Bạo loạn xảy ra ở giải VĐQG Australia

Bạo loạn xảy ra ở giải VĐQG Australia

Cổ động viên tràn xuống sân ph á hoạ i và tấn côn g cầu thủ đến đổ má u trong trận Melbourne Victory gặp Melbourne City ở vòng 8 A.League 2022/23 diễn ra ngày 17/12

Khung cảnh hỗn loạn hiếm thấy xảy ra ở giải VĐQG Australia (A.League), trong trận derby thành phố Melbourne. Một nhóm người hâm mộ Melbourne Victory tràn xuống sân tấn công thủ môn Tom Glover của Melbourne City khi cuộc biểu tình phản đối ban tổ chức giải đấu biến thành bạo lực.

Glover bị một nhóm CĐV quá khích được cho là của Melbourne Victory ném thùng rác vào đầu, dẫn đến đổ máu. Thông báo từ CLB Melbourne City cho biết thủ môn của họ phải khâu nhiều mũi và bị choáng. Trọng tài điều khiển trận đấu cũng không tránh khỏi liên lụy trong màn hỗn loạn kể trên.

Theo kế hoạch ban đầu, người hâm mộ của hai đội sẽ bỏ ra ngoài ở phút thứ 20 của trận đấu để phản đối ban tổ chức A.League vì quyết định bán quyền tổ chức các trận chung kết giải nam và nữ trong tương lai. Thỏa thuận trị giá 12 triệu USD được A.League thực hiện với chính quyền bang New South Wales, có thời hạn kéo dài 3 năm.

Vụ mua bán trên khiến CĐV các CLB ở Australia phẫn nộ, khi họ cho rằng điều này sẽ tạo ra sự bất công cho giải đấu. Bang New South Wales là nơi tọa lạc của Sydney FC, một trong những CLB mạnh nhất giải đấu. Trong khi đó, BTC A.League cho rằng thỏa thuận này là cần thiết để bù đắp sự thiếu hụt tài chính về tiền bản quyền truyền hình của giải đấu.


Cuộc biểu tình của CĐV hai đội trở nên bạo lực sau khi pháo sáng được ném về phía khung thành Melbourne City. Thủ môn Glover sau đó ném pháo sáng ngược lại về phía người hâm mộ Melbourne Victory, khiến CĐV đội bóng này giận dữ, tràn xuống sân và tấn công anh.

Các cổ động viên Melbourne Victory sau đó tràn xuống sân, phá hoại cơ sở vật chất của Melbourne Rectangular, sân nhà chung cho hai đội bóng thành Melbourne.

Ngay cả các CĐV nữ quá khích được cho là hâm mộ Melbourne Victory cũng tràn xuống đập biển quảng cáo và tấn công các cầu thủ Melbourne City. Ở thời điểm vụ bạo loạn xảy ra, Melbourne Victory đang bị đối thủ dẫn 0-1.

Cảnh sát bang Victoria sau đó phải vào sân để ổn định tình hình. Trận đấu giữa Melbourne Victory và Melbourne City bị dừng lại và hoãn vô thời hạn.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/bao-loan-xay-ra-o-giai-vdqg-australia-post1385803.html
Cuộc gọi bí ẩn từ Nhà Trắng cho kẻ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ

Cuộc gọi bí ẩn từ Nhà Trắng cho kẻ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ

Một nhân vật quá khích tham gia vụ bạo loạn tại Quốc hội Mỹ được cho là đã nhận cuộc gọi từ một số điện thoại của Nhà Trắng vào ngày 6/1/2021. Tuy nhiên, cuộc gọi này chưa được làm sáng tỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất