Bão tấn côn g miền bắc Australia trong khi thời tiết Giáng sinh vui vẻ đến với miền nam

Bão tấn côn g miền bắc Australia trong khi thời tiết Giáng sinh vui vẻ đến với miền nam

Các vùng nhiệt đới của Úc có thể sẽ đón một Ngày Giáng sinh ẩm ướt và hoang dã, nhưng dự báo đầy hứa hẹn cho các thành phố thủ phủ phía nam của quốc gia.

Sự phát triển của một rãnh gió mùa trên khắp miền bắc Australia đã mang đến những trận mưa lớn nhất trong mùa mưa và mưa có thể kéo dài đến Ngày Giáng sinh và Ngày tặng quà.

Nhà khí tượng học Alison Osborne của Sky News Weather cho biết hoạt động mưa bão sẽ gia tăng trên toàn khu vực do "sự thay đổi gió mùa".

Bà Osborne cho biết: “Có thể có lượng mưa trên 200mm trải dài từ Darwin đến Kununurra.”

Bà Osborne cho biết bão sẽ tấn công biên giới NSW và Queensland vào thứ Sáu, nhưng đến Giáng sinh vào Chủ nhật, mưa rào sẽ giảm bớt phần nào.

Bà nói: “Trời vẫn sẽ có mưa rào và giông bão – khả năng cao sẽ có mưa rào ở Brisbane, Gold Coast và các khu vực nội địa phía đông nam Queensland vào Ngày Giáng sinh.”

Nhà khí tượng học cấp cao của Cục Khí tượng Jonathan How cho biết cư dân dọc theo Brisbane, Gold Coast và Sunshine Coast không nên chán nản mà có thể muốn lập một kế hoạch dự phòng “trong trường hợp có một chút khó chịu khi có mưa”.

Nhiệt độ vẫn sẽ đạt 32 độ C ở Darwin bất chấp dự báo có mưa lớn vào ngày Giáng sinh, trong khi cư dân Brisbane sẽ có nhiệt độ cao nhất là 29 độ C.

Theo dự báo, Sydney sẽ bắt đầu có nhiều mây vào ngày Giáng sinh, nhưng “những khoảng thời gian có nắng” sẽ xuất hiện trong suốt buổi chiều, theo văn phòng.

Ông How cho biết: “Có thể có mưa rào hoặc bão ở các vùng ngoại ô phía tây đến hết buổi chiều, trong khi ở các vùng ngoại ô phía đông sẽ khô ráo với ánh nắng xuyên qua”.

Nhiệt độ ở Sydney sẽ tăng lên 28 độ C, trong khi người dân Canberra sẽ đón một ngày Giáng sinh ngoạn mục với điều kiện nắng ấm và nhiệt độ cao nhất là 31 độ C.

Văn phòng cho biết người dân Tasmania cũng sẽ tận hưởng thời tiết Giáng sinh trong lành và ấm áp khác thường, với bầu trời đầy nắng và nhiệt độ tối đa là 25 độ C.

Ông How nói: “Buổi sáng sẽ có vài đám mây với một chút sương mù xung quanh, nhưng trời sẽ ấm với nhiệt độ cao nhất là 29 độ C.”

Thời tiết Giáng sinh đáng nhớ được dự báo ở Adelaide và Perth, cả hai đều có nhiệt độ cao nhất là 31 độ C và trời nắng với gió tây nam nhẹ.

Dự kiến sẽ có nắng nóng ở phía bắc Tây Úc, nơi nhiệt độ có thể lên tới 43 độ C tại Marble Bar trong bối cảnh có thể xảy ra bão.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/storms-to-lash-northern-australia-while-delightful-christmas-weather-looms-in-south/news-story/b6a84b98330aa7bc23646c6cf769cfc3
Dự báo thời tiết Giáng sinh

Dự báo thời tiết Giáng sinh

Chỉ còn một tuần nữa là đến Ngày Giáng sinh, các nhà khí tượng học đã đưa ra những dự đoán sớm về những điều sắp xảy ra đối với người Úc trong ngày lễ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất