Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (ATAGI) khuyến cáo Pfizer là loại vắc xin được ưa chuộng ở những người từ 16 đến 60 tuổi.

Trước đây ATAGI đã khuyến nghị Pfizer cho những người từ 16 đến 50 tuổi và AstraZeneca cho những người trên 50 tuổi.

Dữ liệu mới nhất cho thấy bằng chứng mới nổi ở Úc về nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của TTS khi dùng liều AstraZeneca đầu tiên ở nhóm tuổi từ 50 đến 59, báo cáo của TGA cho biết.

“Một trường hợp được báo cáo trước đây ở Nam Úc đã được phân loại lại từ xác nhận thành có thể xảy ra sau khi thông tin lâm sàng sửa đổi được cung cấp cho TGA,” báo cáo nêu rõ.

TGA hiện có 39 trường hợp TTS được xác nhận có liên quan đến vắc xin AstraZeneca và 25 trường hợp có thể xảy ra từ khoảng 4,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca.

TGA cho biết: “Các trường hợp thường xảy ra khoảng hai tuần sau khi chủng ngừa, mặc dù thời gian để khởi phát (hoặc chẩn đoán) dao động từ một đến 44 ngày,” TGA cho biết.

“Khoảng 1/4 trường hợp TTS phải điều trị tại đơn vị chăm sóc đặc biệt, mặc dù tất cả trừ năm bệnh nhân đã được xuất viện khỏi ICU.”

Báo cáo mới nhất được đưa ra sau khi TGA tiết lộ thêm 12 trường hợp đông máu vào tuần trước có khả năng liên quan đến vắc xin Covid-19.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/latest-tga-report-cites-possible-link-between-heart-condition-and-pfizer/news-story/76225419b46130b830e050cf0a922ab8
Nội các quốc gia đồng ý theo dõi nhanh khả năng tiếp cận vắc xin Pfizer

Nội các quốc gia đồng ý theo dõi nhanh khả năng tiếp cận vắc xin Pfizer

Cuộc họp Nội các Quốc gia đã quyết định việc triển khai vắc-xin của Úc hiện sẽ nhấn mạnh khả năng tiếp cận và cung cấp vắc-xin Pfizer COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất