Bão tiếp tục tàn phá NSW và Queensland

Bão tiếp tục tàn phá NSW và Queensland

Các tòa nhà bị hư hạ i nghiêm trọng và mặt tiền bãi biển bị ngập do thời tiết khắc nghiệt tiếp tục ảnh hưởng đến các vùng ven biển của New South Wales và Queensland.

Bãi biển Chính của thị trấn du lịch lớn Vịnh Bryon đã bị cuốn trôi bởi những đợt triều cường dữ dội.

Một lối đi đã đã bị xụt lở nghiêm trọng và hiện có nhiều lo ngại đối với các tài sản bên bờ biển, sau khi cây cối bị cuốn trôi vào đêm thứ Hai.

Một người dân đã mô tả hiện tượng bãi biển là "chưa từng tồn tại" và cho biết anh ta chưa bao giờ thấy một sự kiện nào như vậy trong 30 năm cư trú của mình tại Vịnh Byron.


Tại Gold Coast, cảnh sát đã đóng cửa con đường trên Đại lộ Ferny, giữa Đường Beach và Đại lộ Elkhorn "do mái nhà bị lỏng trên một tòa nhà" ở Surfers Paradise.

Theo báo cáo, các tấm kính đã bị thổi bay khỏi sàn hồ bơi của tòa nhà Circle on Cavill.

Cũng có thể xảy ra ngập lụt do thủy triều tại một số địa điểm bao gồm Tallebudgera Creek, Burleigh Beach và Currumbin.

Lũ lụt trên bờ biển Wynnum, ở phía đông Brisbane, đang đe dọa các ngôi nhà.

Phía bắc Brisbane, một đợt nước lớn và triều cường siêu cao đã xé toạc mũi phía bắc của đảo Bribie.


Nhà khí tượng học cấp cao của Cục Khí tượng Dean Narramore cho biết mưa xối xả sẽ tiếp tục từ Brisbane xuống Yamba ở phía bắc NSW, với dự kiến từ 100 đến 250mm trong 24 giờ tới.

“Sáng nay, chúng tôi đã quan sát thấy những con sóng ngoài khơi xung quanh mốc 8m,” anh nói.

“Hôm nay chúng ta sẽ thấy triều cường lớn, ngày mai lại có triều cường."

"Chúng tôi có thể thấy những con sóng cao 3m-5m vào bờ ... hôm nay và ngày mai."

Đã có hơn 50 cuộc gọi nhờ giúp đỡ trong đêm tới Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang NSW.

BOM đã cảnh báo miền bắc NSW sẽ tiếp tục hứng chịu mưa lớn, gió nặng và lũ lụt, cũng như các điều kiện lướt sóng nguy hiểm cho đến cuối tuần.

Cảnh báo lũ và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt hiện đang được áp dụng cho các sông phía Bắc và ven biển Trung Bắc.

BOM đã đưa ra cảnh báo lũ lụt vừa phải đến lớn cho sông Bellinger tại Thora và Bellingen, sẽ ảnh hưởng đến các thị trấn của Vịnh Byron, Tweed Heads, Lismore, Grafton, Coffs Harbour, Bellingen, Nambucca Heads và Kempsey.

Hệ thống áp suất thấp ngoài khơi bờ biển phía đông nam Queensland dự kiến sẽ mang đến một đợt mưa rất lớn khác và gió mạnh và gây thiệt hại, với sức gió giật hơn 100 km / h ở một số khu vực.

Ủy viên Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Queensland, Greg Leach cho biết các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là từ Ipswich đến Logan và Gold Coast và phía bắc NSW.

Bờ biển Vàng và các vùng nội địa của nó đã hứng chịu lượng mưa 193mm qua đêm trên 460mm mà họ nhận được vào Chủ nhật.

Một cảnh báo khẩn cấp đã được ban hành vào đêm Chủ nhật tại Gold Coast cho các khu vực Tallebudgera và Currumbin, và SES đã trả lời khoảng 690 cuộc gọi trong 36 giờ qua.

Người dân ở các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nên hạn chế lái xe hoặc đi bộ qua vùng nước lũ, lưu ý việc đóng đường và theo dõi các cảnh báo khẩn cấp và cập nhật thời tiết khắc nghiệt.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/qld/wild-weather-continues-to-wreak-havoc-on-queenslands-south-east-northern-nsw-c-1765190
Phía bắc và trung bắc của New South Wales cảnh báo lũ lụt

Phía bắc và trung bắc của New South Wales cảnh báo lũ lụt

Các cơn bão qua đêm đã trút mưa xuống vùng trung bắc và bắc NSW, với các vùng của bang phải theo dõi lũ lụt và sẽ không có thời gian nghỉ ngơi trong ít nhất một ngày nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất