Bắt 2 đối tượng tổ chức cho 17 người 'vượt biên' sang Úc

Bắt 2 đối tượng tổ chức cho 17 người 'vượt biên' sang Úc

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng Phan Văn Mười (SN 1976, trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) và Vũ Thị Vân (SN 1980, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đầu tháng 3-2020, Mười và Vân đã móc nối với 1 đối tượng tên là Rois ở Indonesia để tổ chức cho 17 người Việt Nam xuất cảnh hợp pháp sang Indonesia theo diện đi du lịch.

Sau đó, các đối tượng thỏa thuận sẽ đưa những người này sang nước Úc với chi phí từ 15.000 đến 30.000USD bằng đường biển. Thỏa thuận xong, Mười và Vân thu mỗi người 2.000USD tiền cọc rồi di chuyển họ đến Makassar (Indonesia) để thuê tàu biển chở đi Úc.

Tuy nhiên, do thời gian trên dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các đối tượng không thuê được tàu lớn vượt biển nên đã có 6 người trong đoàn bỏ cuộc, quay trở về Việt Nam. 11 người còn lại chấp nhận mạo hiểm vượt biển sang Úc bằng tàu nhỏ. Khi tàu ra giữa đại dương thì hỏng máy, trôi dạt vào vùng biển Đông Timor nên bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân sau đó từ Indonesia trở về Việt Nam thì bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Văn Tình
Link nguồn: http://congan.com.vn/vu-an/bat-2-doi-tuong-to-chuc-cho-nguoi-khac-tron-di-nuoc-ngoai-trai-phep_99438.html
Một người phụ nữ bị phát hiện vượt biên giới từ Victoria tới Nam Úc trái phép

Một người phụ nữ bị phát hiện vượt biên giới từ Victoria tới Nam Úc trái phép

Một người phụ nữ đã bị bắt vì trốn trong một chiếc xe tải để lẻn vào Nam Úc từ Victoria đã được tự do đi lại sau khi nhận tội.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất