Bão nhiệt đới có thể đổ bộ Queensland khi thời tiết nóng trở lại ở phía nam

Bão nhiệt đới có thể đổ bộ Queensland khi thời tiết nóng trở lại ở phía nam

Các vùng nhiệt đới của Queensland sẽ bị tàn phá bởi lượng mưa lớn khi một đợt nắng nóng xuất hiện ở các bang khác ở phía nam.

Nhà khí tượng học Rob Sharpe của Sky News Weather cho biết mưa lớn đã trút xuống Bang Sunshine, với nguy cơ lũ quét xảy ra “hàng ngày” khi một rãnh gió mùa tăng cường.

Ông Sharpe cho biết: “Mưa đã trút xuống sông và suối đang đầy lên, và sẽ có nhiều mưa hơn trong vài ngày tới.”

“Whitsundays và các vùng lân cận là mục tiêu của sự kiện này, nơi chúng ta có thể thấy tổng lượng mưa vượt quá một mét chỉ trong vài ngày.”

Ông Sharpe cho biết nguy cơ bão nhiệt đới có thể xảy ra nếu vùng hội tụ bắt đầu dịch chuyển về phía bắc.

Ông nói: “Nó có thể biến thành một áp thấp nhiệt đới hoặc thậm chí là một cơn bão nhiệt đới và di chuyển ra Biển”

Cư dân Brisbane sẽ tận hưởng nhiệt độ tối đa duy trì ở mức cao nhất là 20 độ C trong bảy ngày tới, với khả năng có mưa rào vào Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Năm.

Các điều kiện tương tự cũng được dự đoán sẽ xảy ra ở Sydney trong tuần này. Chủ Nhật nắng ấm với nhiệt độ 29 độ C đã chứng kiến mọi người đổ xô đến các bãi biển để có một ngày hoàn hảo để lướt sóng.

Có khả năng cao sẽ xảy ra mưa lớn và giông bão vào Thứ Tư và Thứ Năm, lượng mưa dự kiến lên tới 10mm và 8mm vào những ngày tương ứng đó, với nhiệt độ giảm xuống mức tối đa là 23C vào Thứ Năm.

Canberra cũng có thể có mưa rào vào Thứ Tư và Thứ Năm, nhưng sẽ có nắng và nhiệt độ ở mức cao từ 20 đến 30 trong vài ngày tới.

Có nhiều khả năng sẽ có mưa rào vào chiều Chủ Nhật và có thể có giông bão nghiêm trọng, nhưng thời tiết sẽ quang đãng trở lại vào Thứ Hai.

Sau khi thay đổi mát mẻ vào đêm Thứ Bảy, nhiệt độ sẽ tăng trở lại ở Melbourne vào Thứ Hai với một ngày nắng ấm 30C, trước khi nhiệt độ tăng vọt lên 37C vào Thứ Ba.

Đợt thay đổi mát mẻ thứ hai trong bốn ngày dự kiến sẽ quét qua Victoria vào sáng thứ Tư, với khả năng cao sẽ có mưa rào và lượng mưa lên đến 10 mm khi nhiệt độ giảm xuống 23 độ C.

Cư dân Hobart sẽ trải qua một sự thay đổi mát mẻ tương tự vào Thứ Tư khi nhiệt độ tối đa giảm xuống 21C sau một ngày nắng 31C vào Thứ Ba.

Hầu hết các điều kiện tốt sẽ tiếp tục sau một chút mưa rào vào thứ Tư.

Nắng nóng gay gắt có thể xảy ra ở Adelaide, với nhiệt độ lần lượt tăng lên 35 độ C và 36 độ C vào Thứ Hai và Thứ Ba, trước khi khả năng có mưa rào vừa phải vào cuối ngày Thứ Ba và có thể có giông bão.

Nhiệt sẽ giảm xuống mức giữa 20 độ C vào Thứ Tư và Thứ Năm trước khi tăng trở lại vào cuối tuần.

Điều kiện nắng và nhiệt độ giữa những năm 30 sẽ tiếp tục ở Perth trong tuần này, với những cơn gió nam mạnh vào thứ Hai sẽ giảm bớt vào thứ Ba.

Ông Sharpe cho biết nguy cơ hỏa hoạn sẽ lại tăng cao ở Perth.

Mưa lớn không liên tục sẽ ập đến Darwin trong suốt cả tuần, với nhiệt độ tối đa là 31 độ C và lượng mưa lên tới 20 mm mỗi ngày.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/tropical-cyclone-could-make-landfall-in-fnq-as-hot-weather-returns-in-south/news-story/c1725fea57a409195873cfb3eedf935c
Cư dân Nam Úc chuẩn bị sơ tán khi cháy rừng lan rộng

Cư dân Nam Úc chuẩn bị sơ tán khi cháy rừng lan rộng

Cư dân của một thị trấn nhỏ ở Nam Úc đã được yêu cầu rời khỏi hoặc tìm nơi trú ẩn khi đám cháy rừng ngoài tầm kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất