Bão m ang lại nhiều mưa gây lũ lụt đến NSW

Bão m ang lại nhiều mưa gây lũ lụt đến NSW

Sấm sét nghiêm trọng m ang theo mưa lớn và mưa đá lớn lại tiếp tục đổ bộ vào phía bắc và tây NSW đêm qua.

Cục Khí tượng đã cảnh báo vào tối thứ Ba một "không khí nhiệt đới với độ ẩm dồi dào" và các cơn dông nghiêm trọng có khả năng tạo ra mưa lớn có thể gây ra lũ quét, gió giật mạnh và mưa đá lớn.

Trong vài giờ trước cảnh báo, một cơn gió giật 100km / h đã được phát hiện ở phía bắc biên giới Queensland.

Các cơn bão dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến tận phía nam Griffith trong vùng Riverina.

Dự kiến ​​sẽ có thêm mưa vào thứ Tư có nguy cơ đổ thêm nước vào các lưu vực vốn đã có nguy cơ lũ lụt ở khu vực các con sông phía bắc của NSW.

Một cảnh báo lũ đã được ban hành vào thứ Ba cho các sông ở đó và trên bờ biển giữa phía bắc, với mực nước sông có thể tái tạo cũng có thể tăng ở các sườn phía tây bắc.

Mực nước sông mới dâng lên và lũ lụt có thể xảy ra sau đó dọc theo các sông Upper Macintyre, Gwydir và Namoi cũng rất đáng lo ngại.

Lũ lụt ở Gunnedah đã giảm bớt khi đỉnh núi hướng về Narrabri. Người dân địa phương Gunnedah hiện đang chuẩn bị đánh giá thiệt hại về tài sản của họ.

SES đang theo dõi chặt chẽ sông Macquarie khi nó chảy qua thị trấn Warren ở trung tâm NSW, nơi nó dự kiến ​​sẽ đạt mức khoảng 9,3 mét vào sáng thứ Tư và gây ra lũ lụt lớn.

Dự kiến ​​cũng sẽ xảy ra lũ lụt trên diện rộng ở Gin Gin gần đó.

Lưu vực sông Macintyre ghi nhận tổng lượng mưa lên tới 80mm ở một số khu vực kể từ 9h sáng thứ Ba. SES dự kiến ​​các con sông sẽ đạt đỉnh qua đêm và bắt đầu rút vào thứ Tư.

Lũ lụt lớn tiếp tục ở hạ lưu tại Wee Waa, nơi mực nước dự kiến ​​sẽ duy trì gần mức hiện tại với lũ lụt lớn.

Tùy thuộc vào lượng mưa rơi trong vài ngày tới, lũ lụt dự kiến ​​sẽ tiếp tục khi nước di chuyển xuống các hệ thống sông.

Giám đốc điều hành lũ lụt quốc gia Justin Robinson của Cục Khí tượng cho biết: "Chúng tôi thực sự hy vọng sẽ có được thời gian nghỉ ngơi sau một số lượng mưa nhưng mỗi ngày chúng tôi dường như nhận được nhiều mưa hơn ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt".

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/storms-bring-more-rain-floods-163122018.html
Trường hợp Omicron mới được xác định ở NSW đã 'ở trong cộng đồng'

Trường hợp Omicron mới được xác định ở NSW đã 'ở trong cộng đồng'

Một trường hợp mới của chủng coronavirus Omicron đã được phát hiện ở NSW, với hai trường hợp khác đang được điều tra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất