Bão Kimi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ngoài khơi xa bờ biển phía bắc Queensland

Bão Kimi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ngoài khơi xa bờ biển phía bắc Queensland

Bão Kimi đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ngoài khơi xa phía bắc Queensland và các nhà dự báo nói rằng nó dường như không đi qua bờ biển.

Cục Khí tượng (BOM) cho biết Cơn bão Kimi đang di chuyển về phía đông nam cách Townsville khoảng 135 km về phía bắc vào khoảng 1 giờ sáng AEDT vào thứ Ba.

Vào lúc 4 giờ 33 sáng AEDT, hệ thống đã suy yếu dưới cường độ của lốc xoáy.

“Các tác động đáng kể đến bờ biển không còn được mong đợi, mặc dù vẫn có khả năng xảy ra mưa lớn”, BOM cảnh báo.

BOM trước đó đã cảnh báo những người sống giữa Lucinda và Ayr, bao gồm Palm Island và Townsville, chuẩn bị bằng cách đảm bảo tàu thuyền và tài sản.

Hiện không có khu vực nào được cảnh báo lốc xoáy hoặc cảnh báo đồng hồ.

Hệ thống suy yếu được cho là sẽ từ từ di chuyển "ra xa bờ biển" trong phần lớn ngày thứ Ba.

BOM cho biết: “Về lâu dài, những tàn dư của hệ thống sẽ bắt đầu theo dõi ngược về phía bắc-tây bắc như một áp thấp nhiệt đới yếu,” BOM cho biết.

Các nhà dự báo cảnh báo hệ thống thời tiết vẫn có khả năng thổi gió giật lên tới 95km / h, có thể có mưa lớn và lũ quét.

Cư dân từ Innisfail đến Bowen, bao gồm cả Townsville, cũng được thông báo chuẩn bị cho những đợt triều cường bất thường.

“Tôi biết chúng ta là những người dân Queensland, tôi biết chúng ta phải trải qua những cơn lốc mỗi năm nhưng xin đừng tự mãn,” Bộ trưởng Cảnh sát Queensland Mark Ryan cho biết hôm thứ Hai.

Văn phòng cũng cảnh báo rằng lượng mưa lớn có thể gây ra lũ quét và lũ lụt lớn trên sông đến các khu vực ven biển giữa Innisfail và Bowen vào thứ Ba và thứ Tư, nếu nhiệt độ thấp di chuyển gần bờ biển hơn.

“Vì vậy, nếu bạn đang ở trong những khu vực đó, bạn cần chuẩn bị ... nếu nó bị ngập lụt, hãy quên nó đi, hãy có kế hoạch về nơi bạn sẽ đi du lịch, ghi nhớ những lưu vực sông đó, lưu ý rằng trong sự kiện này, bạn có thể có lũ quét, ”Ryan nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/weather/severe-weather/cyclone-kimi-weakens-off-far-north-queensland-coast-as-warnings-remain-c-1984145
Bão Kimi sắp đổ bộ phía bắc Queensland

Bão Kimi sắp đổ bộ phía bắc Queensland

Những cư dân xa hơn ở phía bắc Queensland đang chuẩn bị đón cơn bão nhiệt đới đang dần mạnh lên, chuyển hướng và đổ bộ xa hơn về phía nam so với dự kiến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất