Bão cuối mùa đông phá hủy miền đông Australia

Bão cuối mùa đông phá hủy miền đông Australia

Các cơn bão hoang dã sẽ m ang theo mưa lớn và gió nguy hiểm trên một dải rộng phía đông Australia từ cuối ngày thứ Hai.

Một mặt trận và rãnh lạnh dự kiến ​​sẽ va chạm, mang theo mưa, mưa đá và các vị trí gây thiệt hại trên một tuyến dài tới 3000 km từ phía đông Lãnh thổ phía Bắc qua Queensland, NSW và Victoria đến Tasmania.

Các cơn bão sẽ đổ bộ chỉ vài ngày kể từ đầu mùa xuân chính thức vào thứ Năm.

Cục Khí tượng đã đưa ra cảnh báo về sức gió lên tới 90km / h ở phía đông Victoria từ cuối thứ Hai đến thứ Ba. Mưa đã rơi ở các khu vực của Victoria vào giữa trưa thứ Hai, dự kiến ​​sẽ lan vào cuối ngày.

BOM cho biết ở phía bắc của Murray, gió từ bắc đến tây bắc sẽ mạnh lên ở các vùng núi cao của NSW khi mặt trận lạnh áp sát vào sáng Thứ Ba.

Có thể có gió mạnh với sức giật lên tới 110km / h ở độ cao trên 1900 mét vào sáng thứ Ba.

Cục thời tiết cho biết: “Những điều kiện này dự kiến ​​sẽ phát triển tốt trước khi mặt trời mọc, và sau đó sẽ giảm bớt vào cuối buổi sáng thứ Ba.”

Ngoài ra còn có những cảnh báo về gió mạnh và gió giật cho phần lớn Tasmania, trong khi phần lớn phía tây nam Queensland có thể có mưa lũ.

Dự báo Weatherzone cho biết lượng mưa lên tới 40 mm có khả năng xảy ra trên phần lớn miền đông Australia, bao gồm cả miền tây và miền nam NSW, miền bắc Victoria và miền bắc Tasmania. Một số khu vực có thể lên tới 80 mm.

Weatherzone cho biết: “Có nhiều khả năng chúng ta cũng sẽ thấy một số cơn bão nghiêm trọng trong đợt bùng phát này, đặc biệt là vào thứ Hai, khi mặt trước và rãnh trượt đi qua Victoria, NSW và Queensland.”

“Bão có thể tạo ra gió giật có sức hủy diệt lớn, mưa đá lớn và mưa xối xả dẫn đến lũ quét.”

Vào thứ Ba, trọng tâm sẽ là NSW và Queensland, với mưa rào và bão có thể xảy ra xung quanh các con sông phía bắc và ở phía nam Queensland.

Weatherzone cho biết: “Các cơn giông vào thứ Ba sẽ ít lan rộng hơn trước khi thời tiết ổn định hơn quay trở lại miền Bắc vào thứ Tư,” Weatherzone nói.

"Thật không may cho phía đông nam, phía trước sẽ kéo thêm không khí lạnh từ Nam Đại Dương, dẫn đến một vài ngày se lạnh vào đầu tuần tới."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/weather/2022/08/29/winter-storms-eastern-australia/?breaking_live_scroll=1
Cảnh báo Email lừa đảo giả danh MyGov nói với người Úc rằng họ được hoàn tiền

Cảnh báo Email lừa đảo giả danh MyGov nói với người Úc rằng họ được hoàn tiền

Người Úc đã được cảnh báo nên cẩn thận với một email lừa đảo mới giả vờ được gửi từ myGov cung cấp khoản tiền hoàn lại giả mạo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất