Bất Động Sản Úc xem xét đấu giá online trong thời gian dịch Covid - 19

Bất Động Sản Úc xem xét đấu giá online trong thời gian dịch Covid - 19

Bán nhà qua điện thoại, xem nhà theo lịch hẹn và có thể, đấu giá ảo có thể trở thành các quy trình làm việc cho ngành bất động sản ở Townsville khi dịch COVID-19 đang bùng phát.

News Corp Australia

Trong tương lai tới, các đại diện của đại lý bất động sản đang nhìn thấy những thay đổi về nhu cầu mua bán nhà đất theo hướng có lợi cho thị trường vùng regional như Townsville.

“Chúng tôi đang sống ở thiên đường. Đây là cơ hội để các khu vực được chú ý tới,” người đại diện của Keith Ray White, Julie Mahoney nói.

Các cuộc đấu giá bất động sản đã gia nhập vào danh sách các hoạt động bị cấm do Chính phủ Liên bang công bố vào thứ ba, trong khi các phiên xem nhà sẽ được thực hiện theo lịch hẹn riêng.

Mọi người đang được khuyến khích ở nhà trừ khi có nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm hoặc đi công tác nhưng việc mua bán nhà vẫn diễn ra trong tuần qua.

Đại lý của bà Maholey tổ chức đấu giá nhà hàng tháng và ghi nhận 2 căn nhà được bán đấu giá và 2 căn nhà khác được bán ngay sau sự kiện vào tuần trước.

Một số hình thức đấu giá ảo đã được xem xét cho các sự kiện trong tương lai, bà Mahoney nói.

Bà cũng đã lường trước được khoảng thời gian khó khăn sắp tới và dự đoán sự suy giảm trong doanh thu, và việc sử dụng công nghệ sẽ ngày một trở nên quan trọng hơn.

Bà cho biết những người có ý định mua nhà đã tham gia vào đấu giá thông qua các cuộc điện thoại. Bà cũng thường xuyên cho khách hàng sống ở vùng khác xem nhà bằng cách sử dụng Facetime.

“Tin tốt cho các đại lý là những người có ý định mua thực sự sẽ đến xem nhà vào các cuộc hẹn riêng hoặc qua Facetime”, bà Maholey nói.

Về lâu dài, bà Mahoney dự kiến ​​những thay đổi gây ra bởi sự bùng phát của coronavirus sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà đất ở khu vực. Gần đây bà đã trao đổi với một số người từng là dân cư của Townsville hiện đang sống ở Sydney và đang có ý định quay trở về nơi ở cũ.

Theo bà Maholey, người dân sẽ dần có nhận thức rõ ràng hơn về nguy cơ tiềm tàng khi sống ở các thành phố lớn với mật độ dân số cao. Sẽ có một sự chuyển dịch nhất định về kinh tế trong thời gian tới.

Bà cho rằng người dân sẽ tìm đến các vùng như Townsville, nơi trị giá của bất động sản là rất hấp dẫn so với các khu đô thị lớn, với lối sống tốt hơn rất nhiều.

Bà cũng hy vọng các chính phủ sẽ phân cấp các dịch vụ và phòng ban.

“Một khi vượt qua được điều này, vùng dân cư này sẽ là nơi rất rất đáng sống,” – bà Maholey.

Theo khuyến cáo của chính phủ thì chúng ta sẽ phải chung sống với Coronavirus trong vòng ít nhất 6 tháng và các biện pháp cách ly xã hội sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch và cho phép phần lớn người dân tiếp tục công việc của họ.

Link nguồn: https://www.realestate.com.au/news/real-estate-agents-say-they-are-considering-virtual-auctions/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất