Bão vùng cực sẽ tấn côn g Úc

Bão vùng cực sẽ tấn côn g Úc

Nhiệt độ đóng băng, lượng mưa và tuyết đang gia tăng khi một mặt trận lạnh giá di chuyển trên khắp đất nước.

Mặt trận lạnh sẽ di chuyển qua Nam Úc, Victoria và Tasmania vào thứ Hai trước khi đi qua miền trung và miền đông NSW vào thứ Ba.

Thủy ngân được cho là sẽ giảm xuống với nhiệt độ dưới ngưỡng có thể xảy ra ở một số vùng của đất nước và các mỏ gió, làm cho các điều kiện có vẻ lạnh hơn từ 2-4 độ.

Mưa rào sẽ đi kèm với nhiệt độ đóng băng, trong khi một rãnh di chuyển trước mặt trước lạnh giá sẽ dẫn đến giông bão ở NSW vào cuối tuần.

Tuyết sẽ rơi trên dãy núi Snowy vào thứ Hai và sau đó là các vùng đất phía Nam, miền Trung và miền Bắc vào thứ Ba.

Nhà khí tượng học James Rout của Weatherzone cho biết: “Điều này có thể tạo ra cảnh tuyết thú vị cho một số người nhưng cũng gây ra một số rủi ro trên đường.”

Sau đó, giông bão sẽ phát triển trên Greater Sydney, Hunter và xa hơn về phía bắc xung quanh dãy, có khả năng mang lại gió mạnh.

Một hệ thống áp suất thấp đang phát triển ngoài khơi bờ biển phía đông cũng sẽ mang đến những trận mưa rào lớn giữa Illawarra và Hunter trước khi dịu bớt vào thứ Tư.

Nhiệt độ sẽ duy trì ở mức lạnh trên nửa dưới của đất nước trong suốt cả tuần.

Melbourne sẽ có nhiệt độ tối thiểu là 5C và tối đa là 15C, trong khi Adelaide sẽ ấm hơn một chút, thủy ngân giảm xuống 7C và tăng lên 16C.

Sydney sẽ có tối thiểu là 7 ° C và tối đa là 20 ° C, trong khi Canberra sẽ là thành phố lạnh nhất, với nhiệt độ giảm xuống -4 ° C.

Weatherzone đã dự báo tình trạng tồi tệ sẽ giảm bớt vào cuối tuần.

'Rất may, nó sẽ chỉ là một mặt trận lạnh quét qua. Áp suất cao sau đó sẽ quay trở lại vào cuối tuần, cung cấp một thời tiết tạm lắng khác ở Úc.”

Thời tiết ẩm ướt xảy ra khi khả năng La Nina quay trở lại trong năm thứ ba liên tiếp tăng vọt lên 70% khi các nhà dự báo cảnh báo rằng một mùa hè ẩm ướt nữa đang đến gần.

Cục Khí tượng (BOM) đã tăng triển vọng El Nino-Southern Oscillation La Nina từ 'theo dõi' lên 'cảnh báo' vào thứ Ba tuần trước.

Cảnh báo đó có nghĩa là tình trạng ẩm ướt ở La Nina có thể sẽ kéo dài trong những tháng mùa hè với lượng mưa trên trung bình được dự báo cho đến ít nhất là tháng 11.

Văn phòng cho biết các mô hình và chỉ số khí hậu gần đây đã thay đổi theo hướng đáp ứng các tiêu chí cho sự kiện La Nina trong năm thứ ba liên tiếp.

'La Niña đề cập đến sự thay đổi nhiệt độ bề mặt nước biển ở vùng biển nhiệt đới Thái Bình Dương, với vùng nước ở phía đông Thái Bình Dương lạnh hơn bình thường và nước ở phía tây Thái Bình Dương nhiệt đới ấm hơn bình thường', văn phòng cho biết.

'Với đất ẩm ướt, sông cao và đập đầy, và triển vọng lượng mưa trên mức trung bình, nguy cơ lũ lụt cao vẫn còn ở miền đông Australia.”

'Nếu một sự kiện La Niña được thiết lập ở Thái Bình Dương, điều kiện ẩm ướt sẽ kéo dài đến mùa hè.'

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/weather-sydney-melbourne-brisbane-adelaide-what-time-polar-storm-will-strike/ar-AA10Uwv3?ocid=EMMX&cvid=9293772b064447419cfd4d1d5f59dac4
NSW báo cáo trường hợp bệnh đậu mùa khỉ tại địa phương

NSW báo cáo trường hợp bệnh đậu mùa khỉ tại địa phương

Một cư dân NSW đã bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ tại tiểu bang của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất