Báo Mỹ: Tổng thống đắc cử Donald Trump trở thành "Nhân vật của năm 2016"

Báo Mỹ: Tổng thống đắc cử Donald Trump trở thành 'Nhân vật của năm 2016'

Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết ông rất "vinh dự" được trở thành Nhân vật của năm 2016 của tạp chí Time, nhưng ông không hoàn toàn hài lòng với trang bìa tạp chí.

Ông Donald Trump nói tuy đây là một "vinh dự" khi được nhận được giải thưởng, và nó "có rất nhiều ý nghĩa" với ông, ông vẫn thấy có vấn đề với phần mô tả của tạp chí rằng ông sẽ dẫn dắt các "các bang bị chia rẽ của nước Mỹ".

"Các bạn đã mô tả là các bang bị chia rẽ của Mỹ, tôi đã không chia rẽ chúng," ông nói với chương trình Today của đài NBC.

"Tôi chưa phải là tổng thống nên chẳng thể đã làm gì để chia rẽ cả."

"Họ giờ đang chia, thành rất nhiều phần. Chúng tôi đang cố gắng gắn những phần ấy lại, và chúng ta sẽ có một đất nước lành lặn."

Ông trùm bất động sản đã đoạt được danh hiệu từ một danh sách đề cử ngắn bao gồm cả Hillary Clinton, người mà ông đã giành chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử tháng 11, và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc phỏng vấn với ông Trump, tờ Time cho biết tương lai của Mỹ với người cầm lái Trump sẽ "không bao giờ được như trước kia".

"Và giờ là nước Mỹ của Trump, một chiến thắng có thể do sự không thể tránh khỏi của lịch sử hay sự lỗi lạc của bản thân, hoặc là do cả hai."

"Đó là một nước Mỹ với những hy vọng mới và bị sự sợ hãi làm tê liệt, một đất nước mà ít ai nghĩ tới một năm trước đây. Vì Donald John Trump, bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo, nước Mỹ sẽ chẳng bao giờ được như trước kia ".

Tạp chí này cho biết chuyên mục Nhận vật của năm, một chuyên mục truyền thống có từ năm 1927 "dành cho những người có ảnh hưởng lớn nhất, dù ảnh hưởng đó với các sự kiện diễn ra trong năm là tích cực hay tiêu cực."

"Vậy thì, với năm nay: tốt hơn hay tệ hơn?" tác giả Nancy Gibbs viết. "Thách thức đối với Donald Trump là cách mà đất nước này thật sự không đồng tình với câu trả lời."

Bà cho biết năm 2016 là năm của sự nổi lên của Donald Trump và năm 2017 sẽ là năm mà Trump cai trị, sau khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

"Giống như tất cả các nhà lãnh đạo mới được bầu, ông ấy có cơ hội thực hiện lời hứa và không tuân theo những mong đợi", Gibbs nói.

Trump đã trở thành “nhân vật của năm”, bà nói thêm, để "nhắc nhở nước Mỹ rằng chính sách mị dân chỉ nuôi dưỡng sự vô vọng và sự thật chỉ đó có sức mạnh như niềm tin được đặt vào những người nói ra điều đó".

Time đã từng chọn Adolf Hitler là nhân vật của năm 1938 và Joseph Stalin vào cả hai năm 1939 và 1942.

Anh Thư - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất